100 Names of Shiv


Hymns » Namavali » 100 Names of Shiv

100 Names of Shiv


Date: 11-Sep-2016

Increase Font Decrease Font


1
સૌ પગથિયા છે શિવના નામના
sau pagathiyā chē śivanā nāmanā


2
સૌ મુલાકાત છે હર એક નામમાં
sau mulākāta chē hara ēka nāmamāṁ


3
જગેશ્વર છે ગીત અમારામાં, સત્ય પ્રજ્વલિત કરનારા
jagēśvara chē gīta amārāmāṁ, satya prajvalita karanārā


4
મહાકાલેશ્વર છે શિવમાં કાળથી પરે લઈ જનારા
mahākālēśvara chē śivamāṁ kālathī parē laī janārā


5
લિંગેશ્વર છે શિવના મૂળ સ્વરૂપના દર્શન કરાવનારા
liṁgēśvara chē śivanā mūla svarūpanā darśana karāvanārā


6
કાલેશ્વર છે કાલથી ઉપર ઉઠાવનારા
kālēśvara chē kālathī upara uṭhāvanārā


7
મોહશ્વર છે મોહથી પરે થઈ શિવને પમાડનારા
mōhaśvara chē mōhathī parē thaī śivanē pamāḍanārā


8
ગુણેશ્વર છે પરમ ગુણોના ભંડારા
guṇēśvara chē parama guṇōnā bhaṁḍārā


9
મોતેશ્વર છે શિવમાં બધું ધન પમાડનારા
mōtēśvara chē śivamāṁ badhuṁ dhana pamāḍanārā


10
કેદારેશ્વર છે કમલચરણમાં શિવને પમાડનારા
kēdārēśvara chē kamalacaraṇamāṁ śivanē pamāḍanārā


11
મૃત્યેશ્વર છે મૃત્યુથી પરે લઈ જનારા
mr̥tyēśvara chē mr̥tyuthī parē laī janārā


12
મુગદેશ્વર છે હર એક યુગમાં શિવને પમાડનારા
mugadēśvara chē hara ēka yugamāṁ śivanē pamāḍanārā


13
ભુક્તેશ્વર છે શિવને ભૂત ભવિષ્યમાં જોનારા
bhuktēśvara chē śivanē bhūta bhaviṣyamāṁ jōnārā


14
મુક્તેશ્વર છે આ માયાથી મુક્ત કરનારા
muktēśvara chē ā māyāthī mukta karanārā


15
કારેશ્વર છે કર્મોના દાતાને જગાડનારા
kārēśvara chē karmōnā dātānē jagāḍanārā


16
આદેશ્વર છે પરમ પ્રથમ ચરણ પમાડનારા
ādēśvara chē parama prathama caraṇa pamāḍanārā


17
યોગેશ્વર છે શિવમાં એક કરનારા
yōgēśvara chē śivamāṁ ēka karanārā


18
ઓમકારેશ્વર છે ઓમ નાદમાં એક કરનારા
ōmakārēśvara chē ōma nādamāṁ ēka karanārā


19
ચામુંડેશ્વર છે અહંનો નાશ કરનારા
cāmuṁḍēśvara chē ahaṁnō nāśa karanārā


20
નાગેશ્વર છે વિકૃતી હરનારા
nāgēśvara chē vikr̥tī haranārā


21
દિવ્યેશ્વર છે દિવ્યતા જગાડનારા
divyēśvara chē divyatā jagāḍanārā


22
દાનેશ્વર છે કૃપા સતત વરસાવનારા
dānēśvara chē kr̥pā satata varasāvanārā


23
ઈશ્વેશ્વર છે ઈશ્વરી તત્વ જગાડનારા
īśvēśvara chē īśvarī tatva jagāḍanārā


24
મહેશ્વર છે મહાનતા પ્રદાન કરનારા
mahēśvara chē mahānatā pradāna karanārā


25
દુર્ગેશ્વર છે દુઃખો દૂર કરનારા
durgēśvara chē duḥkhō dūra karanārā


26
વિરેશ્વર છે વિરતા જગાડનારા
virēśvara chē viratā jagāḍanārā


27
મહાદેવેશ્વર છે દેવોને વિજય અપાવનારા
mahādēvēśvara chē dēvōnē vijaya apāvanārā


28
શિવેશ્વર છે ચૈતન્ય સહુને બનાવનારા
śivēśvara chē caitanya sahunē banāvanārā


29
પ્રેમેશ્વર છે પ્રેમ પરમ પ્રેમ કરનારા
prēmēśvara chē prēma parama prēma karanārā


30
નાટેશ્વર છે જગને ચલાવનારા
nāṭēśvara chē jaganē calāvanārā


31
બ્રહ્મેશ્વર છે બ્રહ્મ બનાવનારા
brahmēśvara chē brahma banāvanārā


32
પાલેશ્વર છે જગ પાલન કરનારા
pālēśvara chē jaga pālana karanārā


33
કલ્યાણેશ્વર છે કલ્યાણ કરનારા
kalyāṇēśvara chē kalyāṇa karanārā


34
જીવેશ્વર છે જીવોને મુક્ત કરનારા
jīvēśvara chē jīvōnē mukta karanārā


35
સોમેશ્વર છે શાંતિ આપનારા
sōmēśvara chē śāṁti āpanārā


36
ગંગેશ્વર છે જ્ઞાન આપનારા
gaṁgēśvara chē jñāna āpanārā


37
ધ્યાનેશ્વર છે ધ્યાનમાં લીન કરનારા
dhyānēśvara chē dhyānamāṁ līna karanārā


38
જ્ઞાનેશ્વર છે જ્ઞાન સમજાવનારા
jñānēśvara chē jñāna samajāvanārā


39
જોગેશ્વર છે જોગમાયાથી બાહર કાઢનારા
jōgēśvara chē jōgamāyāthī bāhara kāḍhanārā


40
વિશ્વેશ્વર છે વિશ્વમાં રહેનારા
viśvēśvara chē viśvamāṁ rahēnārā


41
મૂલેશ્વર છે મૂળમાં સહુ ને લઈ જનારા
mūlēśvara chē mūlamāṁ sahu nē laī janārā


42
પરમેશ્વર છે પરમ શક્તિ આપનારા
paramēśvara chē parama śakti āpanārā


43
પુરવેશ્વર છે જે પૂર્ણ આપણે કરનારા
puravēśvara chē jē pūrṇa āpaṇē karanārā


44
મેહુલેશ્વર છે સર્વ મોહક દિલમાં વસનારા
mēhulēśvara chē sarva mōhaka dilamāṁ vasanārā


45
સર્વેશ્વર છે સર્વમાં રહેનારા
sarvēśvara chē sarvamāṁ rahēnārā


46
ચતુરેશ્વર છે સર્વજ્ઞાન રાખનારા
caturēśvara chē sarvajñāna rākhanārā


47
ભોલેશ્વર છે સર્વ દુર્ગુણો માફ કરનારા
bhōlēśvara chē sarva durguṇō māpha karanārā


48
ભોગેશ્વર છે ભોગમાયાથી જગાડનારા
bhōgēśvara chē bhōgamāyāthī jagāḍanārā


49
યુક્તેશ્વર છે હર એક કાર્યમાં લીન થાનારા
yuktēśvara chē hara ēka kāryamāṁ līna thānārā


50
નિલકંઠેશ્વર છે સર્વમાંથી વિષ પીનારા
nilakaṁṭhēśvara chē sarvamāṁthī viṣa pīnārā


51
ઉમંગેશ્વર છે સર્વમાં ઉમંગ ભરનારા
umaṁgēśvara chē sarvamāṁ umaṁga bharanārā


52
ત્રંબકેશ્વર છે ત્રણે લોકમાં રહેનારા
traṁbakēśvara chē traṇē lōkamāṁ rahēnārā


53
સિદ્ઘેશ્વર છે સર્વ સિદ્ઘિ ગ્રહણ કરનારા
sidghēśvara chē sarva sidghi grahaṇa karanārā


54
ગૌરેશ્વર છે ગર્વ બધાનો હરનારા
gaurēśvara chē garva badhānō haranārā


55
જીવ્યેશ્વર છે જીવોને મુક્ત કરનારા
jīvyēśvara chē jīvōnē mukta karanārā


56
આરોગ્યેશ્વર છે આરોગ્ય પ્રદાન કરનારા
ārōgyēśvara chē ārōgya pradāna karanārā


57
જ્યોતેશ્વર છે પરમજ્ઞાનની જ્યોતિ જગાડનારા
jyōtēśvara chē paramajñānanī jyōti jagāḍanārā


58
રામેશ્વર છે પરમ ચૈતન્યમાં રમનારા
rāmēśvara chē parama caitanyamāṁ ramanārā


59
એકાદેશ્વર છે એક રૂપ સહુમાં થાનારા
ēkādēśvara chē ēka rūpa sahumāṁ thānārā


60
તંત્રેશ્વર છે તંત્રથી પ્રભુ પમડનારા
taṁtrēśvara chē taṁtrathī prabhu pamaḍanārā


61
યંત્રેશ્વર છે યંત્રના રચનારા
yaṁtrēśvara chē yaṁtranā racanārā


62
મંત્રેશ્વર છે સર્વ મંત્રના ઈષ્ટદેવ રચનારા
maṁtrēśvara chē sarva maṁtranā īṣṭadēva racanārā


63
ઈષ્ટેશ્વર છે પરમ ચિત્ત્ જગાડનારા
īṣṭēśvara chē parama citt jagāḍanārā


64
નિરંકારેશ્વર છે નિરંકારના દર્શન કરાવનારા
niraṁkārēśvara chē niraṁkāranā darśana karāvanārā


65
ચિત્તેશ્વર છે ચિત્તમાં વસનારા
cittēśvara chē cittamāṁ vasanārā


66
અકાલેશ્વર છે અકાલથી પણ પરે થાનારા
akālēśvara chē akālathī paṇa parē thānārā


67
અખિલેશ્વર છે સર્વ જગમાં અલૌકિક રહેનારા
akhilēśvara chē sarva jagamāṁ alaukika rahēnārā


68
પૂર્ણશ્વર છે સર્વમાં પૂર્ણતા પ્રદાન કરનારા
pūrṇaśvara chē sarvamāṁ pūrṇatā pradāna karanārā


69
કલ્પેશ્વર છે હર એક કલ્પમાં વસનારા
kalpēśvara chē hara ēka kalpamāṁ vasanārā


70
યોગેશ્વર છે હર યુગમાં ધ્યાન રાખનારા
yōgēśvara chē hara yugamāṁ dhyāna rākhanārā


71
ધર્મેશ્વર છે ધર્મ સ્થાપનારા
dharmēśvara chē dharma sthāpanārā


72
અજીતેશ્વર છે જીતથી પરે રહેનારા
ajītēśvara chē jītathī parē rahēnārā


73
જ્વાલેશ્વર છે ક્રોધને બાળનારા
jvālēśvara chē krōdhanē bālanārā


74
મારકંડેશ્વર છે જીવનદાન પ્રદાન કરનારા
mārakaṁḍēśvara chē jīvanadāna pradāna karanārā


75
આનંદેશ્વર છે આનંદમાં સદા રહેનારા
ānaṁdēśvara chē ānaṁdamāṁ sadā rahēnārā


76
અર્ધનારેશ્વર છે શક્તિમાં લીન રહેનારા
ardhanārēśvara chē śaktimāṁ līna rahēnārā


77
દ્વારકેશ્વર છે દ્વાર મુક્તિના બતાડનારા
dvārakēśvara chē dvāra muktinā batāḍanārā


78
ઘૃષ્ણેશ્વર છે ધૂણી પ્રભુ પ્રેમની જગાડનારા
ghr̥ṣṇēśvara chē dhūṇī prabhu prēmanī jagāḍanārā


79
વૈરાગ્યેશ્વર છે પરમ વૈરાગ્યમાં રહેનારા
vairāgyēśvara chē parama vairāgyamāṁ rahēnārā


80
આત્મેશ્વર છે હર એક કણ કણમાં વસનારા
ātmēśvara chē hara ēka kaṇa kaṇamāṁ vasanārā


81
ભાસ્કરેશ્વર છે સર્વમાં ભાસ પ્રભુનો જગાડનારા
bhāskarēśvara chē sarvamāṁ bhāsa prabhunō jagāḍanārā


82
દુર્ગેશ્વર છે ક્રોધને બાળનારા
durgēśvara chē krōdhanē bālanārā


83
ત્રિશુલેશ્વર છે ત્રિભાન ભુલાવનારા
triśulēśvara chē tribhāna bhulāvanārā


84
સંતેશ્વર છે સંતોની વાણીમાં વસનારા
saṁtēśvara chē saṁtōnī vāṇīmāṁ vasanārā


85
ગુરુઈશ્વર છે પરમ ગુરુનું પદ ધારણ કરનારા
guruīśvara chē parama gurunuṁ pada dhāraṇa karanārā


86
રાજેશ્વર છે દિલ પર રાજ કરનારા
rājēśvara chē dila para rāja karanārā


87
ભસ્મેશ્વર છે વિકારો ભસ્મ કરનારા
bhasmēśvara chē vikārō bhasma karanārā


88
જટેશ્વર છે જટાઓમાં મુક્તિ પ્રદાન કરનારા
jaṭēśvara chē jaṭāōmāṁ mukti pradāna karanārā


89
પ્રદાનેશ્વર છે સર્વ પ્રથમ સ્થાન ગ્રહણ કરનારા
pradānēśvara chē sarva prathama sthāna grahaṇa karanārā


90
મનુસુતેશ્વર છે જ્ઞાનમાં મન જોડવનારા
manusutēśvara chē jñānamāṁ mana jōḍavanārā


91
સ્વેતેશ્વર છે નામમાં સ્વેત ભાવો ભરનારા
svētēśvara chē nāmamāṁ svēta bhāvō bharanārā


92
કરૂણેશ્વર છે કરૂણા સતત વરસાવનારા
karūṇēśvara chē karūṇā satata varasāvanārā


93
ધનુરેર્શ્વર છે ઘનુર્ધારી વિજય દેનારા
dhanurērśvara chē ghanurdhārī vijaya dēnārā


94
ગોવિંદેશ્વર છે મન સતત પ્રભુમાં લીન કરાવનારા
gōviṁdēśvara chē mana satata prabhumāṁ līna karāvanārā


95
વિંદેશ્વર છે લક્ષ સદા એમનો બનાવનારા
viṁdēśvara chē lakṣa sadā ēmanō banāvanārā


96
અમૃતેશ્વર છે સદા અમૃત પાનારા
amr̥tēśvara chē sadā amr̥ta pānārā


97
અમરેશ્વર છે અમરનાથા શિવા
amarēśvara chē amaranāthā śivā


98
કોટેશ્વર છે કોટી કોટી વંદન શિખવનારા
kōṭēśvara chē kōṭī kōṭī vaṁdana śikhavanārā


99
વૈદેશ્વર છે વેદોનો સાર સમજાવનારા
vaidēśvara chē vēdōnō sāra samajāvanārā


100
ભૃજંગેશ્વર છે વિકારોને હરનારા
bhr̥jaṁgēśvara chē vikārōnē haranārā


101
રુદ્રેશ્વર છે રુદ્ર રૂપ ધારણ કરનારા
rudrēśvara chē rudra rūpa dhāraṇa karanārā


102
મહાપરમેશ્વર છે મારા દિલમાં વસનારા
mahāparamēśvara chē mārā dilamāṁ vasanārā


103
શિવની મહિમા શિવ જ ગવરાવનારા
śivanī mahimā śiva ja gavarāvanārā


104
શિવની કૃપા શિવ જ કરનારા
śivanī kr̥pā śiva ja karanārā


105
શિવની લીલા શિવ જ સમજાવનારા
śivanī līlā śiva ja samajāvanārā


106
શિવની તૃપ્તિ શિવ જ આપનારા
śivanī tr̥pti śiva ja āpanārā




- ડો. ઈરા શાહ

સૌ પગથિયા છે શિવના નામના સૌ મુલાકાત છે હર એક નામમાં જગેશ્વર છે ગીત અમારામાં, સત્ય પ્રજ્વલિત કરનારા મહાકાલેશ્વર છે શિવમાં કાળથી પરે લઈ જનારા લિંગેશ્વર છે શિવના મૂળ સ્વરૂપના દર્શન કરાવનારા કાલેશ્વર છે કાલથી ઉપર ઉઠાવનારા મોહશ્વર છે મોહથી પરે થઈ શિવને પમાડનારા ગુણેશ્વર છે પરમ ગુણોના ભંડારા મોતેશ્વર છે શિવમાં બધું ધન પમાડનારા કેદારેશ્વર છે કમલચરણમાં શિવને પમાડનારા મૃત્યેશ્વર છે મૃત્યુથી પરે લઈ જનારા મુગદેશ્વર છે હર એક યુગમાં શિવને પમાડનારા ભુક્તેશ્વર છે શિવને ભૂત ભવિષ્યમાં જોનારા મુક્તેશ્વર છે આ માયાથી મુક્ત કરનારા કારેશ્વર છે કર્મોના દાતાને જગાડનારા આદેશ્વર છે પરમ પ્રથમ ચરણ પમાડનારા યોગેશ્વર છે શિવમાં એક કરનારા ઓમકારેશ્વર છે ઓમ નાદમાં એક કરનારા ચામુંડેશ્વર છે અહંનો નાશ કરનારા નાગેશ્વર છે વિકૃતી હરનારા દિવ્યેશ્વર છે દિવ્યતા જગાડનારા દાનેશ્વર છે કૃપા સતત વરસાવનારા ઈશ્વેશ્વર છે ઈશ્વરી તત્વ જગાડનારા મહેશ્વર છે મહાનતા પ્રદાન કરનારા દુર્ગેશ્વર છે દુઃખો દૂર કરનારા વિરેશ્વર છે વિરતા જગાડનારા મહાદેવેશ્વર છે દેવોને વિજય અપાવનારા શિવેશ્વર છે ચૈતન્ય સહુને બનાવનારા પ્રેમેશ્વર છે પ્રેમ પરમ પ્રેમ કરનારા નાટેશ્વર છે જગને ચલાવનારા બ્રહ્મેશ્વર છે બ્રહ્મ બનાવનારા પાલેશ્વર છે જગ પાલન કરનારા કલ્યાણેશ્વર છે કલ્યાણ કરનારા જીવેશ્વર છે જીવોને મુક્ત કરનારા સોમેશ્વર છે શાંતિ આપનારા ગંગેશ્વર છે જ્ઞાન આપનારા ધ્યાનેશ્વર છે ધ્યાનમાં લીન કરનારા જ્ઞાનેશ્વર છે જ્ઞાન સમજાવનારા જોગેશ્વર છે જોગમાયાથી બાહર કાઢનારા વિશ્વેશ્વર છે વિશ્વમાં રહેનારા મૂલેશ્વર છે મૂળમાં સહુ ને લઈ જનારા પરમેશ્વર છે પરમ શક્તિ આપનારા પુરવેશ્વર છે જે પૂર્ણ આપણે કરનારા મેહુલેશ્વર છે સર્વ મોહક દિલમાં વસનારા સર્વેશ્વર છે સર્વમાં રહેનારા ચતુરેશ્વર છે સર્વજ્ઞાન રાખનારા ભોલેશ્વર છે સર્વ દુર્ગુણો માફ કરનારા ભોગેશ્વર છે ભોગમાયાથી જગાડનારા યુક્તેશ્વર છે હર એક કાર્યમાં લીન થાનારા નિલકંઠેશ્વર છે સર્વમાંથી વિષ પીનારા ઉમંગેશ્વર છે સર્વમાં ઉમંગ ભરનારા ત્રંબકેશ્વર છે ત્રણે લોકમાં રહેનારા સિદ્ઘેશ્વર છે સર્વ સિદ્ઘિ ગ્રહણ કરનારા ગૌરેશ્વર છે ગર્વ બધાનો હરનારા જીવ્યેશ્વર છે જીવોને મુક્ત કરનારા આરોગ્યેશ્વર છે આરોગ્ય પ્રદાન કરનારા જ્યોતેશ્વર છે પરમજ્ઞાનની જ્યોતિ જગાડનારા રામેશ્વર છે પરમ ચૈતન્યમાં રમનારા એકાદેશ્વર છે એક રૂપ સહુમાં થાનારા તંત્રેશ્વર છે તંત્રથી પ્રભુ પમડનારા યંત્રેશ્વર છે યંત્રના રચનારા મંત્રેશ્વર છે સર્વ મંત્રના ઈષ્ટદેવ રચનારા ઈષ્ટેશ્વર છે પરમ ચિત્ત્ જગાડનારા નિરંકારેશ્વર છે નિરંકારના દર્શન કરાવનારા ચિત્તેશ્વર છે ચિત્તમાં વસનારા અકાલેશ્વર છે અકાલથી પણ પરે થાનારા અખિલેશ્વર છે સર્વ જગમાં અલૌકિક રહેનારા પૂર્ણશ્વર છે સર્વમાં પૂર્ણતા પ્રદાન કરનારા કલ્પેશ્વર છે હર એક કલ્પમાં વસનારા યોગેશ્વર છે હર યુગમાં ધ્યાન રાખનારા ધર્મેશ્વર છે ધર્મ સ્થાપનારા અજીતેશ્વર છે જીતથી પરે રહેનારા જ્વાલેશ્વર છે ક્રોધને બાળનારા મારકંડેશ્વર છે જીવનદાન પ્રદાન કરનારા આનંદેશ્વર છે આનંદમાં સદા રહેનારા અર્ધનારેશ્વર છે શક્તિમાં લીન રહેનારા દ્વારકેશ્વર છે દ્વાર મુક્તિના બતાડનારા ઘૃષ્ણેશ્વર છે ધૂણી પ્રભુ પ્રેમની જગાડનારા વૈરાગ્યેશ્વર છે પરમ વૈરાગ્યમાં રહેનારા આત્મેશ્વર છે હર એક કણ કણમાં વસનારા ભાસ્કરેશ્વર છે સર્વમાં ભાસ પ્રભુનો જગાડનારા દુર્ગેશ્વર છે ક્રોધને બાળનારા ત્રિશુલેશ્વર છે ત્રિભાન ભુલાવનારા સંતેશ્વર છે સંતોની વાણીમાં વસનારા ગુરુઈશ્વર છે પરમ ગુરુનું પદ ધારણ કરનારા રાજેશ્વર છે દિલ પર રાજ કરનારા ભસ્મેશ્વર છે વિકારો ભસ્મ કરનારા જટેશ્વર છે જટાઓમાં મુક્તિ પ્રદાન કરનારા પ્રદાનેશ્વર છે સર્વ પ્રથમ સ્થાન ગ્રહણ કરનારા મનુસુતેશ્વર છે જ્ઞાનમાં મન જોડવનારા સ્વેતેશ્વર છે નામમાં સ્વેત ભાવો ભરનારા કરૂણેશ્વર છે કરૂણા સતત વરસાવનારા ધનુરેર્શ્વર છે ઘનુર્ધારી વિજય દેનારા ગોવિંદેશ્વર છે મન સતત પ્રભુમાં લીન કરાવનારા વિંદેશ્વર છે લક્ષ સદા એમનો બનાવનારા અમૃતેશ્વર છે સદા અમૃત પાનારા અમરેશ્વર છે અમરનાથા શિવા કોટેશ્વર છે કોટી કોટી વંદન શિખવનારા વૈદેશ્વર છે વેદોનો સાર સમજાવનારા ભૃજંગેશ્વર છે વિકારોને હરનારા રુદ્રેશ્વર છે રુદ્ર રૂપ ધારણ કરનારા મહાપરમેશ્વર છે મારા દિલમાં વસનારા શિવની મહિમા શિવ જ ગવરાવનારા શિવની કૃપા શિવ જ કરનારા શિવની લીલા શિવ જ સમજાવનારા શિવની તૃપ્તિ શિવ જ આપનારા 100 Names of Shiv 2016-09-11 https://myinnerkarma.org/namavali/default.aspx?title=100-names-of-shiv

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org