Govindam Charitram



Hymns » Stotra » Govindam Charitram

Govindam Charitram


Date: 25-Feb-2016
View Original
Increase Font Decrease Font


ગોવિંદમ ભજમન શ્રીકૃષ્ણ મમઃ

જીવન ચરિત્રં, વાસુદેવ ચરણં;

વૃંદાવન રાસ, ગોપી ભાવ સમા:

પ્રેમની ગઠરી, રાધેશ્યામ ચરણં;

શ્રી કૃષ્ણ ગોપાલ, શ્રી કૃષ્ણ ગોવિંદમ.

યશોદા પુત્ર, દેવકી નંદન મુરારી;

મુરલી મનોહર, પુતના વિનાશી.

ગોકુલ ગામ ગોવાળિયો, મથુરા નગરી સમાયો;

કલિયુગ જીતનારો, ગીતા ઉચવનારો.

પાર્થ સારથિ, રુક્મિણી અપનારો;

રણછોડ ઘુમાવી, સહિતં શીખવનારો;

અસુરો વિનાશકારં, પ્રીતરીત રચિતં.

બલરામ ભયો, પ્રિયતમ ગવાયો;

રાસ રચેતા, રાહ દેખાડનારો;

વિષ્ણુ અવતરિત, વિષ્ણુમાં જ સમાયો.



- ડો. ઈરા શાહ
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


gōviṁdama bhajamana śrīkr̥ṣṇa mamaḥ

jīvana caritraṁ, vāsudēva caraṇaṁ;

vr̥ṁdāvana rāsa, gōpī bhāva samā:

prēmanī gaṭharī, rādhēśyāma caraṇaṁ;

śrī kr̥ṣṇa gōpāla, śrī kr̥ṣṇa gōviṁdama.

yaśōdā putra, dēvakī naṁdana murārī;

muralī manōhara, putanā vināśī.

gōkula gāma gōvāliyō, mathurā nagarī samāyō;

kaliyuga jītanārō, gītā ucavanārō.

pārtha sārathi, rukmiṇī apanārō;

raṇachōḍa ghumāvī, sahitaṁ śīkhavanārō;

asurō vināśakāraṁ, prītarīta racitaṁ.

balarāma bhayō, priyatama gavāyō;

rāsa racētā, rāha dēkhāḍanārō;

viṣṇu avatarita, viṣṇumāṁ ja samāyō.

Previous
Previous
Ganapati Stotra
Next

Next
Guru Stotra - 1
First...34...Last
ગોવિંદમ ભજમન શ્રીકૃષ્ણ મમઃ જીવન ચરિત્રં, વાસુદેવ ચરણં; વૃંદાવન રાસ, ગોપી ભાવ સમા: પ્રેમની ગઠરી, રાધેશ્યામ ચરણં; શ્રી કૃષ્ણ ગોપાલ, શ્રી કૃષ્ણ ગોવિંદમ. યશોદા પુત્ર, દેવકી નંદન મુરારી; મુરલી મનોહર, પુતના વિનાશી. ગોકુલ ગામ ગોવાળિયો, મથુરા નગરી સમાયો; કલિયુગ જીતનારો, ગીતા ઉચવનારો. પાર્થ સારથિ, રુક્મિણી અપનારો; રણછોડ ઘુમાવી, સહિતં શીખવનારો; અસુરો વિનાશકારં, પ્રીતરીત રચિતં. બલરામ ભયો, પ્રિયતમ ગવાયો; રાસ રચેતા, રાહ દેખાડનારો; વિષ્ણુ અવતરિત, વિષ્ણુમાં જ સમાયો. Govindam Charitram 2016-02-25 https://myinnerkarma.org/stotra/default.aspx?title=govindam-charitram

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org