Rudrashtakam

Hymns » Shatakam » Rudrashtakam

Rudrashtakam


Date: 27-Jun-2020

View Original
Increase Font Decrease Font


રૂદ્ર રૂપ ધારણ કરતા, તાંડવ તમે તો કરતા

કાયરતાનો નાશ કરતા, તમે તો સ્થિરતા પ્રદાન કરતા

દિવ્ય આભાસ જગાડતા, તમે તો શૌર્યમાં સતત રહેતા

જીવન મૃત્યુના ભય દૂર કરતા, અમર તમે કરતા

જીવન સંગાથમાં સતત રહેતા, યોગ યોગેશ્વર તોય કહેવાતા

પ્રેમ સતત વરસાવતા, તાડંવમાં પણ સર્વ હિત કરતા

કાર્યોમાં શુદ્ધતા લાવતા, પ્રચંડ સ્વરૂપ ધારણ કરતા

પૃથ્વીને રાક્ષસોક્ષીથી બચાવતા, તમે સતકર્મોને વસાવતાં

જીવનમાં લજ્જાને ઉખાડતા, જીવનને તમારા બળથી ભરતા

અમૃતધારા વરસાવતા, સમજણના દ્વાર તમે ખોલતા

જાગૃત મનમાં વસતા, તમે શિવ-શક્તિ કહેવાતા

મોક્ષ પ્રાપ્તિનો માર્ગ બતાડતા, તમે સંઘર્ષ ને કાપતાં

મ્રીત્યું ને પણ જીતનારા, તમે સર્વ શક્તિ સ્થાપનારા,

ક્રોધ મનનો કાઢનારા, તમે યુગ પરિવર્તન વિચારોમાં કરતા

દિવ્યતામાં રહેનારા, તમે સતત અમને દિવ્ય બનાવનારા


- ડો. ઈરા શાહ

Lyrics in English Increase Font Decrease Font


rūdra rūpa dhāraṇa karatā, tāṁḍava tamē tō karatā

kāyaratānō nāśa karatā, tamē tō sthiratā pradāna karatā

divya ābhāsa jagāḍatā, tamē tō śauryamāṁ satata rahētā

jīvana mr̥tyunā bhaya dūra karatā, amara tamē karatā

jīvana saṁgāthamāṁ satata rahētā, yōga yōgēśvara tōya kahēvātā

prēma satata varasāvatā, tāḍaṁvamāṁ paṇa sarva hita karatā

kāryōmāṁ śuddhatā lāvatā, pracaṁḍa svarūpa dhāraṇa karatā

pr̥thvīnē rākṣasōkṣīthī bacāvatā, tamē satakarmōnē vasāvatāṁ

jīvanamāṁ lajjānē ukhāḍatā, jīvananē tamārā balathī bharatā

amr̥tadhārā varasāvatā, samajaṇanā dvāra tamē khōlatā

jāgr̥ta manamāṁ vasatā, tamē śiva-śakti kahēvātā

mōkṣa prāptinō mārga batāḍatā, tamē saṁgharṣa nē kāpatāṁ

mrītyuṁ nē paṇa jītanārā, tamē sarva śakti sthāpanārā,

krōdha mananō kāḍhanārā, tamē yuga parivartana vicārōmāṁ karatā

divyatāmāṁ rahēnārā, tamē satata amanē divya banāvanārā



Previous
Previous
Nirvana Shatakam
12
રૂદ્ર રૂપ ધારણ કરતા, તાંડવ તમે તો કરતા કાયરતાનો નાશ કરતા, તમે તો સ્થિરતા પ્રદાન કરતા દિવ્ય આભાસ જગાડતા, તમે તો શૌર્યમાં સતત રહેતા જીવન મૃત્યુના ભય દૂર કરતા, અમર તમે કરતા જીવન સંગાથમાં સતત રહેતા, યોગ યોગેશ્વર તોય કહેવાતા પ્રેમ સતત વરસાવતા, તાડંવમાં પણ સર્વ હિત કરતા કાર્યોમાં શુદ્ધતા લાવતા, પ્રચંડ સ્વરૂપ ધારણ કરતા પૃથ્વીને રાક્ષસોક્ષીથી બચાવતા, તમે સતકર્મોને વસાવતાં જીવનમાં લજ્જાને ઉખાડતા, જીવનને તમારા બળથી ભરતા અમૃતધારા વરસાવતા, સમજણના દ્વાર તમે ખોલતા જાગૃત મનમાં વસતા, તમે શિવ-શક્તિ કહેવાતા મોક્ષ પ્રાપ્તિનો માર્ગ બતાડતા, તમે સંઘર્ષ ને કાપતાં મ્રીત્યું ને પણ જીતનારા, તમે સર્વ શક્તિ સ્થાપનારા, ક્રોધ મનનો કાઢનારા, તમે યુગ પરિવર્તન વિચારોમાં કરતા દિવ્યતામાં રહેનારા, તમે સતત અમને દિવ્ય બનાવનારા Rudrashtakam 2020-06-27 https://myinnerkarma.org/shatakam/default.aspx?title=rudrashtakam

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org