Shiv Stotra - 6



Hymns » Stotra » Shiv Stotra - 6

Shiv Stotra - 6


Date: 28-May-2016
View Original
Increase Font Decrease Font


ભ્રૂજંગ માળા, ગંગાની ધારા

યોગમાં લીન, તંત્રના રચનારા

વૈરાગ્યમાં રહેનારા, શક્તિને પૂજનારા

ભસ્મ લેપન કરનારા, વિકારો નાશ કરનારા

અમૃત આપનારા, વિષને પીનારા

વેદ શિખવનારા, તાંડવથી સૃષ્ટિને કંપાવનારા

જગના પાલનહારા, હર જીવને મુક્તિ આપનારા

સર્વની સંભાળ રાખનારા, ત્રિનેત્રથી જ્ઞાન આપનારા

કાલીને શાંત કરનારા, સાધનામાં માર્ગદર્શન કરનારા

લુપ્ત શાસ્ત્ર ફરી શિખવનારા, અંતરમાં રહેનારા

પોકાર સહુની સાંભળનારા, શિવમાં સૃષ્ટિ રચનારા

કૈલાશમાં રહેનારા, શરીરભાન ભૂલાવનારા

વિરોધ સહુ દૂર કરનારા, જ્યોતિર્લિંગમાં જ્ઞાન આપનારા

અમરતા પ્રદાન કરનારા, અમરનાથમાં રહેનારા

મારી મુક્તિ માં રહેનારા, સદૈવ મારી સાથમાં રહેનારા



- ડો. ઈરા શાહ
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


bhrūjaṁga mālā, gaṁgānī dhārā

yōgamāṁ līna, taṁtranā racanārā

vairāgyamāṁ rahēnārā, śaktinē pūjanārā

bhasma lēpana karanārā, vikārō nāśa karanārā

amr̥ta āpanārā, viṣanē pīnārā

vēda śikhavanārā, tāṁḍavathī sr̥ṣṭinē kaṁpāvanārā

jaganā pālanahārā, hara jīvanē mukti āpanārā

sarvanī saṁbhāla rākhanārā, trinētrathī jñāna āpanārā

kālīnē śāṁta karanārā, sādhanāmāṁ mārgadarśana karanārā

lupta śāstra pharī śikhavanārā, aṁtaramāṁ rahēnārā

pōkāra sahunī sāṁbhalanārā, śivamāṁ sr̥ṣṭi racanārā

kailāśamāṁ rahēnārā, śarīrabhāna bhūlāvanārā

virōdha sahu dūra karanārā, jyōtirliṁgamāṁ jñāna āpanārā

amaratā pradāna karanārā, amaranāthamāṁ rahēnārā

mārī mukti māṁ rahēnārā, sadaiva mārī sāthamāṁ rahēnārā

Previous
Previous
Shiv stotra - 5
Next

Next
Shiv Stotra - 7
First...2526...Last
ભ્રૂજંગ માળા, ગંગાની ધારા યોગમાં લીન, તંત્રના રચનારા વૈરાગ્યમાં રહેનારા, શક્તિને પૂજનારા ભસ્મ લેપન કરનારા, વિકારો નાશ કરનારા અમૃત આપનારા, વિષને પીનારા વેદ શિખવનારા, તાંડવથી સૃષ્ટિને કંપાવનારા જગના પાલનહારા, હર જીવને મુક્તિ આપનારા સર્વની સંભાળ રાખનારા, ત્રિનેત્રથી જ્ઞાન આપનારા કાલીને શાંત કરનારા, સાધનામાં માર્ગદર્શન કરનારા લુપ્ત શાસ્ત્ર ફરી શિખવનારા, અંતરમાં રહેનારા પોકાર સહુની સાંભળનારા, શિવમાં સૃષ્ટિ રચનારા કૈલાશમાં રહેનારા, શરીરભાન ભૂલાવનારા વિરોધ સહુ દૂર કરનારા, જ્યોતિર્લિંગમાં જ્ઞાન આપનારા અમરતા પ્રદાન કરનારા, અમરનાથમાં રહેનારા મારી મુક્તિ માં રહેનારા, સદૈવ મારી સાથમાં રહેનારા Shiv Stotra - 6 2016-05-28 https://myinnerkarma.org/stotra/default.aspx?title=shiv-stotra-6

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org