Shiv Sutra - 1

Para Talks » Sutra » Shiv Sutra - 1

Shiv Sutra - 1


Date: 23-Aug-2014

View Original
Increase Font Decrease Font


તાંડવ જગમાં કર્યું છે, જગમાં ડમરુ વગાડ્યું છે

ૐ નાદનો આભાસ કરાવ્યો છે, મારો અનુભવ કરાવ્યો છે

નિરાકારમાં હું વસું છું, આકારમાં જચું છું

એક જ તો આ સત્ય છે, કે બધામાં હું જ વસું છું

ન કોઈ મારાથી પરાયો છે, ન કોઈ મારાથી અલગ છે

માયામાં તણાયા છે, પણ માયા તો હું જ છું

ન કોઈ સાચું છે, ન કોઈ ખોટું છે, ન કોઈ સમય છે, ન કોઈ પ્રલય છે

દુનિયા પણ તો મારી છે, મારા સિવાય જગમાં ન કોઈ બીજું છે

અંધકારમાં પણ હું જ છું, દીપકમાં તો પ્રગટ છું

આ સત્ય તો જાણવાનું છે, આ સત્ય સમજવાનું છે

પરિભાષા આની બદલાતી નથી, સત્ય કાંઈ બદલાતું નથી

હર સોચમાં પણ હું છું, હર સંકોચમાં પણ હું છું

દર્શનમાં પણ હું છું, દર્શીમાં પણ હું છું

માર્ગમાં પણ હું છું, માર્ગદર્શકમાં પણ હું છું

આંસુમાં હું રહું છું, ખુશીમાં પણ હું હસું છું

દુઃખદર્દમાં પણ હું છું, અમીરોમાં પણ હું છું

મારા સિવાય બીજું કાંઈ નથી, હું હું હું અને હું છું


- આ પરાનું સત્ય છે, જે પરા દ્વારા કહેવામાં આવ્યું છે.

Lyrics in English Increase Font Decrease Font


tāṁḍava jagamāṁ karyuṁ chē, jagamāṁ ḍamaru vagāḍyuṁ chē

oṁ nādanō ābhāsa karāvyō chē, mārō anubhava karāvyō chē

nirākāramāṁ huṁ vasuṁ chuṁ, ākāramāṁ jacuṁ chuṁ

ēka ja tō ā satya chē, kē badhāmāṁ huṁ ja vasuṁ chuṁ

na kōī mārāthī parāyō chē, na kōī mārāthī alaga chē

māyāmāṁ taṇāyā chē, paṇa māyā tō huṁ ja chuṁ

na kōī sācuṁ chē, na kōī khōṭuṁ chē, na kōī samaya chē, na kōī pralaya chē

duniyā paṇa tō mārī chē, mārā sivāya jagamāṁ na kōī bījuṁ chē

aṁdhakāramāṁ paṇa huṁ ja chuṁ, dīpakamāṁ tō pragaṭa chuṁ

ā satya tō jāṇavānuṁ chē, ā satya samajavānuṁ chē

paribhāṣā ānī badalātī nathī, satya kāṁī badalātuṁ nathī

hara sōcamāṁ paṇa huṁ chuṁ, hara saṁkōcamāṁ paṇa huṁ chuṁ

darśanamāṁ paṇa huṁ chuṁ, darśīmāṁ paṇa huṁ chuṁ

mārgamāṁ paṇa huṁ chuṁ, mārgadarśakamāṁ paṇa huṁ chuṁ

āṁsumāṁ huṁ rahuṁ chuṁ, khuśīmāṁ paṇa huṁ hasuṁ chuṁ

duḥkhadardamāṁ paṇa huṁ chuṁ, amīrōmāṁ paṇa huṁ chuṁ

mārā sivāya bījuṁ kāṁī nathī, huṁ huṁ huṁ anē huṁ chuṁ


Previous
Previous
Ganapati Sutra
Next

Next
Shiv Sutra - 2
12345...Last
તાંડવ જગમાં કર્યું છે, જગમાં ડમરુ વગાડ્યું છે ૐ નાદનો આભાસ કરાવ્યો છે, મારો અનુભવ કરાવ્યો છે નિરાકારમાં હું વસું છું, આકારમાં જચું છું એક જ તો આ સત્ય છે, કે બધામાં હું જ વસું છું ન કોઈ મારાથી પરાયો છે, ન કોઈ મારાથી અલગ છે માયામાં તણાયા છે, પણ માયા તો હું જ છું ન કોઈ સાચું છે, ન કોઈ ખોટું છે, ન કોઈ સમય છે, ન કોઈ પ્રલય છે દુનિયા પણ તો મારી છે, મારા સિવાય જગમાં ન કોઈ બીજું છે અંધકારમાં પણ હું જ છું, દીપકમાં તો પ્રગટ છું આ સત્ય તો જાણવાનું છે, આ સત્ય સમજવાનું છે પરિભાષા આની બદલાતી નથી, સત્ય કાંઈ બદલાતું નથી હર સોચમાં પણ હું છું, હર સંકોચમાં પણ હું છું દર્શનમાં પણ હું છું, દર્શીમાં પણ હું છું માર્ગમાં પણ હું છું, માર્ગદર્શકમાં પણ હું છું આંસુમાં હું રહું છું, ખુશીમાં પણ હું હસું છું દુઃખદર્દમાં પણ હું છું, અમીરોમાં પણ હું છું મારા સિવાય બીજું કાંઈ નથી, હું હું હું અને હું છું Shiv Sutra - 1 2014-08-23 https://myinnerkarma.org/sutra/default.aspx?title=shiv-sutra-1

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org