Bhajan No. 5685 | Date: 20-Apr-20232023-04-20આ તું અને હું મટે તો કાંઈ જાગૃતિ થાય/bhajan/?title=a-tum-ane-hum-mate-to-kami-jagriti-thayaઆ તું અને હું મટે તો કાંઈ જાગૃતિ થાય,

આ મારું તારું મટે તો કાંઈ એકરૂપતા થાય,

આ અલગતા કાંઈ ભુસાય, તો મનના મિલન થાય,

આ શરીર ભાનથી ઉપર ઉઠાય તો પ્રેમની ઝંખના થાય,

આ કર્તાનો ભાવ મટે, તો કાંઈ સમર્પણ થાય,

આ બુદ્ધિ કાબૂમાં આવે તો કાંઈ દુવિધાઓ ખતમ થાય,

આ મુક્તિની ઈચ્છા મટે, તો જગતનું કલ્યાણ થાય,

આ પ્રેમમાં ડૂબી જવાય, તો આશક્તિઓથી મુક્ત થવાય,

આ નિર્મળ આનંદમાં ડુબાય, તો અંતરના દર્શન થાય.


આ તું અને હું મટે તો કાંઈ જાગૃતિ થાય


Home » Bhajans » આ તું અને હું મટે તો કાંઈ જાગૃતિ થાય
  1. Home
  2. Bhajans
  3. આ તું અને હું મટે તો કાંઈ જાગૃતિ થાય

આ તું અને હું મટે તો કાંઈ જાગૃતિ થાય


View Original
Increase Font Decrease Font


આ તું અને હું મટે તો કાંઈ જાગૃતિ થાય,

આ મારું તારું મટે તો કાંઈ એકરૂપતા થાય,

આ અલગતા કાંઈ ભુસાય, તો મનના મિલન થાય,

આ શરીર ભાનથી ઉપર ઉઠાય તો પ્રેમની ઝંખના થાય,

આ કર્તાનો ભાવ મટે, તો કાંઈ સમર્પણ થાય,

આ બુદ્ધિ કાબૂમાં આવે તો કાંઈ દુવિધાઓ ખતમ થાય,

આ મુક્તિની ઈચ્છા મટે, તો જગતનું કલ્યાણ થાય,

આ પ્રેમમાં ડૂબી જવાય, તો આશક્તિઓથી મુક્ત થવાય,

આ નિર્મળ આનંદમાં ડુબાય, તો અંતરના દર્શન થાય.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


ā tuṁ anē huṁ maṭē tō kāṁī jāgr̥ti thāya,

ā māruṁ tāruṁ maṭē tō kāṁī ēkarūpatā thāya,

ā alagatā kāṁī bhusāya, tō mananā milana thāya,

ā śarīra bhānathī upara uṭhāya tō prēmanī jhaṁkhanā thāya,

ā kartānō bhāva maṭē, tō kāṁī samarpaṇa thāya,

ā buddhi kābūmāṁ āvē tō kāṁī duvidhāō khatama thāya,

ā muktinī īcchā maṭē, tō jagatanuṁ kalyāṇa thāya,

ā prēmamāṁ ḍūbī javāya, tō āśaktiōthī mukta thavāya,

ā nirmala ānaṁdamāṁ ḍubāya, tō aṁtaranā darśana thāya.

Previous
Previous Bhajan
જીવજન્તુંને ન મારીએ, એવું ધર્મ કહે છે
Next

Next Bhajan
સંકલ્પ એવો કરાવ કે તને પામી જાઉં
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
જીવજન્તુંને ન મારીએ, એવું ધર્મ કહે છે
Next

Next Gujarati Bhajan
સંકલ્પ એવો કરાવ કે તને પામી જાઉં
આ તું અને હું મટે તો કાંઈ જાગૃતિ થાય
First...17031704...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org