Bhajan No. 5635 | Date: 07-Apr-20162016-04-07બંધનો છૂટે છે, બંધનો તૂટે છે, જીવનની દોર ક્યારે છૂટે છે?/bhajan/?title=bandhano-chhute-chhe-bandhano-tute-chhe-jivanani-dora-kyare-chhute-chheબંધનો છૂટે છે, બંધનો તૂટે છે, જીવનની દોર ક્યારે છૂટે છે?

અમૃત્વની પ્રેરણા કરીએ છીયે, જીવનમાં બંધનમાં પ્રકાશ ગોતીએ છીએ.

આવકારીએ છે સહુ ઇચ્છાનું બાંધ જીવનમાં, એક સાથી ગોતીએ છીએ;

પણ બિછડેલાને યાદ કરીને ખાલી ફરિયાદ કરીએ છીએ.

કોણ કોઈનો છે એ ખબર નથી, ખાલી એક સોચમાં ફરીએ છીએ;

દુવિધામાં ચાલીએ છીએ, મૃગજળ પાછળ ભાગીએ છીએ.

કોઈ કોઈની સાથમાં આવતું નથી, હરએક પોતાના સમયે બિખરે છે;

મંઝિલની તલાશમાં ક્યારેક આપણે પોતાની જાતને ભૂલીએ છીએ.

વિશ્વાસ નથી કે આ જગનો વિનાશ છે, કલ્પના નથી કે આ સાથ છૂટવાનો છે;

બેકાબૂ થઈને ખાલી કિસ્મતને કોસીએ છીએ, હાલ પર આપણા રડીએ છીએ.


બંધનો છૂટે છે, બંધનો તૂટે છે, જીવનની દોર ક્યારે છૂટે છે?


Home » Bhajans » બંધનો છૂટે છે, બંધનો તૂટે છે, જીવનની દોર ક્યારે છૂટે છે?
  1. Home
  2. Bhajans
  3. બંધનો છૂટે છે, બંધનો તૂટે છે, જીવનની દોર ક્યારે છૂટે છે?

બંધનો છૂટે છે, બંધનો તૂટે છે, જીવનની દોર ક્યારે છૂટે છે?


View Original
Increase Font Decrease Font


બંધનો છૂટે છે, બંધનો તૂટે છે, જીવનની દોર ક્યારે છૂટે છે?

અમૃત્વની પ્રેરણા કરીએ છીયે, જીવનમાં બંધનમાં પ્રકાશ ગોતીએ છીએ.

આવકારીએ છે સહુ ઇચ્છાનું બાંધ જીવનમાં, એક સાથી ગોતીએ છીએ;

પણ બિછડેલાને યાદ કરીને ખાલી ફરિયાદ કરીએ છીએ.

કોણ કોઈનો છે એ ખબર નથી, ખાલી એક સોચમાં ફરીએ છીએ;

દુવિધામાં ચાલીએ છીએ, મૃગજળ પાછળ ભાગીએ છીએ.

કોઈ કોઈની સાથમાં આવતું નથી, હરએક પોતાના સમયે બિખરે છે;

મંઝિલની તલાશમાં ક્યારેક આપણે પોતાની જાતને ભૂલીએ છીએ.

વિશ્વાસ નથી કે આ જગનો વિનાશ છે, કલ્પના નથી કે આ સાથ છૂટવાનો છે;

બેકાબૂ થઈને ખાલી કિસ્મતને કોસીએ છીએ, હાલ પર આપણા રડીએ છીએ.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


baṁdhanō chūṭē chē, baṁdhanō tūṭē chē, jīvananī dōra kyārē chūṭē chē?

amr̥tvanī prēraṇā karīē chīyē, jīvanamāṁ baṁdhanamāṁ prakāśa gōtīē chīē.

āvakārīē chē sahu icchānuṁ bāṁdha jīvanamāṁ, ēka sāthī gōtīē chīē;

paṇa bichaḍēlānē yāda karīnē khālī phariyāda karīē chīē.

kōṇa kōīnō chē ē khabara nathī, khālī ēka sōcamāṁ pharīē chīē;

duvidhāmāṁ cālīē chīē, mr̥gajala pāchala bhāgīē chīē.

kōī kōīnī sāthamāṁ āvatuṁ nathī, haraēka pōtānā samayē bikharē chē;

maṁjhilanī talāśamāṁ kyārēka āpaṇē pōtānī jātanē bhūlīē chīē.

viśvāsa nathī kē ā jaganō vināśa chē, kalpanā nathī kē ā sātha chūṭavānō chē;

bēkābū thaīnē khālī kismatanē kōsīē chīē, hāla para āpaṇā raḍīē chīē.

Previous
Previous Bhajan
પવિત્ર બંધનનું વર્ણન કઈ રીતે કરવું?
Next

Next Bhajan
તમને ભૂલી જઉં એ પરવડતું નથી, તમને યાદ ન કરું એ મને ગમતું નથી;
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
પવિત્ર બંધનનું વર્ણન કઈ રીતે કરવું?
Next

Next Gujarati Bhajan
તમને ભૂલી જઉં એ પરવડતું નથી, તમને યાદ ન કરું એ મને ગમતું નથી;
બંધનો છૂટે છે, બંધનો તૂટે છે, જીવનની દોર ક્યારે છૂટે છે?
First...16531654...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org