Bhajan No. 5803 | Date: 12-Jan-20242024-01-12જમાનાના રંગ કેવા છે, બદલતા સમયના મેળા છે/bhajan/?title=jamanana-ranga-keva-chhe-badalata-samayana-mela-chheજમાનાના રંગ કેવા છે, બદલતા સમયના મેળા છે,

અજબ અજબના વ્યવહાર છે, ફાયદા નુકસાનના ખેલા છે.

બુદ્ધિની તો કરામત છે, બેવફાઈની તો ચાલ છે,

ગાંજી ગાંજીને એ તો બોલે છે, આડંબરના તો ખેલ છે.

મીઠી મીઠી વાણી છે, હાથમાં તો છૂરી છે,

ક્યારેય કોઈના ના થાય છે, ક્યારેય કોઈના ના બને છે.

પોતાને તો સારા ગણે છે, વિશ્વને તો ખરાબ ગણે છે,

ચાલવું ક્યાં છે ખબર નથી, પોતાના હાવભાવના ઠેકાણા નથી.

અસત્યને સત્ય માની ચાલે છે, પોતાને ગુમરાહ કરે છે,

આ કેવા એમના તેવર છે, આ તો ઈશ્વરથી પણ તેજ છે.


જમાનાના રંગ કેવા છે, બદલતા સમયના મેળા છે


Home » Bhajans » જમાનાના રંગ કેવા છે, બદલતા સમયના મેળા છે
  1. Home
  2. Bhajans
  3. જમાનાના રંગ કેવા છે, બદલતા સમયના મેળા છે

જમાનાના રંગ કેવા છે, બદલતા સમયના મેળા છે


View Original
Increase Font Decrease Font


જમાનાના રંગ કેવા છે, બદલતા સમયના મેળા છે,

અજબ અજબના વ્યવહાર છે, ફાયદા નુકસાનના ખેલા છે.

બુદ્ધિની તો કરામત છે, બેવફાઈની તો ચાલ છે,

ગાંજી ગાંજીને એ તો બોલે છે, આડંબરના તો ખેલ છે.

મીઠી મીઠી વાણી છે, હાથમાં તો છૂરી છે,

ક્યારેય કોઈના ના થાય છે, ક્યારેય કોઈના ના બને છે.

પોતાને તો સારા ગણે છે, વિશ્વને તો ખરાબ ગણે છે,

ચાલવું ક્યાં છે ખબર નથી, પોતાના હાવભાવના ઠેકાણા નથી.

અસત્યને સત્ય માની ચાલે છે, પોતાને ગુમરાહ કરે છે,

આ કેવા એમના તેવર છે, આ તો ઈશ્વરથી પણ તેજ છે.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


jamānānā raṁga kēvā chē, badalatā samayanā mēlā chē,

ajaba ajabanā vyavahāra chē, phāyadā nukasānanā khēlā chē.

buddhinī tō karāmata chē, bēvaphāīnī tō cāla chē,

gāṁjī gāṁjīnē ē tō bōlē chē, āḍaṁbaranā tō khēla chē.

mīṭhī mīṭhī vāṇī chē, hāthamāṁ tō chūrī chē,

kyārēya kōīnā nā thāya chē, kyārēya kōīnā nā banē chē.

pōtānē tō sārā gaṇē chē, viśvanē tō kharāba gaṇē chē,

cālavuṁ kyāṁ chē khabara nathī, pōtānā hāvabhāvanā ṭhēkāṇā nathī.

asatyanē satya mānī cālē chē, pōtānē gumarāha karē chē,

ā kēvā ēmanā tēvara chē, ā tō īśvarathī paṇa tēja chē.

Previous
Previous Bhajan
શું તને આ જન્મમાં પુણ્ય પ્રાપ્ત થશે, શું આ જન્મમાં કર્મો બંધાશે?
Next

Next Bhajan
Who do you want to be; make up your mind
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
શું તને આ જન્મમાં પુણ્ય પ્રાપ્ત થશે, શું આ જન્મમાં કર્મો બંધાશે?
Next

Next Gujarati Bhajan
ભાગમાં ભાગ કરવાથી કાંઈ નહીં મળે
જમાનાના રંગ કેવા છે, બદલતા સમયના મેળા છે
First...18211822...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org