Bhajan No. 5810 | Date: 13-Jan-20242024-01-13ભાગમાં ભાગ કરવાથી કાંઈ નહીં મળે/bhajan/?title=bhagamam-bhaga-karavathi-kami-nahim-maleભાગમાં ભાગ કરવાથી કાંઈ નહીં મળે,

જ્યાં સુધી વિચારોમાં શુદ્ધતા નહીં હોય, કાંઈ નહીં મળે.

કર્મો કરવાથી કાંઈ નહીં મળે,

જ્યાં સુધી એ પાછળના ભાવ શુદ્ધ નહીં હોય, કાંઈ નહીં મળે.

દેખાડો કરવાથી કાંઈ નહીં મળે,

જ્યાં સુધી બઘાને અપનાવવાનો ભાવ નહીં હોય, કાંઈ નહીં મળે.

વિશ્વાસ કરવાથી કાંઈ નહીં મળે,

જ્યાં સુધી એમાં સમર્પણ નહીં હોય, કાંઈ નહીં મળે.

પુસ્તકો વાંચવાથી કાંઈ નહીં મળે,

જ્યાં સુધી એ અંતરમાં ઉતારી પરિવર્તન ના લાવે, કાંઈ નહીં મળે.

વિવેકી થઈને કાંઈ નહીં મળે,

જ્યાં સુધી એમાં કૃતજ્ઞતાના ભાવ નહીં ભળે, કાંઈ નહીં મળે.

પ્રેમ કરવાથી કાંઈ નહીં મળે,

જ્યાં સુધી પોતાની જાતને ભૂલવાની તેયારી નથી, કાંઈ નહીં મળે.

ધ્યાનમાં બેસીને કાંઈ નહીં મળે,

જ્યાં સુધી અંતરધ્યાન નહીં થાય, કાંઈ નહીં મળે.

અનુભવથી કાંઈ નહીં મળે,

જ્યાં સુધી એને સુધારીએ નહીં, કાંઈ નહીં મળે.

માળા જપવાથી કાંઈ નહીં મળે,

જ્યાં સુધી એમાં પ્રભુનું સ્મરણ નહીં હોય, કાંઈ નહીં મળે.

ઘર છોડ઼વાથી કાંઈ નહીં મળે,

જ્યાં સુધી ઈચ્છાઓ બાકી છે, કાંઈ નહીં મળે.

પ્રવચન સાંભળવાથી કાંઈ નહીં મળે,

જ્યાં સુધી વિચારોમાં શુદ્ધતા નહીં આવે, કાંઈ નહીં મળે.

ગુસ્સો કરવાથી કાંઈ નહીં મળે,

પરિસ્થિતીને સહન કરવાની શક્તિ નહીં હોય, કાંઈ નહીં મળે.

ભવિષ્યનો વિચાર કરવાથી કાંઈ નહીં મળે,

જ્યાં સુધી વર્તમાનને જીવતા નહીં આવડે, કાંઈ નહીં મળે.

જે પણ કરો છો એમાં કાંઈ નહીં મળે,

જ્યાં સુધી ધ્યેયમાં વિશુદ્ધતા નહીં હોય, કાંઈ નહીં મળે.


ભાગમાં ભાગ કરવાથી કાંઈ નહીં મળે


Home » Bhajans » ભાગમાં ભાગ કરવાથી કાંઈ નહીં મળે
  1. Home
  2. Bhajans
  3. ભાગમાં ભાગ કરવાથી કાંઈ નહીં મળે

ભાગમાં ભાગ કરવાથી કાંઈ નહીં મળે


View Original
Increase Font Decrease Font


ભાગમાં ભાગ કરવાથી કાંઈ નહીં મળે,

જ્યાં સુધી વિચારોમાં શુદ્ધતા નહીં હોય, કાંઈ નહીં મળે.

કર્મો કરવાથી કાંઈ નહીં મળે,

જ્યાં સુધી એ પાછળના ભાવ શુદ્ધ નહીં હોય, કાંઈ નહીં મળે.

દેખાડો કરવાથી કાંઈ નહીં મળે,

જ્યાં સુધી બઘાને અપનાવવાનો ભાવ નહીં હોય, કાંઈ નહીં મળે.

વિશ્વાસ કરવાથી કાંઈ નહીં મળે,

જ્યાં સુધી એમાં સમર્પણ નહીં હોય, કાંઈ નહીં મળે.

પુસ્તકો વાંચવાથી કાંઈ નહીં મળે,

જ્યાં સુધી એ અંતરમાં ઉતારી પરિવર્તન ના લાવે, કાંઈ નહીં મળે.

વિવેકી થઈને કાંઈ નહીં મળે,

જ્યાં સુધી એમાં કૃતજ્ઞતાના ભાવ નહીં ભળે, કાંઈ નહીં મળે.

પ્રેમ કરવાથી કાંઈ નહીં મળે,

જ્યાં સુધી પોતાની જાતને ભૂલવાની તેયારી નથી, કાંઈ નહીં મળે.

ધ્યાનમાં બેસીને કાંઈ નહીં મળે,

જ્યાં સુધી અંતરધ્યાન નહીં થાય, કાંઈ નહીં મળે.

અનુભવથી કાંઈ નહીં મળે,

જ્યાં સુધી એને સુધારીએ નહીં, કાંઈ નહીં મળે.

માળા જપવાથી કાંઈ નહીં મળે,

જ્યાં સુધી એમાં પ્રભુનું સ્મરણ નહીં હોય, કાંઈ નહીં મળે.

ઘર છોડ઼વાથી કાંઈ નહીં મળે,

જ્યાં સુધી ઈચ્છાઓ બાકી છે, કાંઈ નહીં મળે.

પ્રવચન સાંભળવાથી કાંઈ નહીં મળે,

જ્યાં સુધી વિચારોમાં શુદ્ધતા નહીં આવે, કાંઈ નહીં મળે.

ગુસ્સો કરવાથી કાંઈ નહીં મળે,

પરિસ્થિતીને સહન કરવાની શક્તિ નહીં હોય, કાંઈ નહીં મળે.

ભવિષ્યનો વિચાર કરવાથી કાંઈ નહીં મળે,

જ્યાં સુધી વર્તમાનને જીવતા નહીં આવડે, કાંઈ નહીં મળે.

જે પણ કરો છો એમાં કાંઈ નહીં મળે,

જ્યાં સુધી ધ્યેયમાં વિશુદ્ધતા નહીં હોય, કાંઈ નહીં મળે.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


bhāgamāṁ bhāga karavāthī kāṁī nahīṁ malē,

jyāṁ sudhī vicārōmāṁ śuddhatā nahīṁ hōya, kāṁī nahīṁ malē.

karmō karavāthī kāṁī nahīṁ malē,

jyāṁ sudhī ē pāchalanā bhāva śuddha nahīṁ hōya, kāṁī nahīṁ malē.

dēkhāḍō karavāthī kāṁī nahīṁ malē,

jyāṁ sudhī baghānē apanāvavānō bhāva nahīṁ hōya, kāṁī nahīṁ malē.

viśvāsa karavāthī kāṁī nahīṁ malē,

jyāṁ sudhī ēmāṁ samarpaṇa nahīṁ hōya, kāṁī nahīṁ malē.

pustakō vāṁcavāthī kāṁī nahīṁ malē,

jyāṁ sudhī ē aṁtaramāṁ utārī parivartana nā lāvē, kāṁī nahīṁ malē.

vivēkī thaīnē kāṁī nahīṁ malē,

jyāṁ sudhī ēmāṁ kr̥tajñatānā bhāva nahīṁ bhalē, kāṁī nahīṁ malē.

prēma karavāthī kāṁī nahīṁ malē,

jyāṁ sudhī pōtānī jātanē bhūlavānī tēyārī nathī, kāṁī nahīṁ malē.

dhyānamāṁ bēsīnē kāṁī nahīṁ malē,

jyāṁ sudhī aṁtaradhyāna nahīṁ thāya, kāṁī nahīṁ malē.

anubhavathī kāṁī nahīṁ malē,

jyāṁ sudhī ēnē sudhārīē nahīṁ, kāṁī nahīṁ malē.

mālā japavāthī kāṁī nahīṁ malē,

jyāṁ sudhī ēmāṁ prabhunuṁ smaraṇa nahīṁ hōya, kāṁī nahīṁ malē.

ghara chōḍa઼vāthī kāṁī nahīṁ malē,

jyāṁ sudhī īcchāō bākī chē, kāṁī nahīṁ malē.

pravacana sāṁbhalavāthī kāṁī nahīṁ malē,

jyāṁ sudhī vicārōmāṁ śuddhatā nahīṁ āvē, kāṁī nahīṁ malē.

gussō karavāthī kāṁī nahīṁ malē,

paristhitīnē sahana karavānī śakti nahīṁ hōya, kāṁī nahīṁ malē.

bhaviṣyanō vicāra karavāthī kāṁī nahīṁ malē,

jyāṁ sudhī vartamānanē jīvatā nahīṁ āvaḍē, kāṁī nahīṁ malē.

jē paṇa karō chō ēmāṁ kāṁī nahīṁ malē,

jyāṁ sudhī dhyēyamāṁ viśuddhatā nahīṁ hōya, kāṁī nahīṁ malē.

Previous
Previous Bhajan
यह मत सोच के कैसे होगा, यह सोच के कैसे करना है।
Next

Next Bhajan
મૂર્ખ માણસ એમ જ કહેશે કે મેં બધું કર્યું
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
જમાનાના રંગ કેવા છે, બદલતા સમયના મેળા છે
Next

Next Gujarati Bhajan
મૂર્ખ માણસ એમ જ કહેશે કે મેં બધું કર્યું
ભાગમાં ભાગ કરવાથી કાંઈ નહીં મળે
First...18271828...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org