Bhajan No. 5811 | Date: 13-Jan-20242024-01-13મૂર્ખ માણસ એમ જ કહેશે કે મેં બધું કર્યું/bhajan/?title=murkha-manasa-ema-ja-kaheshe-ke-mem-badhum-karyumમૂર્ખ માણસ એમ જ કહેશે કે મેં બધું કર્યું,

વિદ્વવાન ખાલી ખામોશ રહેશે.

અજ્ઞાનતામાં જીવ એવા કર્મો કરે છે,

તે પછી એના પરિણામ સહન કરવા મુશ્કિલ રહેશે.

ધ્યાનસ્થ માનસ ખાલી અંતરમાં ઉતરશે,

પણ જાગૃત માનવી કાર્યોમાં રહી ધ્યાનમાં રહેશે.

દુવિધામાં રહેલો માનવી ક્યારેય સાચા નિર્ણય નહીં લે,

જેના હૃદયમાં સ્પષ્ટતા છે, તે ક્યારેય પણ ખોટા પગલા નહીં ભરે.

અભણ વ્યક્તિ ક્યારેય પણ પ્રેમ નહીં સમજી શકે,

જ્ઞાની ક્યારેય પણ પ્રેમને નહીં ત્યજી શકે.

શ્રદ્ધાથી ભરેલા માનવી ક્યારેય રસ્તા નહીં બદલે,

અને ઈશ્વરમય માનવી ક્યારેય દુર્વ્યહાર નહીં કરે.


મૂર્ખ માણસ એમ જ કહેશે કે મેં બધું કર્યું


Home » Bhajans » મૂર્ખ માણસ એમ જ કહેશે કે મેં બધું કર્યું
  1. Home
  2. Bhajans
  3. મૂર્ખ માણસ એમ જ કહેશે કે મેં બધું કર્યું

મૂર્ખ માણસ એમ જ કહેશે કે મેં બધું કર્યું


View Original
Increase Font Decrease Font


મૂર્ખ માણસ એમ જ કહેશે કે મેં બધું કર્યું,

વિદ્વવાન ખાલી ખામોશ રહેશે.

અજ્ઞાનતામાં જીવ એવા કર્મો કરે છે,

તે પછી એના પરિણામ સહન કરવા મુશ્કિલ રહેશે.

ધ્યાનસ્થ માનસ ખાલી અંતરમાં ઉતરશે,

પણ જાગૃત માનવી કાર્યોમાં રહી ધ્યાનમાં રહેશે.

દુવિધામાં રહેલો માનવી ક્યારેય સાચા નિર્ણય નહીં લે,

જેના હૃદયમાં સ્પષ્ટતા છે, તે ક્યારેય પણ ખોટા પગલા નહીં ભરે.

અભણ વ્યક્તિ ક્યારેય પણ પ્રેમ નહીં સમજી શકે,

જ્ઞાની ક્યારેય પણ પ્રેમને નહીં ત્યજી શકે.

શ્રદ્ધાથી ભરેલા માનવી ક્યારેય રસ્તા નહીં બદલે,

અને ઈશ્વરમય માનવી ક્યારેય દુર્વ્યહાર નહીં કરે.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


mūrkha māṇasa ēma ja kahēśē kē mēṁ badhuṁ karyuṁ,

vidvavāna khālī khāmōśa rahēśē.

ajñānatāmāṁ jīva ēvā karmō karē chē,

tē pachī ēnā pariṇāma sahana karavā muśkila rahēśē.

dhyānastha mānasa khālī aṁtaramāṁ utaraśē,

paṇa jāgr̥ta mānavī kāryōmāṁ rahī dhyānamāṁ rahēśē.

duvidhāmāṁ rahēlō mānavī kyārēya sācā nirṇaya nahīṁ lē,

jēnā hr̥dayamāṁ spaṣṭatā chē, tē kyārēya paṇa khōṭā pagalā nahīṁ bharē.

abhaṇa vyakti kyārēya paṇa prēma nahīṁ samajī śakē,

jñānī kyārēya paṇa prēmanē nahīṁ tyajī śakē.

śraddhāthī bharēlā mānavī kyārēya rastā nahīṁ badalē,

anē īśvaramaya mānavī kyārēya durvyahāra nahīṁ karē.

Previous
Previous Bhajan
ભાગમાં ભાગ કરવાથી કાંઈ નહીં મળે
Next

Next Bhajan
કમાલ છે કે હજી આપણે મળ્યા નથી
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
ભાગમાં ભાગ કરવાથી કાંઈ નહીં મળે
Next

Next Gujarati Bhajan
કમાલ છે કે હજી આપણે મળ્યા નથી
મૂર્ખ માણસ એમ જ કહેશે કે મેં બધું કર્યું
First...18291830...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org