Bhajan No. 5777 | Date: 09-Jan-20242024-01-09જ્યાં દ્રષ્ટિ હટી, ત્યાં દુર્ઘટના ઘટી/bhajan/?title=jyam-drashti-hati-tyam-durghatana-ghatiજ્યાં દ્રષ્ટિ હટી, ત્યાં દુર્ઘટના ઘટી,

જ્યાં પ્રેમ ખતમ થયો, ત્યાં અંતરમાંથી શાંતિ હટી.

જ્યાં મનધાર્યું કર્મ ના થયું, ત્યાં દુઃખભાવ થયા,

જ્યાં અહંકારમાં માનવી રહ્યો, ત્યાં અજ્ઞાનતામાં રહ્યો.

જ્યાં વિશ્વાસ હટ્યો, ત્યાં અંતરમાં માન ઘટ્યું,

જ્યાં પરિણામ બદલાયા, ત્યાં લોકોના ચાલચલન બદલાયા.

જ્યાં ધરતી પર પાપ વધ્યું, ત્યાં અવતરણ પ્રભુનું થયું,

જ્યાં માનવ જાતી દુઃખમાં સપડાઈ, ત્યાં કૃપા પ્રભુની વર્ષી.

જ્યાં મોક્ષના દ્વાર બંધ થયા, ત્યાં મરણના પાસા ઉંધા પડ્યા,

જ્યાં પ્રભુના આશીર્વાદ મળ્યા, ત્યાં જીવનમા આનંદ છવાયો.


જ્યાં દ્રષ્ટિ હટી, ત્યાં દુર્ઘટના ઘટી


Home » Bhajans » જ્યાં દ્રષ્ટિ હટી, ત્યાં દુર્ઘટના ઘટી
  1. Home
  2. Bhajans
  3. જ્યાં દ્રષ્ટિ હટી, ત્યાં દુર્ઘટના ઘટી

જ્યાં દ્રષ્ટિ હટી, ત્યાં દુર્ઘટના ઘટી


View Original
Increase Font Decrease Font


જ્યાં દ્રષ્ટિ હટી, ત્યાં દુર્ઘટના ઘટી,

જ્યાં પ્રેમ ખતમ થયો, ત્યાં અંતરમાંથી શાંતિ હટી.

જ્યાં મનધાર્યું કર્મ ના થયું, ત્યાં દુઃખભાવ થયા,

જ્યાં અહંકારમાં માનવી રહ્યો, ત્યાં અજ્ઞાનતામાં રહ્યો.

જ્યાં વિશ્વાસ હટ્યો, ત્યાં અંતરમાં માન ઘટ્યું,

જ્યાં પરિણામ બદલાયા, ત્યાં લોકોના ચાલચલન બદલાયા.

જ્યાં ધરતી પર પાપ વધ્યું, ત્યાં અવતરણ પ્રભુનું થયું,

જ્યાં માનવ જાતી દુઃખમાં સપડાઈ, ત્યાં કૃપા પ્રભુની વર્ષી.

જ્યાં મોક્ષના દ્વાર બંધ થયા, ત્યાં મરણના પાસા ઉંધા પડ્યા,

જ્યાં પ્રભુના આશીર્વાદ મળ્યા, ત્યાં જીવનમા આનંદ છવાયો.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


jyāṁ draṣṭi haṭī, tyāṁ durghaṭanā ghaṭī,

jyāṁ prēma khatama thayō, tyāṁ aṁtaramāṁthī śāṁti haṭī.

jyāṁ manadhāryuṁ karma nā thayuṁ, tyāṁ duḥkhabhāva thayā,

jyāṁ ahaṁkāramāṁ mānavī rahyō, tyāṁ ajñānatāmāṁ rahyō.

jyāṁ viśvāsa haṭyō, tyāṁ aṁtaramāṁ māna ghaṭyuṁ,

jyāṁ pariṇāma badalāyā, tyāṁ lōkōnā cālacalana badalāyā.

jyāṁ dharatī para pāpa vadhyuṁ, tyāṁ avataraṇa prabhunuṁ thayuṁ,

jyāṁ mānava jātī duḥkhamāṁ sapaḍāī, tyāṁ kr̥pā prabhunī varṣī.

jyāṁ mōkṣanā dvāra baṁdha thayā, tyāṁ maraṇanā pāsā uṁdhā paḍyā,

jyāṁ prabhunā āśīrvāda malyā, tyāṁ jīvanamā ānaṁda chavāyō.

Previous
Previous Bhajan
આ જનમ મળ્યો, તને પામવા માટે
Next

Next Bhajan
શું તને ખબર નથી તારે જીવનમાં શું કરવાનું છે?
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
આ જનમ મળ્યો, તને પામવા માટે
Next

Next Gujarati Bhajan
શું તને ખબર નથી તારે જીવનમાં શું કરવાનું છે?
જ્યાં દ્રષ્ટિ હટી, ત્યાં દુર્ઘટના ઘટી
First...17951796...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org