Bhajan No. 5582 | Date: 03-Jun-20152015-06-03ક્યાં કોઈ સાથે બંધન બાંધિયા, ક્યાં કોઈને મેં અપનાવ્યા;/bhajan/?title=kyam-koi-sathe-bandhana-bandhiya-kyam-koine-mem-apanavyaક્યાં કોઈ સાથે બંધન બાંધિયા, ક્યાં કોઈને મેં અપનાવ્યા;

સાચી રાહ પર તો અમે ચાલિયા, સચ્ચાઈના દર્શન કરાવ્યા;

ન કોઈને કાંઈ કહી શકીએ, ન કોઈને કાંઈ બતાડી શકીએ, અમે છીએ નાના;

સર્મથ વાતો અમે કોને કહીએ, જ્યાં સત્ય છે અમારામાં;

જીવનની રાહે મળશે એવાજ માનવી, જેને ન કાંઈ છે લેવા-દેવા;

પોતાના બનીને રહેશે એવા, પછી કહેશે અમે ના તમને આવકાર્યા;

જ્યાં પથ આવો ત્યાં રાહ તો સમજાતી નથી, બોલવાનું શું, બોલાતું નથી;

વ્યવહારમાં અમે તો રહ્યા કાચા, મીઠી છૂરી ચલાવતા ન અમને આવડી;

જ્યાં અમને છે અમારા પ્રભુ વહાલા, પછી શાને કરીએ બીજા માટે કાર્યો એવા;

જેને આવવું હશે તે જરૂર આવશે, શાને કરીએ દીલના સંબંધ આવા.


ક્યાં કોઈ સાથે બંધન બાંધિયા, ક્યાં કોઈને મેં અપનાવ્યા;


Home » Bhajans » ક્યાં કોઈ સાથે બંધન બાંધિયા, ક્યાં કોઈને મેં અપનાવ્યા;
  1. Home
  2. Bhajans
  3. ક્યાં કોઈ સાથે બંધન બાંધિયા, ક્યાં કોઈને મેં અપનાવ્યા;

ક્યાં કોઈ સાથે બંધન બાંધિયા, ક્યાં કોઈને મેં અપનાવ્યા;


View Original
Increase Font Decrease Font


ક્યાં કોઈ સાથે બંધન બાંધિયા, ક્યાં કોઈને મેં અપનાવ્યા;

સાચી રાહ પર તો અમે ચાલિયા, સચ્ચાઈના દર્શન કરાવ્યા;

ન કોઈને કાંઈ કહી શકીએ, ન કોઈને કાંઈ બતાડી શકીએ, અમે છીએ નાના;

સર્મથ વાતો અમે કોને કહીએ, જ્યાં સત્ય છે અમારામાં;

જીવનની રાહે મળશે એવાજ માનવી, જેને ન કાંઈ છે લેવા-દેવા;

પોતાના બનીને રહેશે એવા, પછી કહેશે અમે ના તમને આવકાર્યા;

જ્યાં પથ આવો ત્યાં રાહ તો સમજાતી નથી, બોલવાનું શું, બોલાતું નથી;

વ્યવહારમાં અમે તો રહ્યા કાચા, મીઠી છૂરી ચલાવતા ન અમને આવડી;

જ્યાં અમને છે અમારા પ્રભુ વહાલા, પછી શાને કરીએ બીજા માટે કાર્યો એવા;

જેને આવવું હશે તે જરૂર આવશે, શાને કરીએ દીલના સંબંધ આવા.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


kyāṁ kōī sāthē baṁdhana bāṁdhiyā, kyāṁ kōīnē mēṁ apanāvyā;

sācī rāha para tō amē cāliyā, saccāīnā darśana karāvyā;

na kōīnē kāṁī kahī śakīē, na kōīnē kāṁī batāḍī śakīē, amē chīē nānā;

sarmatha vātō amē kōnē kahīē, jyāṁ satya chē amārāmāṁ;

jīvananī rāhē malaśē ēvāja mānavī, jēnē na kāṁī chē lēvā-dēvā;

pōtānā banīnē rahēśē ēvā, pachī kahēśē amē nā tamanē āvakāryā;

jyāṁ patha āvō tyāṁ rāha tō samajātī nathī, bōlavānuṁ śuṁ, bōlātuṁ nathī;

vyavahāramāṁ amē tō rahyā kācā, mīṭhī chūrī calāvatā na amanē āvaḍī;

jyāṁ amanē chē amārā prabhu vahālā, pachī śānē karīē bījā māṭē kāryō ēvā;

jēnē āvavuṁ haśē tē jarūra āvaśē, śānē karīē dīlanā saṁbaṁdha āvā.

Previous
Previous Bhajan
મર્મ જ્યાં મળે છે, ત્યાં જ તો સાર પકડાય છે;
Next

Next Bhajan
અગણિત મહેફિલના સરતાજ, ઓ નટરાજ વહાલા;
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
મર્મ જ્યાં મળે છે, ત્યાં જ તો સાર પકડાય છે;
Next

Next Gujarati Bhajan
અગણિત મહેફિલના સરતાજ, ઓ નટરાજ વહાલા;
ક્યાં કોઈ સાથે બંધન બાંધિયા, ક્યાં કોઈને મેં અપનાવ્યા;
First...16011602...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org