Bhajan No. 5460 | Date: 13-Sep-20172017-09-13મન મોકળાશમાં પરિવર્તન આપોઆપ થાય છે/bhajan/?title=mana-mokalashamam-parivartana-apoapa-thaya-chheમન મોકળાશમાં પરિવર્તન આપોઆપ થાય છે,

સંકુચિત મનમાં તો ખાલી ઘર્ષણ થાય છે,

વિનય વિવેકમાં ખાલી સ્વીકાર થાય છે,

આડંબરમાં તો ખાલી પોતાનું જ નુક્શાન થાય છે,

અમરતામાં ખાલી પ્રભુદર્શન થાય છે,

અજ્ઞાનતામાં ખાલી એના માટે આડંબર થાય છે,

વાસ્તવિક્તામાં ખાલી પોતાની ઓળખાણ થાય છે,

હૈરતમાં ખાલી એક અનાદર વર્તન થાય છે,

હારજિતમાં ખાલી વિશ્વનો અહેસાસ થાય છે,

મન ચંચલતામાં ખાલી અવિશ્વાસ થાય છે.


મન મોકળાશમાં પરિવર્તન આપોઆપ થાય છે


Home » Bhajans » મન મોકળાશમાં પરિવર્તન આપોઆપ થાય છે
  1. Home
  2. Bhajans
  3. મન મોકળાશમાં પરિવર્તન આપોઆપ થાય છે

મન મોકળાશમાં પરિવર્તન આપોઆપ થાય છે


View Original
Increase Font Decrease Font


મન મોકળાશમાં પરિવર્તન આપોઆપ થાય છે,

સંકુચિત મનમાં તો ખાલી ઘર્ષણ થાય છે,

વિનય વિવેકમાં ખાલી સ્વીકાર થાય છે,

આડંબરમાં તો ખાલી પોતાનું જ નુક્શાન થાય છે,

અમરતામાં ખાલી પ્રભુદર્શન થાય છે,

અજ્ઞાનતામાં ખાલી એના માટે આડંબર થાય છે,

વાસ્તવિક્તામાં ખાલી પોતાની ઓળખાણ થાય છે,

હૈરતમાં ખાલી એક અનાદર વર્તન થાય છે,

હારજિતમાં ખાલી વિશ્વનો અહેસાસ થાય છે,

મન ચંચલતામાં ખાલી અવિશ્વાસ થાય છે.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


mana mōkalāśamāṁ parivartana āpōāpa thāya chē,

saṁkucita manamāṁ tō khālī gharṣaṇa thāya chē,

vinaya vivēkamāṁ khālī svīkāra thāya chē,

āḍaṁbaramāṁ tō khālī pōtānuṁ ja nukśāna thāya chē,

amaratāmāṁ khālī prabhudarśana thāya chē,

ajñānatāmāṁ khālī ēnā māṭē āḍaṁbara thāya chē,

vāstaviktāmāṁ khālī pōtānī ōlakhāṇa thāya chē,

hairatamāṁ khālī ēka anādara vartana thāya chē,

hārajitamāṁ khālī viśvanō ahēsāsa thāya chē,

mana caṁcalatāmāṁ khālī aviśvāsa thāya chē.

Previous
Previous Bhajan
જ્યાં લઈ જાવ, ત્યાં મારે જાવું છે;
Next

Next Bhajan
મને શું જોઈએ, મને શું ગમે, એની શું ફિકર કરું?
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
જ્યાં લઈ જાવ, ત્યાં મારે જાવું છે;
Next

Next Gujarati Bhajan
મને શું જોઈએ, મને શું ગમે, એની શું ફિકર કરું?
મન મોકળાશમાં પરિવર્તન આપોઆપ થાય છે
First...14791480...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org