Bhajan No. 5880 | Date: 22-Jan-20242024-01-22મોક્ષની આશા લઈને જીવતો રહ્યો છે માનવી/bhajan/?title=mokshani-asha-laine-jivato-rahyo-chhe-manaviમોક્ષની આશા લઈને જીવતો રહ્યો છે માનવી,

પ્રેમના વાદા કરીની તોડ઼તો રહ્યો છે માનવી,

અજાગૃત અવસ્થામાં સૂતો રહ્યો છે માનવી,

જાગવા છતાં પણ બેધ્યાન રહ્યો છે માનવી,

આનંદની આશા લઈને ચાલતો રહ્યો છે માનવી,

છતાં સુખસુવિધાને આનંદ માની બેઠો છે માનવી,

જીવન સંઘર્ષને દુઃખ માને છે માનવી,

કેમકે આનંદને પરમ આનંદ માની બેઠો છે માનવી,

દર્દથી છૂટકારો ચાહે છે માવની,

હર એક પીડ઼ાથી મુક્તિ ચાહે છે માનવી,

ખુશી ખુશી ત્યારે ચાલવા તૈયાર થઈ જાય છે માનવી,

હર એક ગમમાં ખાલી છેતરાઈ રહ્યો છે માનવી.


મોક્ષની આશા લઈને જીવતો રહ્યો છે માનવી


Home » Bhajans » મોક્ષની આશા લઈને જીવતો રહ્યો છે માનવી
  1. Home
  2. Bhajans
  3. મોક્ષની આશા લઈને જીવતો રહ્યો છે માનવી

મોક્ષની આશા લઈને જીવતો રહ્યો છે માનવી


View Original
Increase Font Decrease Font


મોક્ષની આશા લઈને જીવતો રહ્યો છે માનવી,

પ્રેમના વાદા કરીની તોડ઼તો રહ્યો છે માનવી,

અજાગૃત અવસ્થામાં સૂતો રહ્યો છે માનવી,

જાગવા છતાં પણ બેધ્યાન રહ્યો છે માનવી,

આનંદની આશા લઈને ચાલતો રહ્યો છે માનવી,

છતાં સુખસુવિધાને આનંદ માની બેઠો છે માનવી,

જીવન સંઘર્ષને દુઃખ માને છે માનવી,

કેમકે આનંદને પરમ આનંદ માની બેઠો છે માનવી,

દર્દથી છૂટકારો ચાહે છે માવની,

હર એક પીડ઼ાથી મુક્તિ ચાહે છે માનવી,

ખુશી ખુશી ત્યારે ચાલવા તૈયાર થઈ જાય છે માનવી,

હર એક ગમમાં ખાલી છેતરાઈ રહ્યો છે માનવી.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


mōkṣanī āśā laīnē jīvatō rahyō chē mānavī,

prēmanā vādā karīnī tōḍa઼tō rahyō chē mānavī,

ajāgr̥ta avasthāmāṁ sūtō rahyō chē mānavī,

jāgavā chatāṁ paṇa bēdhyāna rahyō chē mānavī,

ānaṁdanī āśā laīnē cālatō rahyō chē mānavī,

chatāṁ sukhasuvidhānē ānaṁda mānī bēṭhō chē mānavī,

jīvana saṁgharṣanē duḥkha mānē chē mānavī,

kēmakē ānaṁdanē parama ānaṁda mānī bēṭhō chē mānavī,

dardathī chūṭakārō cāhē chē māvanī,

hara ēka pīḍa઼āthī mukti cāhē chē mānavī,

khuśī khuśī tyārē cālavā taiyāra thaī jāya chē mānavī,

hara ēka gamamāṁ khālī chētarāī rahyō chē mānavī.

Previous
Previous Bhajan
આજે તને પામવા નીકળ્યા તો ખબર પડ઼ી હજી તો કાંઈ છોડવું નથી
Next

Next Bhajan
કેવી કેવી ગાંઠો જીવનમાં બાંધીને બેઠા છીએ
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
આજે તને પામવા નીકળ્યા તો ખબર પડ઼ી હજી તો કાંઈ છોડવું નથી
Next

Next Gujarati Bhajan
કેવી કેવી ગાંઠો જીવનમાં બાંધીને બેઠા છીએ
મોક્ષની આશા લઈને જીવતો રહ્યો છે માનવી
First...18971898...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org