Bhajan No. 5757 | Date: 08-Jan-20242024-01-08મૂર્ખતાભર્યા વ્યવહાર કર્યા આખા જીવનભર/bhajan/?title=murkhatabharya-vyavahara-karya-akha-jivanabharaમૂર્ખતાભર્યા વ્યવહાર કર્યા આખા જીવનભર,

તારા સમીપ આવ્યો તો પણ ના બદલ્યો દૂર તારાથી રહ્યો જીવનભર,

અજ્ઞાનતામાં રહી, જ્ઞાની પોતાને માન્યો જીવનભર,

ઈશારે તારા ચાલવાને બદલે, ઈચ્છાઓ પાછળ ભાગતો રહ્યો જીવનભર,

ધર્મના નામ પર દંભ કર્યા અને છતાં છેતરતો રહ્યો પોતાને જીવનભર,

આવી અવસ્થામાં ભ્રમમાં રહ્યો હું જીવનભર,

અવજ્ઞા કરી તારી, ચાલ્યો પોતાના રસ્તે જીવનભર,

ચાલ ના સુધારી બુદ્ધિથી મૂર્ખ બન્યો જીવનભર,

પ્રેમ ને મોહનું અંતર ન જાણી બંધાતો રહ્યો જીવનભર,

ક્રોધ અને કામમાં રચ્યો જીવનભર, કર્મો બાંઘ્યા જીવનભર.


મૂર્ખતાભર્યા વ્યવહાર કર્યા આખા જીવનભર


Home » Bhajans » મૂર્ખતાભર્યા વ્યવહાર કર્યા આખા જીવનભર
  1. Home
  2. Bhajans
  3. મૂર્ખતાભર્યા વ્યવહાર કર્યા આખા જીવનભર

મૂર્ખતાભર્યા વ્યવહાર કર્યા આખા જીવનભર


View Original
Increase Font Decrease Font


મૂર્ખતાભર્યા વ્યવહાર કર્યા આખા જીવનભર,

તારા સમીપ આવ્યો તો પણ ના બદલ્યો દૂર તારાથી રહ્યો જીવનભર,

અજ્ઞાનતામાં રહી, જ્ઞાની પોતાને માન્યો જીવનભર,

ઈશારે તારા ચાલવાને બદલે, ઈચ્છાઓ પાછળ ભાગતો રહ્યો જીવનભર,

ધર્મના નામ પર દંભ કર્યા અને છતાં છેતરતો રહ્યો પોતાને જીવનભર,

આવી અવસ્થામાં ભ્રમમાં રહ્યો હું જીવનભર,

અવજ્ઞા કરી તારી, ચાલ્યો પોતાના રસ્તે જીવનભર,

ચાલ ના સુધારી બુદ્ધિથી મૂર્ખ બન્યો જીવનભર,

પ્રેમ ને મોહનું અંતર ન જાણી બંધાતો રહ્યો જીવનભર,

ક્રોધ અને કામમાં રચ્યો જીવનભર, કર્મો બાંઘ્યા જીવનભર.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


mūrkhatābharyā vyavahāra karyā ākhā jīvanabhara,

tārā samīpa āvyō tō paṇa nā badalyō dūra tārāthī rahyō jīvanabhara,

ajñānatāmāṁ rahī, jñānī pōtānē mānyō jīvanabhara,

īśārē tārā cālavānē badalē, īcchāō pāchala bhāgatō rahyō jīvanabhara,

dharmanā nāma para daṁbha karyā anē chatāṁ chētaratō rahyō pōtānē jīvanabhara,

āvī avasthāmāṁ bhramamāṁ rahyō huṁ jīvanabhara,

avajñā karī tārī, cālyō pōtānā rastē jīvanabhara,

cāla nā sudhārī buddhithī mūrkha banyō jīvanabhara,

prēma nē mōhanuṁ aṁtara na jāṇī baṁdhātō rahyō jīvanabhara,

krōdha anē kāmamāṁ racyō jīvanabhara, karmō bāṁghyā jīvanabhara.

Previous
Previous Bhajan
આંખ ખોલું તો તું દીસે, આંખ બંઘ કરું તો તું અંતરમાં ઊતરે
Next

Next Bhajan
શું તારી અવસ્થા છે, ઓ માનવી શું એની તને ખબર છે?
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
આંખ ખોલું તો તું દીસે, આંખ બંઘ કરું તો તું અંતરમાં ઊતરે
Next

Next Gujarati Bhajan
શું તારી અવસ્થા છે, ઓ માનવી શું એની તને ખબર છે?
મૂર્ખતાભર્યા વ્યવહાર કર્યા આખા જીવનભર
First...17751776...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org