Bhajan No. 5758 | Date: 08-Jan-20242024-01-08શું તારી અવસ્થા છે, ઓ માનવી શું એની તને ખબર છે?/bhajan/?title=shum-tari-avastha-chhe-o-manavi-shum-eni-tane-khabara-chheશું તારી અવસ્થા છે, ઓ માનવી શું એની તને ખબર છે?

ક્યાં તું ચાવ્યો છે, આગળ મૃત્યુની મુલાકાત છે, શું એની તને ખબર છે?

ના સુધર્યો, ના કોઈને સુધરવા દીધા, શું એની તને ખબર છે?

માગી માગી બન્યો તું તો ભિખારી, દાન દેવા પછી શું ચાલ્યો, શું એની તને ખબર છે?

લાચારીની ઓઢણી પહેરી, અસહાય પોતાની જાતને માની, શું એની તને ખબર છે?

મોહના બંધનમાં ડૂબ્યો, શરીર સાથે જકડાયો, શું એની તને ખબર છે?

લાલચ અને લોભમાં ફસાયો, સુરક્ષિતાનું નામ એને આપ્યું, શું કર્યું એની તને ખબર છે?

વિચારોના ભ્રમમાં રમ્યો, ખોટા નિર્ણયો લીધા, શું એની તને ખબર છે?

મલિનતામાં પ્રશંસા ગોતી, ખોટી વાહ-વાહમાં ફસાયો, શું એની તને ખબર છે?

જીવન વેડ઼ફયું, પ્રેમને વિસરી ગયો, કર્મોમાં ફસાયો શું એની તને ખબર છે?


શું તારી અવસ્થા છે, ઓ માનવી શું એની તને ખબર છે?


Home » Bhajans » શું તારી અવસ્થા છે, ઓ માનવી શું એની તને ખબર છે?
  1. Home
  2. Bhajans
  3. શું તારી અવસ્થા છે, ઓ માનવી શું એની તને ખબર છે?

શું તારી અવસ્થા છે, ઓ માનવી શું એની તને ખબર છે?


View Original
Increase Font Decrease Font


શું તારી અવસ્થા છે, ઓ માનવી શું એની તને ખબર છે?

ક્યાં તું ચાવ્યો છે, આગળ મૃત્યુની મુલાકાત છે, શું એની તને ખબર છે?

ના સુધર્યો, ના કોઈને સુધરવા દીધા, શું એની તને ખબર છે?

માગી માગી બન્યો તું તો ભિખારી, દાન દેવા પછી શું ચાલ્યો, શું એની તને ખબર છે?

લાચારીની ઓઢણી પહેરી, અસહાય પોતાની જાતને માની, શું એની તને ખબર છે?

મોહના બંધનમાં ડૂબ્યો, શરીર સાથે જકડાયો, શું એની તને ખબર છે?

લાલચ અને લોભમાં ફસાયો, સુરક્ષિતાનું નામ એને આપ્યું, શું કર્યું એની તને ખબર છે?

વિચારોના ભ્રમમાં રમ્યો, ખોટા નિર્ણયો લીધા, શું એની તને ખબર છે?

મલિનતામાં પ્રશંસા ગોતી, ખોટી વાહ-વાહમાં ફસાયો, શું એની તને ખબર છે?

જીવન વેડ઼ફયું, પ્રેમને વિસરી ગયો, કર્મોમાં ફસાયો શું એની તને ખબર છે?



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


śuṁ tārī avasthā chē, ō mānavī śuṁ ēnī tanē khabara chē?

kyāṁ tuṁ cāvyō chē, āgala mr̥tyunī mulākāta chē, śuṁ ēnī tanē khabara chē?

nā sudharyō, nā kōīnē sudharavā dīdhā, śuṁ ēnī tanē khabara chē?

māgī māgī banyō tuṁ tō bhikhārī, dāna dēvā pachī śuṁ cālyō, śuṁ ēnī tanē khabara chē?

lācārīnī ōḍhaṇī pahērī, asahāya pōtānī jātanē mānī, śuṁ ēnī tanē khabara chē?

mōhanā baṁdhanamāṁ ḍūbyō, śarīra sāthē jakaḍāyō, śuṁ ēnī tanē khabara chē?

lālaca anē lōbhamāṁ phasāyō, surakṣitānuṁ nāma ēnē āpyuṁ, śuṁ karyuṁ ēnī tanē khabara chē?

vicārōnā bhramamāṁ ramyō, khōṭā nirṇayō līdhā, śuṁ ēnī tanē khabara chē?

malinatāmāṁ praśaṁsā gōtī, khōṭī vāha-vāhamāṁ phasāyō, śuṁ ēnī tanē khabara chē?

jīvana vēḍa઼phayuṁ, prēmanē visarī gayō, karmōmāṁ phasāyō śuṁ ēnī tanē khabara chē?

Previous
Previous Bhajan
મૂર્ખતાભર્યા વ્યવહાર કર્યા આખા જીવનભર
Next

Next Bhajan
વિચારોની કશિશ અને સમુદ્ર મંથનની કોશિશ
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
મૂર્ખતાભર્યા વ્યવહાર કર્યા આખા જીવનભર
Next

Next Gujarati Bhajan
વિચારોની કશિશ અને સમુદ્ર મંથનની કોશિશ
શું તારી અવસ્થા છે, ઓ માનવી શું એની તને ખબર છે?
First...17751776...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org