Bhajan No. 5971 | Date: 24-Feb-20242024-02-24શું મળશે આ જીવન જીવીને, જ્યાં પ્રભુ માટે પ્યાસ નથી/bhajan/?title=shum-malashe-a-jivana-jivine-jyam-prabhu-mate-pyasa-nathiશું મળશે આ જીવન જીવીને, જ્યાં પ્રભુ માટે પ્યાસ નથી

શું મળશે આ જન્મ લઈને, જ્યાં ઈતેજારમાં કોઈ યાદ નથી

શું મળશે આ મૃત્યુ પામીને, જ્યાં પરિવારનો મોહ છુટ્યો નથી

શું મળશે આ જ્ઞાન પામીને, જ્યાં અંતરમાં એ ઉતાર્યો નથી

શું મળશે ધીરજ ગુમાવીને, જ્યાં એને પામ્યા વગર કાંઈ મળતું નથી

શું મળશે પ્રભુ માટેની તડપ પાંગરીને, જ્યાં ઈચ્છાઓ હજી ત્યાગી નથી

શું મળશે મુશ્કેલીનો હલ શોધીને, જ્યાં સુધરવાની ત્રેવડ નથી

શું મળશે માન-સમ્માન પામીને, જ્યાં અંતરમાં હજી દિવ્યતા જાગી નથી

શું મળશે ધર્મના પથ પર ચાલીને, જ્યાં સાચી સમજણ જાગી નથી

શું મળશે લોકોને પ્રવચન આપીને, જ્યાં હજી પોતે અનુસર્યા નથી


શું મળશે આ જીવન જીવીને, જ્યાં પ્રભુ માટે પ્યાસ નથી


Home » Bhajans » શું મળશે આ જીવન જીવીને, જ્યાં પ્રભુ માટે પ્યાસ નથી
  1. Home
  2. Bhajans
  3. શું મળશે આ જીવન જીવીને, જ્યાં પ્રભુ માટે પ્યાસ નથી

શું મળશે આ જીવન જીવીને, જ્યાં પ્રભુ માટે પ્યાસ નથી


View Original
Increase Font Decrease Font


શું મળશે આ જીવન જીવીને, જ્યાં પ્રભુ માટે પ્યાસ નથી

શું મળશે આ જન્મ લઈને, જ્યાં ઈતેજારમાં કોઈ યાદ નથી

શું મળશે આ મૃત્યુ પામીને, જ્યાં પરિવારનો મોહ છુટ્યો નથી

શું મળશે આ જ્ઞાન પામીને, જ્યાં અંતરમાં એ ઉતાર્યો નથી

શું મળશે ધીરજ ગુમાવીને, જ્યાં એને પામ્યા વગર કાંઈ મળતું નથી

શું મળશે પ્રભુ માટેની તડપ પાંગરીને, જ્યાં ઈચ્છાઓ હજી ત્યાગી નથી

શું મળશે મુશ્કેલીનો હલ શોધીને, જ્યાં સુધરવાની ત્રેવડ નથી

શું મળશે માન-સમ્માન પામીને, જ્યાં અંતરમાં હજી દિવ્યતા જાગી નથી

શું મળશે ધર્મના પથ પર ચાલીને, જ્યાં સાચી સમજણ જાગી નથી

શું મળશે લોકોને પ્રવચન આપીને, જ્યાં હજી પોતે અનુસર્યા નથી



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


śuṁ malaśē ā jīvana jīvīnē, jyāṁ prabhu māṭē pyāsa nathī

śuṁ malaśē ā janma laīnē, jyāṁ ītējāramāṁ kōī yāda nathī

śuṁ malaśē ā mr̥tyu pāmīnē, jyāṁ parivāranō mōha chuṭyō nathī

śuṁ malaśē ā jñāna pāmīnē, jyāṁ aṁtaramāṁ ē utāryō nathī

śuṁ malaśē dhīraja gumāvīnē, jyāṁ ēnē pāmyā vagara kāṁī malatuṁ nathī

śuṁ malaśē prabhu māṭēnī taḍapa pāṁgarīnē, jyāṁ īcchāō hajī tyāgī nathī

śuṁ malaśē muśkēlīnō hala śōdhīnē, jyāṁ sudharavānī trēvaḍa nathī

śuṁ malaśē māna-sammāna pāmīnē, jyāṁ aṁtaramāṁ hajī divyatā jāgī nathī

śuṁ malaśē dharmanā patha para cālīnē, jyāṁ sācī samajaṇa jāgī nathī

śuṁ malaśē lōkōnē pravacana āpīnē, jyāṁ hajī pōtē anusaryā nathī

Previous
Previous Bhajan
આનંદની ગલીઓમાંથી જ્યારે ગુજરવું હોય
Next

Next Bhajan
જગ આખામાં એક જ તો નાદ છે, પ્રભુ તારા પ્રેમનો તો રાસ છે
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
આનંદની ગલીઓમાંથી જ્યારે ગુજરવું હોય
Next

Next Gujarati Bhajan
જગ આખામાં એક જ તો નાદ છે, પ્રભુ તારા પ્રેમનો તો રાસ છે
શું મળશે આ જીવન જીવીને, જ્યાં પ્રભુ માટે પ્યાસ નથી
First...19891990...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org