Bhajan No. 5970 | Date: 24-Feb-20242024-02-24આનંદની ગલીઓમાંથી જ્યારે ગુજરવું હોય/bhajan/?title=anandani-galiomanthi-jyare-gujaravum-hoyaઆનંદની ગલીઓમાંથી જ્યારે ગુજરવું હોય

   તો પોતાની જાતને છોડવી પડે છે

પ્રેમની ગલીઓમાંથી પસાર થવું હોય

   તો અંતરમાં શાંતિ ભરવી પડે છે

જ્ઞાનના સારાંશ સુધી પહોંચવું હોય

   તો જીવનમાં ડરને કાઢવો પડે છે

સમયમાં જ જો બધું પામવું હોય

   તો અંતરને ખાલી કરવું પડે છે

જન્મ આપણો જો સફળ કરવો હોય

   તો પ્રભુમય જીવન જીવવું પડે છે

આપણા ઉપર કાબૂ મેળવો હોય

   તો ગમા-અણગમાંથી ઉપર ઊઠવું પડે છે

ઘ્યાનમાં જો પોતાની ઓળખાણ જોઈતી હોય

   તો ધ્યાનમાં પણ સમર્પણ કરવું પડે છે

ક્રોધને જો હૈયામાંથી કાઢવો હોય

   તો બીજાને સમજવું પડે છે

બેધ્યાનપણામાંથી બહાર આવવું હોય

   તો એની રાહે ચાલવું પડે છે

સમસ્ત સંસારમાં પ્રભુને જોવો હોય

   તો એના જેવું બનવું પડે છે


આનંદની ગલીઓમાંથી જ્યારે ગુજરવું હોય


Home » Bhajans » આનંદની ગલીઓમાંથી જ્યારે ગુજરવું હોય
  1. Home
  2. Bhajans
  3. આનંદની ગલીઓમાંથી જ્યારે ગુજરવું હોય

આનંદની ગલીઓમાંથી જ્યારે ગુજરવું હોય


View Original
Increase Font Decrease Font


આનંદની ગલીઓમાંથી જ્યારે ગુજરવું હોય

   તો પોતાની જાતને છોડવી પડે છે

પ્રેમની ગલીઓમાંથી પસાર થવું હોય

   તો અંતરમાં શાંતિ ભરવી પડે છે

જ્ઞાનના સારાંશ સુધી પહોંચવું હોય

   તો જીવનમાં ડરને કાઢવો પડે છે

સમયમાં જ જો બધું પામવું હોય

   તો અંતરને ખાલી કરવું પડે છે

જન્મ આપણો જો સફળ કરવો હોય

   તો પ્રભુમય જીવન જીવવું પડે છે

આપણા ઉપર કાબૂ મેળવો હોય

   તો ગમા-અણગમાંથી ઉપર ઊઠવું પડે છે

ઘ્યાનમાં જો પોતાની ઓળખાણ જોઈતી હોય

   તો ધ્યાનમાં પણ સમર્પણ કરવું પડે છે

ક્રોધને જો હૈયામાંથી કાઢવો હોય

   તો બીજાને સમજવું પડે છે

બેધ્યાનપણામાંથી બહાર આવવું હોય

   તો એની રાહે ચાલવું પડે છે

સમસ્ત સંસારમાં પ્રભુને જોવો હોય

   તો એના જેવું બનવું પડે છે



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


ānaṁdanī galīōmāṁthī jyārē gujaravuṁ hōya

tō pōtānī jātanē chōḍavī paḍē chē

prēmanī galīōmāṁthī pasāra thavuṁ hōya

tō aṁtaramāṁ śāṁti bharavī paḍē chē

jñānanā sārāṁśa sudhī pahōṁcavuṁ hōya

tō jīvanamāṁ ḍaranē kāḍhavō paḍē chē

samayamāṁ ja jō badhuṁ pāmavuṁ hōya

tō aṁtaranē khālī karavuṁ paḍē chē

janma āpaṇō jō saphala karavō hōya

tō prabhumaya jīvana jīvavuṁ paḍē chē

āpaṇā upara kābū mēlavō hōya

tō gamā-aṇagamāṁthī upara ūṭhavuṁ paḍē chē

ghyānamāṁ jō pōtānī ōlakhāṇa jōītī hōya

tō dhyānamāṁ paṇa samarpaṇa karavuṁ paḍē chē

krōdhanē jō haiyāmāṁthī kāḍhavō hōya

tō bījānē samajavuṁ paḍē chē

bēdhyānapaṇāmāṁthī bahāra āvavuṁ hōya

tō ēnī rāhē cālavuṁ paḍē chē

samasta saṁsāramāṁ prabhunē jōvō hōya

tō ēnā jēvuṁ banavuṁ paḍē chē

Previous
Previous Bhajan
અંતરની ઓળખાણ આપો રે પ્રભુ, તમારા જેવો બનાવો રે પ્રભુ
Next

Next Bhajan
શું મળશે આ જીવન જીવીને, જ્યાં પ્રભુ માટે પ્યાસ નથી
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
અંતરની ઓળખાણ આપો રે પ્રભુ, તમારા જેવો બનાવો રે પ્રભુ
Next

Next Gujarati Bhajan
શું મળશે આ જીવન જીવીને, જ્યાં પ્રભુ માટે પ્યાસ નથી
આનંદની ગલીઓમાંથી જ્યારે ગુજરવું હોય
First...19871988...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org