Guru Stotra - 3

Hymns » Stotra » Guru Stotra - 3

Guru Stotra - 3


Date: 15-Nov-2021
View Original
Increase Font Decrease Font


સમયને રોકનારા, વિશ્વના વિજયનારા

કર્મને બાંધનારા, સર્વને અપનાવનારા

એવા ગુરુની વંદના, એવા જ પ્રેમને વંદનારા

ધીરજ ખૂબ રાખનારા, શિષ્યની સંભાળ રાખનારા

અંતિમ ચરણમાં પહોંચાડનારા, ગર્વ હરનારા

ચરણોમાં શાંતિ આપનારા, સ્વયંના દર્શન કરાવનારા

એવા સત્તગુરુની વંદના, એવા પ્રેમને વંદનારા

જીવન-મરણથી ઉપર ઉઠાવનારા, જ્ઞાન પરમ આપનારા

અંતર ધ્યાન કરાવનારા, વેદોને અતંરમાં જગાડનારા

એવી પરમ કૃપાને વંદના, એવા પરમ શાંતિને વંદનારા

ધર્મ-અધર્મના ભેદ મિટાવનારા, જીવન સંવારનારા

વિશ્વ સ્વરૂપમાં રમનારા, ચારો યુગોથી પરે રહેનારા

એવા જ્ઞાનના ભંડારને વદંના, એવા ગુરુ ચરણને વંદના

આજ્ઞામાં આશિષ આપનારા, સેવામાં કર્મ બાળનારા

પરમ કૃપા કરનારા, જીવન જીવાડનારા

એવા પરમ કૃપાળુ ગુરુને અર્ચના, કૃપા સદૈવ વરસાવનારા

એવા પરમ ચેતનાને વંદના, એવા પરમ પ્રેમને વંદના



- ડો. ઈરા શાહ
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


samayanē rōkanārā, viśvanā vijayanārā

karmanē bāṁdhanārā, sarvanē apanāvanārā

ēvā gurunī vaṁdanā, ēvā ja prēmanē vaṁdanārā

dhīraja khūba rākhanārā, śiṣyanī saṁbhāla rākhanārā

aṁtima caraṇamāṁ pahōṁcāḍanārā, garva haranārā

caraṇōmāṁ śāṁti āpanārā, svayaṁnā darśana karāvanārā

ēvā sattagurunī vaṁdanā, ēvā prēmanē vaṁdanārā

jīvana-maraṇathī upara uṭhāvanārā, jñāna parama āpanārā

aṁtara dhyāna karāvanārā, vēdōnē ataṁramāṁ jagāḍanārā

ēvī parama kr̥pānē vaṁdanā, ēvā parama śāṁtinē vaṁdanārā

dharma-adharmanā bhēda miṭāvanārā, jīvana saṁvāranārā

viśva svarūpamāṁ ramanārā, cārō yugōthī parē rahēnārā

ēvā jñānanā bhaṁḍāranē vadaṁnā, ēvā guru caraṇanē vaṁdanā

ājñāmāṁ āśiṣa āpanārā, sēvāmāṁ karma bālanārā

parama kr̥pā karanārā, jīvana jīvāḍanārā

ēvā parama kr̥pālu gurunē arcanā, kr̥pā sadaiva varasāvanārā

ēvā parama cētanānē vaṁdanā, ēvā parama prēmanē vaṁdanā

Previous
Previous
Guru Stotra - 2
Next

Next
Guru Stotra - 4
First...78...Last
સમયને રોકનારા, વિશ્વના વિજયનારા કર્મને બાંધનારા, સર્વને અપનાવનારા એવા ગુરુની વંદના, એવા જ પ્રેમને વંદનારા ધીરજ ખૂબ રાખનારા, શિષ્યની સંભાળ રાખનારા અંતિમ ચરણમાં પહોંચાડનારા, ગર્વ હરનારા ચરણોમાં શાંતિ આપનારા, સ્વયંના દર્શન કરાવનારા એવા સત્તગુરુની વંદના, એવા પ્રેમને વંદનારા જીવન-મરણથી ઉપર ઉઠાવનારા, જ્ઞાન પરમ આપનારા અંતર ધ્યાન કરાવનારા, વેદોને અતંરમાં જગાડનારા એવી પરમ કૃપાને વંદના, એવા પરમ શાંતિને વંદનારા ધર્મ-અધર્મના ભેદ મિટાવનારા, જીવન સંવારનારા વિશ્વ સ્વરૂપમાં રમનારા, ચારો યુગોથી પરે રહેનારા એવા જ્ઞાનના ભંડારને વદંના, એવા ગુરુ ચરણને વંદના આજ્ઞામાં આશિષ આપનારા, સેવામાં કર્મ બાળનારા પરમ કૃપા કરનારા, જીવન જીવાડનારા એવા પરમ કૃપાળુ ગુરુને અર્ચના, કૃપા સદૈવ વરસાવનારા એવા પરમ ચેતનાને વંદના, એવા પરમ પ્રેમને વંદના Guru Stotra - 3 2021-11-15 https://myinnerkarma.org/stotra/default.aspx?title=guru-stotra

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org