Guru Stotra - 4

Hymns » Stotra » Guru Stotra - 4

Guru Stotra - 4


Date: 10-Apr-2023
View Original
Increase Font Decrease Font


ગુરુ ભક્તિમાં સિંચન થાય, પ્રેમનુ નવું સર્જન થાય,

ગુરુ પ્રેમમાં એકરૂપતા થાય, હર એક બાંધનું નિર્માણ થાય,

ગુરુ સમર્પણમાં આદેશ થાય, હર હાલમાં વિશ્વાસ દ્રઢ઼ થાય,

ગુરુ જ્ઞાનમાં જાગૃતિ થાય, પોતાની ઓળખાણની પહેચાન થાય,

ગુરુ સેવામાં આનંદ થાય, કર્મોના બળનું બલિદાન થાય,

ગુરુ કૃપામાં ચમત્કાર થાય, વિશ્વમાં પ્રભુની ઝંખના થાય,

ગુરુ શરણમાં બદલાવ થાય, એકરૂપતાનો અહેસાસ થાય,

ગુરુવંદનામાં યાચના થાય, નિત્ય જીવન-મરણના ફેરા પૂરા થાય,

ગુરુ શિક્ષણમાં પરિર્વતન થાય, વિકારોને બાળવામાં મદદ થાય,

ગુરુ આશિષમાં મુક્તિ થાય, પ્રારબ્ધને બદલવાની સંભાવના થાય,

ગુરુ સમૃદ્ધિમાં પુષ્ટિ થાય, દર્શન પ્રભુના નિત્ય થાય,

ગુરુ પ્રેરણામાં આંનદ થાય, વિશ્વ કલ્યાણનું કાર્ય થાય,

ગુરુ ચરણમાં શાંતિ થાય, કુબુદ્ધિ અહંકારનો નાશ થાય,

ગુરુ ક્ષમામાં પ્રેમ મળે, જીવનમાં સત્ય સમજવાની પહેચાન થાય,

ગુરુ આજ્ઞામાં સહુનું ભલુ થાય, સતચિત્તઆનંદનો પ્રકાશ થાય.



- ડો. ઈરા શાહ
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


guru bhaktimāṁ siṁcana thāya, prēmanu navuṁ sarjana thāya,

guru prēmamāṁ ēkarūpatā thāya, hara ēka bāṁdhanuṁ nirmāṇa thāya,

guru samarpaṇamāṁ ādēśa thāya, hara hālamāṁ viśvāsa draḍha઼ thāya,

guru jñānamāṁ jāgr̥ti thāya, pōtānī ōlakhāṇanī pahēcāna thāya,

guru sēvāmāṁ ānaṁda thāya, karmōnā balanuṁ balidāna thāya,

guru kr̥pāmāṁ camatkāra thāya, viśvamāṁ prabhunī jhaṁkhanā thāya,

guru śaraṇamāṁ badalāva thāya, ēkarūpatānō ahēsāsa thāya,

guruvaṁdanāmāṁ yācanā thāya, nitya jīvana-maraṇanā phērā pūrā thāya,

guru śikṣaṇamāṁ parirvatana thāya, vikārōnē bālavāmāṁ madada thāya,

guru āśiṣamāṁ mukti thāya, prārabdhanē badalavānī saṁbhāvanā thāya,

guru samr̥ddhimāṁ puṣṭi thāya, darśana prabhunā nitya thāya,

guru prēraṇāmāṁ āṁnada thāya, viśva kalyāṇanuṁ kārya thāya,

guru caraṇamāṁ śāṁti thāya, kubuddhi ahaṁkāranō nāśa thāya,

guru kṣamāmāṁ prēma malē, jīvanamāṁ satya samajavānī pahēcāna thāya,

guru ājñāmāṁ sahunuṁ bhalu thāya, satacittaānaṁdanō prakāśa thāya.

Previous
Previous
Guru Stotra - 3
Next

Next
Guru Stotra - 5
First...78...Last
ગુરુ ભક્તિમાં સિંચન થાય, પ્રેમનુ નવું સર્જન થાય, ગુરુ પ્રેમમાં એકરૂપતા થાય, હર એક બાંધનું નિર્માણ થાય, ગુરુ સમર્પણમાં આદેશ થાય, હર હાલમાં વિશ્વાસ દ્રઢ઼ થાય, ગુરુ જ્ઞાનમાં જાગૃતિ થાય, પોતાની ઓળખાણની પહેચાન થાય, ગુરુ સેવામાં આનંદ થાય, કર્મોના બળનું બલિદાન થાય, ગુરુ કૃપામાં ચમત્કાર થાય, વિશ્વમાં પ્રભુની ઝંખના થાય, ગુરુ શરણમાં બદલાવ થાય, એકરૂપતાનો અહેસાસ થાય, ગુરુવંદનામાં યાચના થાય, નિત્ય જીવન-મરણના ફેરા પૂરા થાય, ગુરુ શિક્ષણમાં પરિર્વતન થાય, વિકારોને બાળવામાં મદદ થાય, ગુરુ આશિષમાં મુક્તિ થાય, પ્રારબ્ધને બદલવાની સંભાવના થાય, ગુરુ સમૃદ્ધિમાં પુષ્ટિ થાય, દર્શન પ્રભુના નિત્ય થાય, ગુરુ પ્રેરણામાં આંનદ થાય, વિશ્વ કલ્યાણનું કાર્ય થાય, ગુરુ ચરણમાં શાંતિ થાય, કુબુદ્ધિ અહંકારનો નાશ થાય, ગુરુ ક્ષમામાં પ્રેમ મળે, જીવનમાં સત્ય સમજવાની પહેચાન થાય, ગુરુ આજ્ઞામાં સહુનું ભલુ થાય, સતચિત્તઆનંદનો પ્રકાશ થાય. Guru Stotra - 4 2023-04-10 https://myinnerkarma.org/stotra/default.aspx?title=guru-stotra-3

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org