Kali Stotra



Hymns » Stotra » Kali Stotra

Kali Stotra


Date: 16-Aug-2019
View Original
Increase Font Decrease Font


કાલી કહું કે રૂદ્રાની કહું, કાતયાની કહું કે મહાકાલી કહું

રૂપ રૂદ્ર ધારણ કરતા, અંતરજ્ઞાની કહું

દુઃખોનો નાશ કરનાર, જ્ઞાન ભરનાર

અંતરના અંધકારને હરનાર, સદા વિકારોને મારનાર

વિશ્વવિજય કહું કે પછી દિવ્યાની કહું

ઘોર પાપવિનાશીની કહું કે પછી વૈરાગીની કહું

ધર્મ સ્થાપનારી કહું કે પછી અધર્મનાશીની કહું

પુન્યપ્રચારીણી કહું કે પછી ચંડીરૂપ કહું

અહમ્ વિનાશીની, અંતર કાળ ભૂસનારી

વેદો સમજાવનારી, કાર્યશીલ રાખનારી

જ્ઞાનેશ્વરી કહું કે પછી દાનેશ્વરી કહું

શૌર્યવાશીની કહું કે પછી કૃપાદાનેશ્વરી કહું

છે તું તો છેલછબીલી, છે તું તો શિવમાં વસનારી

છે તું તો રૂપા ભવાની, છે તું તો શિવનારી

જય જય કાલી, જય જય કાલી,જય જય કાલી



- ડો. ઈરા શાહ
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


kālī kahuṁ kē rūdrānī kahuṁ, kātayānī kahuṁ kē mahākālī kahuṁ

rūpa rūdra dhāraṇa karatā, aṁtarajñānī kahuṁ

duḥkhōnō nāśa karanāra, jñāna bharanāra

aṁtaranā aṁdhakāranē haranāra, sadā vikārōnē māranāra

viśvavijaya kahuṁ kē pachī divyānī kahuṁ

ghōra pāpavināśīnī kahuṁ kē pachī vairāgīnī kahuṁ

dharma sthāpanārī kahuṁ kē pachī adharmanāśīnī kahuṁ

punyapracārīṇī kahuṁ kē pachī caṁḍīrūpa kahuṁ

aham vināśīnī, aṁtara kāla bhūsanārī

vēdō samajāvanārī, kāryaśīla rākhanārī

jñānēśvarī kahuṁ kē pachī dānēśvarī kahuṁ

śauryavāśīnī kahuṁ kē pachī kr̥pādānēśvarī kahuṁ

chē tuṁ tō chēlachabīlī, chē tuṁ tō śivamāṁ vasanārī

chē tuṁ tō rūpā bhavānī, chē tuṁ tō śivanārī

jaya jaya kālī, jaya jaya kālī,jaya jaya kālī

Previous
Previous
Hanuman Stotra - 2
Next

Next
Krishna Stotra
First...1112...Last
કાલી કહું કે રૂદ્રાની કહું, કાતયાની કહું કે મહાકાલી કહું રૂપ રૂદ્ર ધારણ કરતા, અંતરજ્ઞાની કહું દુઃખોનો નાશ કરનાર, જ્ઞાન ભરનાર અંતરના અંધકારને હરનાર, સદા વિકારોને મારનાર વિશ્વવિજય કહું કે પછી દિવ્યાની કહું ઘોર પાપવિનાશીની કહું કે પછી વૈરાગીની કહું ધર્મ સ્થાપનારી કહું કે પછી અધર્મનાશીની કહું પુન્યપ્રચારીણી કહું કે પછી ચંડીરૂપ કહું અહમ્ વિનાશીની, અંતર કાળ ભૂસનારી વેદો સમજાવનારી, કાર્યશીલ રાખનારી જ્ઞાનેશ્વરી કહું કે પછી દાનેશ્વરી કહું શૌર્યવાશીની કહું કે પછી કૃપાદાનેશ્વરી કહું છે તું તો છેલછબીલી, છે તું તો શિવમાં વસનારી છે તું તો રૂપા ભવાની, છે તું તો શિવનારી જય જય કાલી, જય જય કાલી,જય જય કાલી Kali Stotra 2019-08-16 https://myinnerkarma.org/stotra/default.aspx?title=kali-stotra

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org