Krishna Stotra

Hymns » Stotra » Krishna Stotra

Krishna Stotra


Date: 18-Jul-2017
View Original
Increase Font Decrease Font


બાંસુરીના સૂર સાંભળી ચહેકે છે ગોકુળ,

કૃષ્ણના હાસ્યથી તો મહેકે છે ગોકુળ.

પ્રેમના સ્વાદથી નાચે છે ગોકુળ,

ગોપીઓની દિવાનગીથી શરમાય છે ગોકુળ.

બલરામના બળથી ડરે છે ગોકુળ,

મધુરતાના સંગીતમાં ખોવાય છે ગોકુળ.

સમાજદ્રષ્ટિથી ઉપર ઊઠે છે ગોકુળ,

કૃષ્ણનું શરણ સ્વીકારે આખું ગોકુળ.

પુતનાના સ્થનને ધિક્કારે છે ગોકુળ,

યશોદાના સ્નેહને સંવારે છે ગોકુળ.

કુદરતની કરામતને નિખારે છે ગોકુળ,

ગોર્વધનના રાસને યાદ રાખે છે ગોકુળ.

કાલિયા નાગનો અંત જુએ છે ગોકુળ,

કૃષ્ણની લીલામાં રાસ રમે છે ગોકુળ.



- ડો. ઈરા શાહ
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


bāṁsurīnā sūra sāṁbhalī cahēkē chē gōkula,

kr̥ṣṇanā hāsyathī tō mahēkē chē gōkula.

prēmanā svādathī nācē chē gōkula,

gōpīōnī divānagīthī śaramāya chē gōkula.

balarāmanā balathī ḍarē chē gōkula,

madhuratānā saṁgītamāṁ khōvāya chē gōkula.

samājadraṣṭithī upara ūṭhē chē gōkula,

kr̥ṣṇanuṁ śaraṇa svīkārē ākhuṁ gōkula.

putanānā sthananē dhikkārē chē gōkula,

yaśōdānā snēhanē saṁvārē chē gōkula.

kudaratanī karāmatanē nikhārē chē gōkula,

gōrvadhananā rāsanē yāda rākhē chē gōkula.

kāliyā nāganō aṁta juē chē gōkula,

kr̥ṣṇanī līlāmāṁ rāsa ramē chē gōkula.

Previous
Previous
Kali Stotra
Next

Next
Rudra Stotra
First...1112...Last
બાંસુરીના સૂર સાંભળી ચહેકે છે ગોકુળ, કૃષ્ણના હાસ્યથી તો મહેકે છે ગોકુળ. પ્રેમના સ્વાદથી નાચે છે ગોકુળ, ગોપીઓની દિવાનગીથી શરમાય છે ગોકુળ. બલરામના બળથી ડરે છે ગોકુળ, મધુરતાના સંગીતમાં ખોવાય છે ગોકુળ. સમાજદ્રષ્ટિથી ઉપર ઊઠે છે ગોકુળ, કૃષ્ણનું શરણ સ્વીકારે આખું ગોકુળ. પુતનાના સ્થનને ધિક્કારે છે ગોકુળ, યશોદાના સ્નેહને સંવારે છે ગોકુળ. કુદરતની કરામતને નિખારે છે ગોકુળ, ગોર્વધનના રાસને યાદ રાખે છે ગોકુળ. કાલિયા નાગનો અંત જુએ છે ગોકુળ, કૃષ્ણની લીલામાં રાસ રમે છે ગોકુળ. Krishna Stotra 2017-07-18 https://myinnerkarma.org/stotra/default.aspx?title=krishna-stotra

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org