Rudra Stotra

Hymns » Stotra » Rudra Stotra

Rudra Stotra


Date: 22-Mar-2018
View Original
Increase Font Decrease Font


રુદ્ર સ્વરૂપ ધારણ કરતા, ઓ પરમેશ્વરા;

તાંડવ કરતા, ઓ કૃપાલેશ્વરા;

સૌમ્ય રૂપમાં દર્શન આપતા, ઓ સોમેશ્વરા;

શાંતિમાં રાખનારા, ઓ શંભુ શંકરા;

વિચારો મુક્ત કરતા, ઓ યોગેશ્વરા;

મિલનના ડંકા વગાડનારા, ઓ અર્ધનારેશ્વરા;

જ્ઞાનનો ભંડાર, જ્ઞાન આપનારા, ઓ ગંગેશ્વરા;

પુણ્યપદ પવિત્રા, ઓ વિનેશ્વરા;

ડમરું, ત્રિશૂળ, તિજ નેત્ર ધારણ કરનારા, ઓ વિરેશ્વરા;

શીતલ વાયુમાં રમનારા, ઓ સોમ્યેશ્વરા;

અદ્રશ્ય, અમાપા, અજાપા, ઓ લિંગેશ્વરા;

શક્તિ, ભક્તિ, જ્ઞાન આપનારા, ઓ કર્મેશ્વરા;

અતિ ઉત્તમ, શિવેશ્વરા, ઓ જટાશંકરા.



- ડો. ઈરા શાહ
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


rudra svarūpa dhāraṇa karatā, ō paramēśvarā;

tāṁḍava karatā, ō kr̥pālēśvarā;

saumya rūpamāṁ darśana āpatā, ō sōmēśvarā;

śāṁtimāṁ rākhanārā, ō śaṁbhu śaṁkarā;

vicārō mukta karatā, ō yōgēśvarā;

milananā ḍaṁkā vagāḍanārā, ō ardhanārēśvarā;

jñānanō bhaṁḍāra, jñāna āpanārā, ō gaṁgēśvarā;

puṇyapada pavitrā, ō vinēśvarā;

ḍamaruṁ, triśūla, tija nētra dhāraṇa karanārā, ō virēśvarā;

śītala vāyumāṁ ramanārā, ō sōmyēśvarā;

adraśya, amāpā, ajāpā, ō liṁgēśvarā;

śakti, bhakti, jñāna āpanārā, ō karmēśvarā;

ati uttama, śivēśvarā, ō jaṭāśaṁkarā.

Previous
Previous
Krishna Stotra
Next

Next
Shakti Stotra - 1
First...1314...Last
રુદ્ર સ્વરૂપ ધારણ કરતા, ઓ પરમેશ્વરા; તાંડવ કરતા, ઓ કૃપાલેશ્વરા; સૌમ્ય રૂપમાં દર્શન આપતા, ઓ સોમેશ્વરા; શાંતિમાં રાખનારા, ઓ શંભુ શંકરા; વિચારો મુક્ત કરતા, ઓ યોગેશ્વરા; મિલનના ડંકા વગાડનારા, ઓ અર્ધનારેશ્વરા; જ્ઞાનનો ભંડાર, જ્ઞાન આપનારા, ઓ ગંગેશ્વરા; પુણ્યપદ પવિત્રા, ઓ વિનેશ્વરા; ડમરું, ત્રિશૂળ, તિજ નેત્ર ધારણ કરનારા, ઓ વિરેશ્વરા; શીતલ વાયુમાં રમનારા, ઓ સોમ્યેશ્વરા; અદ્રશ્ય, અમાપા, અજાપા, ઓ લિંગેશ્વરા; શક્તિ, ભક્તિ, જ્ઞાન આપનારા, ઓ કર્મેશ્વરા; અતિ ઉત્તમ, શિવેશ્વરા, ઓ જટાશંકરા. Rudra Stotra 2018-03-22 https://myinnerkarma.org/stotra/default.aspx?title=rudra-stotra

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org