Shiv Mahima Stotra

Hymns » Stotra » Shiv Mahima Stotra

Shiv Mahima Stotra


Date: 19-Jun-2015
View Original
Increase Font Decrease Font


મહિમા તમારી શું ગાવી, ગાથા તમારી શું કરવી

અગણિત ગાથાના છો તમે માલિક, માલિકના લેખ શી રીતે કરવા

મહિસાસુરના વધ માટે, માતાને પ્રકટ કર્યા

તારકસુરને મારવા માટે, કારતીકને તમે ઉછેરિયા

સોનાના મહેલને તોડવા, તાંડવ તમે તો રચ્યા

છતાં ભક્તોના કાર્ય કરવા, તમે તો તરત દોડી આવ્યા

અહમ્ નો નાશ કરવા, તમે તો શિરોને કાપ્યા

કૃપા કરી તમે તો નવું શિર ગણપતિ અને દક્ષને આપ્યા

ઊંચા પહાડોમાં તમે તો ખૂબ રહસ્ય છોડ્યા

ગાથા તમારી સૂત્રમાં તમે તો અનેકોને સમજાવ્યા

અસુરોને અપનાવ્યા, વિકારોને ગળે લગાડ્યા

વિષને તો તમે પીધું, ભક્તોની લાજ સદા તમે રાખી

ઊંચ નીચના બાંધ તમે તો તોડયા

સૃષ્ટિ માટે વિવાહ પ્રકૃતિ સાથે અનેકવાર કર્યા

તેજ તમારું ભસ્મમાં તમે તો છુપાડ્યું

છતાં પ્રલયથી ધરતીને અનેક વાર બચાવી

ભસ્માસુરને પણ તમે વરદાન આપ્યું

મોહિનીની સાથે તો તમે અસુરોના નાશ કર્યા

અમૃત આપ્યું આપનાર ને, દેવોની પાસે કાર્ય કરાવ્યા

જીવનદાન આપનાર છો તમે, માર્કડેયને જીવન તમે આપ્યું

ભૂત પિશાચના છો તમે તો દાતા

આખા જગતના છો તમે તો પાલનહાર

ડમરું ત્રિશૂલ છે તમને તો અતિ પ્યારા

છતાં ભોલેનાથ ગણે તમને તમારા વહાલા

માંગણી કોઈની પાસે કરતા નથી, તમે તો છો આપનારા

હર યુગમાં, હર ક્ષેત્રમાં છો તમે તો રહેનારા

વિલંબ નથી કરતા ભક્તોની પોકાર સાંભળવામાં

સપ્ત ઋષિ અને નવનાથ પણ તમારા ગુણ ગાતા

ઋષિઓનો જ્ઞાનના તમે છો જીવન દેનારા

વેદ, મંત્ર, તંત્ર, યંત્રના છો તમે તો યુગોના દાતારા

યોગથી મિલન તમે કરનારા

યોગમાં તો લીન તમે થાનારા

ગુરુ તમે છો પરમ આખા જગના પરમગુરુ

મારા જીવ ને મુક્તિ આપનાર, તમે તો છો જીવન દેનારા



- ડો. ઈરા શાહ
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


mahimā tamārī śuṁ gāvī, gāthā tamārī śuṁ karavī

agaṇita gāthānā chō tamē mālika, mālikanā lēkha śī rītē karavā

mahisāsuranā vadha māṭē, mātānē prakaṭa karyā

tārakasuranē māravā māṭē, kāratīkanē tamē uchēriyā

sōnānā mahēlanē tōḍavā, tāṁḍava tamē tō racyā

chatāṁ bhaktōnā kārya karavā, tamē tō tarata dōḍī āvyā

aham nō nāśa karavā, tamē tō śirōnē kāpyā

kr̥pā karī tamē tō navuṁ śira gaṇapati anē dakṣanē āpyā

ūṁcā pahāḍōmāṁ tamē tō khūba rahasya chōḍyā

gāthā tamārī sūtramāṁ tamē tō anēkōnē samajāvyā

asurōnē apanāvyā, vikārōnē galē lagāḍyā

viṣanē tō tamē pīdhuṁ, bhaktōnī lāja sadā tamē rākhī

ūṁca nīcanā bāṁdha tamē tō tōḍayā

sr̥ṣṭi māṭē vivāha prakr̥ti sāthē anēkavāra karyā

tēja tamāruṁ bhasmamāṁ tamē tō chupāḍyuṁ

chatāṁ pralayathī dharatīnē anēka vāra bacāvī

bhasmāsuranē paṇa tamē varadāna āpyuṁ

mōhinīnī sāthē tō tamē asurōnā nāśa karyā

amr̥ta āpyuṁ āpanāra nē, dēvōnī pāsē kārya karāvyā

jīvanadāna āpanāra chō tamē, mārkaḍēyanē jīvana tamē āpyuṁ

bhūta piśācanā chō tamē tō dātā

ākhā jagatanā chō tamē tō pālanahāra

ḍamaruṁ triśūla chē tamanē tō ati pyārā

chatāṁ bhōlēnātha gaṇē tamanē tamārā vahālā

māṁgaṇī kōīnī pāsē karatā nathī, tamē tō chō āpanārā

hara yugamāṁ, hara kṣētramāṁ chō tamē tō rahēnārā

vilaṁba nathī karatā bhaktōnī pōkāra sāṁbhalavāmāṁ

sapta r̥ṣi anē navanātha paṇa tamārā guṇa gātā

r̥ṣiōnō jñānanā tamē chō jīvana dēnārā

vēda, maṁtra, taṁtra, yaṁtranā chō tamē tō yugōnā dātārā

yōgathī milana tamē karanārā

yōgamāṁ tō līna tamē thānārā

guru tamē chō parama ākhā jaganā paramaguru

mārā jīva nē mukti āpanāra, tamē tō chō jīvana dēnārā

Previous
Previous
Shakti Stotra - 2
Next

Next
Shiv Stotra (Neelkantheshwar Mahima)
First...1516...Last
મહિમા તમારી શું ગાવી, ગાથા તમારી શું કરવી અગણિત ગાથાના છો તમે માલિક, માલિકના લેખ શી રીતે કરવા મહિસાસુરના વધ માટે, માતાને પ્રકટ કર્યા તારકસુરને મારવા માટે, કારતીકને તમે ઉછેરિયા સોનાના મહેલને તોડવા, તાંડવ તમે તો રચ્યા છતાં ભક્તોના કાર્ય કરવા, તમે તો તરત દોડી આવ્યા અહમ્ નો નાશ કરવા, તમે તો શિરોને કાપ્યા કૃપા કરી તમે તો નવું શિર ગણપતિ અને દક્ષને આપ્યા ઊંચા પહાડોમાં તમે તો ખૂબ રહસ્ય છોડ્યા ગાથા તમારી સૂત્રમાં તમે તો અનેકોને સમજાવ્યા અસુરોને અપનાવ્યા, વિકારોને ગળે લગાડ્યા વિષને તો તમે પીધું, ભક્તોની લાજ સદા તમે રાખી ઊંચ નીચના બાંધ તમે તો તોડયા સૃષ્ટિ માટે વિવાહ પ્રકૃતિ સાથે અનેકવાર કર્યા તેજ તમારું ભસ્મમાં તમે તો છુપાડ્યું છતાં પ્રલયથી ધરતીને અનેક વાર બચાવી ભસ્માસુરને પણ તમે વરદાન આપ્યું મોહિનીની સાથે તો તમે અસુરોના નાશ કર્યા અમૃત આપ્યું આપનાર ને, દેવોની પાસે કાર્ય કરાવ્યા જીવનદાન આપનાર છો તમે, માર્કડેયને જીવન તમે આપ્યું ભૂત પિશાચના છો તમે તો દાતા આખા જગતના છો તમે તો પાલનહાર ડમરું ત્રિશૂલ છે તમને તો અતિ પ્યારા છતાં ભોલેનાથ ગણે તમને તમારા વહાલા માંગણી કોઈની પાસે કરતા નથી, તમે તો છો આપનારા હર યુગમાં, હર ક્ષેત્રમાં છો તમે તો રહેનારા વિલંબ નથી કરતા ભક્તોની પોકાર સાંભળવામાં સપ્ત ઋષિ અને નવનાથ પણ તમારા ગુણ ગાતા ઋષિઓનો જ્ઞાનના તમે છો જીવન દેનારા વેદ, મંત્ર, તંત્ર, યંત્રના છો તમે તો યુગોના દાતારા યોગથી મિલન તમે કરનારા યોગમાં તો લીન તમે થાનારા ગુરુ તમે છો પરમ આખા જગના પરમગુરુ મારા જીવ ને મુક્તિ આપનાર, તમે તો છો જીવન દેનારા Shiv Mahima Stotra 2015-06-19 https://myinnerkarma.org/stotra/default.aspx?title=shiv-mahima-stotra

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org