Shiv Stotra - 10

Hymns » Stotra » Shiv Stotra - 10

Shiv Stotra - 10


Date: 10-Jul-2016
View Original
Increase Font Decrease Font


ઓ શિવા, ઓ અમરનાથા શિવા

ઓ જીવન દેનારા, ઓ દુઃખ દૂર કરનારા

ઓ ઓમકારા, ઓ તાંડવ રચનારા

શરીરભાન ભૂલવનારા, પ્રેમમાં રમાડનાર...ઓ શિવા...

જીવન સફલ બનાવનારા, વેદો સમજાવનારા

કૃતજ્ઞ તમારું અમે કરનારા, આશિષ સદૈવ વરસાવનારા...ઓ શિવા...

મનની ચંચલતા ખતમ કરનારા, મોક્ષ આપનારા

સમજણ સાચી સમજાવનારા, ઓ મિઠૂનધારા...ઓ શિવા...

વશિષ્ઠના પાલનહારા, સપ્તઋષિના રખવાલા

જગદગુરુ તમને સહુ કહેનારા, વિશ્વપિતા રચનારા...ઓ શિવા..

હર એક કણમાં વસનારા, જીવન જીવનારા

વિષ્ણુના દિલમાં વસનારા, નારદના તાર છેડનારા...ઓ શિવા...

મૃત્યુને મોક્ષ પરિવર્તન કરનારા, હરપળ જાગનારા

સૃષ્ટિ ને ચલાવનારા, શક્તિ સદૈવ આપનારા...ઓ શિવા...

વ્યવહાર સાચો કરનારા, નિર્ગુણ રહેનારા

આકાર નિરાકાર સમજ આપનારા, બ્રહ્માંડ ભુલાવનારા...ઓ શિવા...

કર્મબંધન તોડનારા, રાવણને પણ અપનાવનારા

બુધ્દિથી પરે રહેનારા, અગણિત શાસ્ત્રો રચનારા...ઓ શિવા...

વ્યતીત સમયને ભુલાવનારા, આનંદમાં રમાડનારા

હર જીવને મુક્તિ આપનારા, પ્રેમથી નવડાવનારા...ઓ શિવા...

મંજિલ તારી જ, અમને પહોંચાડનારા, જીવન મરણ ભૂંસવનારા

દયા સદૈવ વરસાવનારા, ધર્મ સ્થાપિત કરનારા...ઓ શિવા...

હૃદય પરિવર્તન કરાવનારા, જાગૃરત સહુને કરનારા

ત્રિનેત્ર ધારણ કરનારા, ઉમંગની લહેર લેહરાવનારા...ઓ શિવા...

મંગલ સહુનું કરનારા, ધ્યાનમાં સહુને રાખનારા

વેદના સહુની દૂર કરનારા, સહુને અપનાવનારા...ઓ શિવા...

અમરપ્રેમમાં રહેનારા, અમરપ્રેમ આપનારા

જગતગુરુ તમને સહુ કહેનારા, જગતકલ્યાણ તમે કરનારા..ઓ શિવા...

મનમાં મારા વસનારા, મોહ મારો તોડનારા

વેદની વાણી આપનારા, સંભવ બધું કરનારા...ઓ શિવા...

મગ્નમય કરનારા, દિલમાં રાજ કરનારા

શૂન્ય મને બનાવનારા, તમારામાં એક કરનારા...ઓ શિવા...



- ડો. ઈરા શાહ
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


ō śivā, ō amaranāthā śivā

ō jīvana dēnārā, ō duḥkha dūra karanārā

ō ōmakārā, ō tāṁḍava racanārā

śarīrabhāna bhūlavanārā, prēmamāṁ ramāḍanāra...ō śivā...

jīvana saphala banāvanārā, vēdō samajāvanārā

kr̥tajña tamāruṁ amē karanārā, āśiṣa sadaiva varasāvanārā...ō śivā...

mananī caṁcalatā khatama karanārā, mōkṣa āpanārā

samajaṇa sācī samajāvanārā, ō miṭhūnadhārā...ō śivā...

vaśiṣṭhanā pālanahārā, saptar̥ṣinā rakhavālā

jagadaguru tamanē sahu kahēnārā, viśvapitā racanārā...ō śivā..

hara ēka kaṇamāṁ vasanārā, jīvana jīvanārā

viṣṇunā dilamāṁ vasanārā, nāradanā tāra chēḍanārā...ō śivā...

mr̥tyunē mōkṣa parivartana karanārā, harapala jāganārā

sr̥ṣṭi nē calāvanārā, śakti sadaiva āpanārā...ō śivā...

vyavahāra sācō karanārā, nirguṇa rahēnārā

ākāra nirākāra samaja āpanārā, brahmāṁḍa bhulāvanārā...ō śivā...

karmabaṁdhana tōḍanārā, rāvaṇanē paṇa apanāvanārā

budhdithī parē rahēnārā, agaṇita śāstrō racanārā...ō śivā...

vyatīta samayanē bhulāvanārā, ānaṁdamāṁ ramāḍanārā

hara jīvanē mukti āpanārā, prēmathī navaḍāvanārā...ō śivā...

maṁjila tārī ja, amanē pahōṁcāḍanārā, jīvana maraṇa bhūṁsavanārā

dayā sadaiva varasāvanārā, dharma sthāpita karanārā...ō śivā...

hr̥daya parivartana karāvanārā, jāgr̥rata sahunē karanārā

trinētra dhāraṇa karanārā, umaṁganī lahēra lēharāvanārā...ō śivā...

maṁgala sahunuṁ karanārā, dhyānamāṁ sahunē rākhanārā

vēdanā sahunī dūra karanārā, sahunē apanāvanārā...ō śivā...

amaraprēmamāṁ rahēnārā, amaraprēma āpanārā

jagataguru tamanē sahu kahēnārā, jagatakalyāṇa tamē karanārā..ō śivā...

manamāṁ mārā vasanārā, mōha mārō tōḍanārā

vēdanī vāṇī āpanārā, saṁbhava badhuṁ karanārā...ō śivā...

magnamaya karanārā, dilamāṁ rāja karanārā

śūnya manē banāvanārā, tamārāmāṁ ēka karanārā...ō śivā...

Previous
Previous
Shiv Stotra - 9
Next

Next
Shiv Stotra - 11
First...2930...Last
ઓ શિવા, ઓ અમરનાથા શિવા ઓ જીવન દેનારા, ઓ દુઃખ દૂર કરનારા ઓ ઓમકારા, ઓ તાંડવ રચનારા શરીરભાન ભૂલવનારા, પ્રેમમાં રમાડનાર...ઓ શિવા... જીવન સફલ બનાવનારા, વેદો સમજાવનારા કૃતજ્ઞ તમારું અમે કરનારા, આશિષ સદૈવ વરસાવનારા...ઓ શિવા... મનની ચંચલતા ખતમ કરનારા, મોક્ષ આપનારા સમજણ સાચી સમજાવનારા, ઓ મિઠૂનધારા...ઓ શિવા... વશિષ્ઠના પાલનહારા, સપ્તઋષિના રખવાલા જગદગુરુ તમને સહુ કહેનારા, વિશ્વપિતા રચનારા...ઓ શિવા.. હર એક કણમાં વસનારા, જીવન જીવનારા વિષ્ણુના દિલમાં વસનારા, નારદના તાર છેડનારા...ઓ શિવા... મૃત્યુને મોક્ષ પરિવર્તન કરનારા, હરપળ જાગનારા સૃષ્ટિ ને ચલાવનારા, શક્તિ સદૈવ આપનારા...ઓ શિવા... વ્યવહાર સાચો કરનારા, નિર્ગુણ રહેનારા આકાર નિરાકાર સમજ આપનારા, બ્રહ્માંડ ભુલાવનારા...ઓ શિવા... કર્મબંધન તોડનારા, રાવણને પણ અપનાવનારા બુધ્દિથી પરે રહેનારા, અગણિત શાસ્ત્રો રચનારા...ઓ શિવા... વ્યતીત સમયને ભુલાવનારા, આનંદમાં રમાડનારા હર જીવને મુક્તિ આપનારા, પ્રેમથી નવડાવનારા...ઓ શિવા... મંજિલ તારી જ, અમને પહોંચાડનારા, જીવન મરણ ભૂંસવનારા દયા સદૈવ વરસાવનારા, ધર્મ સ્થાપિત કરનારા...ઓ શિવા... હૃદય પરિવર્તન કરાવનારા, જાગૃરત સહુને કરનારા ત્રિનેત્ર ધારણ કરનારા, ઉમંગની લહેર લેહરાવનારા...ઓ શિવા... મંગલ સહુનું કરનારા, ધ્યાનમાં સહુને રાખનારા વેદના સહુની દૂર કરનારા, સહુને અપનાવનારા...ઓ શિવા... અમરપ્રેમમાં રહેનારા, અમરપ્રેમ આપનારા જગતગુરુ તમને સહુ કહેનારા, જગતકલ્યાણ તમે કરનારા..ઓ શિવા... મનમાં મારા વસનારા, મોહ મારો તોડનારા વેદની વાણી આપનારા, સંભવ બધું કરનારા...ઓ શિવા... મગ્નમય કરનારા, દિલમાં રાજ કરનારા શૂન્ય મને બનાવનારા, તમારામાં એક કરનારા...ઓ શિવા... Shiv Stotra - 10 2016-07-10 https://myinnerkarma.org/stotra/default.aspx?title=shiv-stotra-10

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org