આ જ એક નવું જીવન છે, આ જ એક નવી ઓળખાણ છે,
આ જ એક નવી આશ છે, આ જ એક નવી પહેચાન છે.
હર પળ એક નવો મોકો છે, હર પળ એક નવો સાથ છે,
હર પળમાં તારો જ શ્વાસ છે, હર પળમાં તારી જ મુલાકાત છે.
હર પળમાં એક સંઘર્ષ છે, હર પળમાં એક નવી સમજ છે,
હર પળ કુદરતની દેન છે, હર પળ જીવનની તીજોરી છે.
હર પળમાં પ્રભુમિલનની પ્યાસ છે, હર પળ પ્રભુમિલનનું સંગીત છે,
હર પળ ઈશ્વરની કૃપા છે, હર પળ એક નવો પ્રયાસ છે.
હર પળ આનંદનો સાથ છે, હર પળ આજ્ઞાનું કારણ છે,
હર પળ સુંદર લીલા છે, હર પળ આ સૃષ્ટિની નવી રચના છે.
- ડો. હીરા
ā ja ēka navuṁ jīvana chē, ā ja ēka navī ōlakhāṇa chē,
ā ja ēka navī āśa chē, ā ja ēka navī pahēcāna chē.
hara pala ēka navō mōkō chē, hara pala ēka navō sātha chē,
hara palamāṁ tārō ja śvāsa chē, hara palamāṁ tārī ja mulākāta chē.
hara palamāṁ ēka saṁgharṣa chē, hara palamāṁ ēka navī samaja chē,
hara pala kudaratanī dēna chē, hara pala jīvananī tījōrī chē.
hara palamāṁ prabhumilananī pyāsa chē, hara pala prabhumilananuṁ saṁgīta chē,
hara pala īśvaranī kr̥pā chē, hara pala ēka navō prayāsa chē.
hara pala ānaṁdanō sātha chē, hara pala ājñānuṁ kāraṇa chē,
hara pala suṁdara līlā chē, hara pala ā sr̥ṣṭinī navī racanā chē.
|
|