Bhajan No. 5908 | Date: 11-Feb-20242024-02-11જ્યાં નિઃસ્વાર્થ ભાવોની કમી છે, ત્યાં પ્રેમની તો બહાર છે/bhajan/?title=jyam-nihsvartha-bhavoni-kami-chhe-tyam-premani-to-bahara-chheજ્યાં નિઃસ્વાર્થ ભાવોની કમી છે, ત્યાં પ્રેમની તો બહાર છે,

જ્યાં કાર્યમાં નમી છે, ત્યાં પ્રેમની તો ફુવાર છે.

જ્યાં આંગણાંમાં ખીલતા ગુલાબ છે, ત્યાં હૈયામાં વિશ્વાસની ભરતી છે,

જ્યાં વેરાન હૈયામાં પ્રેમ છે, ત્યાં દ્વંદ્વોની તો મહેફિલ છે.

જ્યાં આજ્ઞાનું પાલન છે, ત્યાં જીવન તો સુગંધિત છે,

જ્યાં અપેક્ષાની કયારી છે, ત્યાં જીવન તો દુઃખથી ભરેલું છે.

જ્યાં અંધકારમાં જીવન વ્યાપ્ત છે, ત્યાં દુવિધામાં તો સર્વ છે,

જ્યાં જ્ઞાનનો પ્રકાશ છે, ત્યાં જ તો જીવનનો સાર છે.

જ્યાં જીવનમાં સંઘર્ષ છે, ત્યાં જ આત્માની ઓળખાણ થાય છે,

જ્યાં વૈરાગ્યમાં મન છે, ત્યાં જ ધરતીમાં રહેલા હર જીવ સાથે ઓળખાણ છે.


જ્યાં નિઃસ્વાર્થ ભાવોની કમી છે, ત્યાં પ્રેમની તો બહાર છે


Home » Bhajans » જ્યાં નિઃસ્વાર્થ ભાવોની કમી છે, ત્યાં પ્રેમની તો બહાર છે
  1. Home
  2. Bhajans
  3. જ્યાં નિઃસ્વાર્થ ભાવોની કમી છે, ત્યાં પ્રેમની તો બહાર છે

જ્યાં નિઃસ્વાર્થ ભાવોની કમી છે, ત્યાં પ્રેમની તો બહાર છે


View Original
Increase Font Decrease Font


જ્યાં નિઃસ્વાર્થ ભાવોની કમી છે, ત્યાં પ્રેમની તો બહાર છે,

જ્યાં કાર્યમાં નમી છે, ત્યાં પ્રેમની તો ફુવાર છે.

જ્યાં આંગણાંમાં ખીલતા ગુલાબ છે, ત્યાં હૈયામાં વિશ્વાસની ભરતી છે,

જ્યાં વેરાન હૈયામાં પ્રેમ છે, ત્યાં દ્વંદ્વોની તો મહેફિલ છે.

જ્યાં આજ્ઞાનું પાલન છે, ત્યાં જીવન તો સુગંધિત છે,

જ્યાં અપેક્ષાની કયારી છે, ત્યાં જીવન તો દુઃખથી ભરેલું છે.

જ્યાં અંધકારમાં જીવન વ્યાપ્ત છે, ત્યાં દુવિધામાં તો સર્વ છે,

જ્યાં જ્ઞાનનો પ્રકાશ છે, ત્યાં જ તો જીવનનો સાર છે.

જ્યાં જીવનમાં સંઘર્ષ છે, ત્યાં જ આત્માની ઓળખાણ થાય છે,

જ્યાં વૈરાગ્યમાં મન છે, ત્યાં જ ધરતીમાં રહેલા હર જીવ સાથે ઓળખાણ છે.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


jyāṁ niḥsvārtha bhāvōnī kamī chē, tyāṁ prēmanī tō bahāra chē,

jyāṁ kāryamāṁ namī chē, tyāṁ prēmanī tō phuvāra chē.

jyāṁ āṁgaṇāṁmāṁ khīlatā gulāba chē, tyāṁ haiyāmāṁ viśvāsanī bharatī chē,

jyāṁ vērāna haiyāmāṁ prēma chē, tyāṁ dvaṁdvōnī tō mahēphila chē.

jyāṁ ājñānuṁ pālana chē, tyāṁ jīvana tō sugaṁdhita chē,

jyāṁ apēkṣānī kayārī chē, tyāṁ jīvana tō duḥkhathī bharēluṁ chē.

jyāṁ aṁdhakāramāṁ jīvana vyāpta chē, tyāṁ duvidhāmāṁ tō sarva chē,

jyāṁ jñānanō prakāśa chē, tyāṁ ja tō jīvananō sāra chē.

jyāṁ jīvanamāṁ saṁgharṣa chē, tyāṁ ja ātmānī ōlakhāṇa thāya chē,

jyāṁ vairāgyamāṁ mana chē, tyāṁ ja dharatīmāṁ rahēlā hara jīva sāthē ōlakhāṇa chē.

Previous
Previous Bhajan
સમયની રફતારની કોઈ ઘડ઼ી નથી
Next

Next Bhajan
આ જ એક નવું જીવન છે, આ જ એક નવી ઓળખાણ છે
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
સમયની રફતારની કોઈ ઘડ઼ી નથી
Next

Next Gujarati Bhajan
આ જ એક નવું જીવન છે, આ જ એક નવી ઓળખાણ છે
જ્યાં નિઃસ્વાર્થ ભાવોની કમી છે, ત્યાં પ્રેમની તો બહાર છે
First...19251926...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org