Bhajan No. 6067 | Date: 20-Jul-20222022-07-20આ કેવી અવસ્થા છે કે જે મઝધારમાં રોકાઈ છે/bhajan/?title=a-kevi-avastha-chhe-ke-je-majadharamam-rokai-chheઆ કેવી અવસ્થા છે કે જે મઝધારમાં રોકાઈ છે

સમયની રફતાર ચાલતી જાય છે અને મંજિલ દૂર જાય છે

પરમ પ્રેમની આશ છે, પ્રભુ મિલનની પ્યાસ છે

છતાં ગાડ઼ી અટકી જાય છે, ભાવોમાં કમી આવે છે

ઓળખાણ ખૂદની તૂટતી નથી, અંતર આપણી વચ્ચે ખૂટતું નથી

સહજતામાં પણ વિલંબ છે, આખિર આ પ્રેમની શું પરીક્ષા છે?

મનની ચંચલતા ના ઓછી થાય છે, અંતરમાં ના ઊતરાય છે

દિલમાં પ્રેમ ઉભરાય છે, છતાં આનંદમાં ના ઊતરાય છે

આ કેવી અવસ્થા છે કે ના પમાય છે અને ના પાછું જવાય છે


આ કેવી અવસ્થા છે કે જે મઝધારમાં રોકાઈ છે


Home » Bhajans » આ કેવી અવસ્થા છે કે જે મઝધારમાં રોકાઈ છે
  1. Home
  2. Bhajans
  3. આ કેવી અવસ્થા છે કે જે મઝધારમાં રોકાઈ છે

આ કેવી અવસ્થા છે કે જે મઝધારમાં રોકાઈ છે


View Original
Increase Font Decrease Font


આ કેવી અવસ્થા છે કે જે મઝધારમાં રોકાઈ છે

સમયની રફતાર ચાલતી જાય છે અને મંજિલ દૂર જાય છે

પરમ પ્રેમની આશ છે, પ્રભુ મિલનની પ્યાસ છે

છતાં ગાડ઼ી અટકી જાય છે, ભાવોમાં કમી આવે છે

ઓળખાણ ખૂદની તૂટતી નથી, અંતર આપણી વચ્ચે ખૂટતું નથી

સહજતામાં પણ વિલંબ છે, આખિર આ પ્રેમની શું પરીક્ષા છે?

મનની ચંચલતા ના ઓછી થાય છે, અંતરમાં ના ઊતરાય છે

દિલમાં પ્રેમ ઉભરાય છે, છતાં આનંદમાં ના ઊતરાય છે

આ કેવી અવસ્થા છે કે ના પમાય છે અને ના પાછું જવાય છે



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


ā kēvī avasthā chē kē jē majhadhāramāṁ rōkāī chē

samayanī raphatāra cālatī jāya chē anē maṁjila dūra jāya chē

parama prēmanī āśa chē, prabhu milananī pyāsa chē

chatāṁ gāḍa઼ī aṭakī jāya chē, bhāvōmāṁ kamī āvē chē

ōlakhāṇa khūdanī tūṭatī nathī, aṁtara āpaṇī vaccē khūṭatuṁ nathī

sahajatāmāṁ paṇa vilaṁba chē, ākhira ā prēmanī śuṁ parīkṣā chē?

mananī caṁcalatā nā ōchī thāya chē, aṁtaramāṁ nā ūtarāya chē

dilamāṁ prēma ubharāya chē, chatāṁ ānaṁdamāṁ nā ūtarāya chē

ā kēvī avasthā chē kē nā pamāya chē anē nā pāchuṁ javāya chē

Previous
Previous Bhajan
જ્યાં સમયની રફતાર બદલાતી નથી
Next

Next Bhajan
મને તારા વગર ચેન નથી, મને તારા વગર આરામ નથી
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
જ્યાં સમયની રફતાર બદલાતી નથી
Next

Next Gujarati Bhajan
મને તારા વગર ચેન નથી, મને તારા વગર આરામ નથી
આ કેવી અવસ્થા છે કે જે મઝધારમાં રોકાઈ છે
First...20852086...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org