Bhajan No. 5604 | Date: 11-Feb-20162016-02-11અહંકાર શું કરે છે આટલો પોતાની જાત પર તું માનવી?/bhajan/?title=ahankara-shum-kare-chhe-atalo-potani-jata-para-tum-manaviઅહંકાર શું કરે છે આટલો પોતાની જાત પર તું માનવી?

જ્યાં ઇચ્છા તો તારી ક્યાંય ચાલતી નથી.

ન તારા શ્વાસો પર તારો કાબૂ છે;

ન તારી ધડકન પર તારું વજૂદ છે;

ન તારા વિચારો પર તારી લગામ છે;

ન તારી ઉંમર પર તારી લકીર છે;

શાને સમજે છે તું પોતાને બહુ મોટો.

જ્યાં હજી તને તારા હાલ પર ન કોઈ જાગૃતિ છે;

ન સંસાર પર તારો કોઈ રોબ છે;

ન ઘરમાં તને કોઈ સંતોષ છે;

શાને માને છે પોતાને તું પ્રભુ, જ્યાં હજી તારા ન કોઈ હોશ છે.


અહંકાર શું કરે છે આટલો પોતાની જાત પર તું માનવી?


Home » Bhajans » અહંકાર શું કરે છે આટલો પોતાની જાત પર તું માનવી?
  1. Home
  2. Bhajans
  3. અહંકાર શું કરે છે આટલો પોતાની જાત પર તું માનવી?

અહંકાર શું કરે છે આટલો પોતાની જાત પર તું માનવી?


View Original
Increase Font Decrease Font


અહંકાર શું કરે છે આટલો પોતાની જાત પર તું માનવી?

જ્યાં ઇચ્છા તો તારી ક્યાંય ચાલતી નથી.

ન તારા શ્વાસો પર તારો કાબૂ છે;

ન તારી ધડકન પર તારું વજૂદ છે;

ન તારા વિચારો પર તારી લગામ છે;

ન તારી ઉંમર પર તારી લકીર છે;

શાને સમજે છે તું પોતાને બહુ મોટો.

જ્યાં હજી તને તારા હાલ પર ન કોઈ જાગૃતિ છે;

ન સંસાર પર તારો કોઈ રોબ છે;

ન ઘરમાં તને કોઈ સંતોષ છે;

શાને માને છે પોતાને તું પ્રભુ, જ્યાં હજી તારા ન કોઈ હોશ છે.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


ahaṁkāra śuṁ karē chē āṭalō pōtānī jāta para tuṁ mānavī?

jyāṁ icchā tō tārī kyāṁya cālatī nathī.

na tārā śvāsō para tārō kābū chē;

na tārī dhaḍakana para tāruṁ vajūda chē;

na tārā vicārō para tārī lagāma chē;

na tārī uṁmara para tārī lakīra chē;

śānē samajē chē tuṁ pōtānē bahu mōṭō.

jyāṁ hajī tanē tārā hāla para na kōī jāgr̥ti chē;

na saṁsāra para tārō kōī rōba chē;

na gharamāṁ tanē kōī saṁtōṣa chē;

śānē mānē chē pōtānē tuṁ prabhu, jyāṁ hajī tārā na kōī hōśa chē.

Previous
Previous Bhajan
ધડકન ધડકનમાં છે પ્રભુનો વાસ, ધડકન ધડકનમાં છે એનો વિશ્વાસ;
Next

Next Bhajan
વન વનનો આ દેશ, પ્રભુતાનો સંદેશ;
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
ધડકન ધડકનમાં છે પ્રભુનો વાસ, ધડકન ધડકનમાં છે એનો વિશ્વાસ;
Next

Next Gujarati Bhajan
વન વનનો આ દેશ, પ્રભુતાનો સંદેશ;
અહંકાર શું કરે છે આટલો પોતાની જાત પર તું માનવી?
First...16231624...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org