Bhajan No. 5605 | Date: 23-Feb-20162016-02-23વન વનનો આ દેશ, પ્રભુતાનો સંદેશ;/bhajan/?title=vana-vanano-a-desha-prabhutano-sandeshaવન વનનો આ દેશ, પ્રભુતાનો સંદેશ;

વિસરાય ના જીવનમાં આદેશ, કરવું છે પાલન ગુરુનો આદેશ.

વિશ્વાસ જ્યાં ના આવે દિલમાં, વિસરાય બધા ઉપદેશ;

શંકા વિચારોમાં નાચે, એ તો છે આ ઉદ્વેગ.

માગણીઓથી પરે નથી ઊઠતા, ઇચ્છાઓમાં ના છુપાઈ વિયોગનો વેશ;

શાને કરવી આ બધી જાત્રા, નાચે મનમાં બધા અટપટા ભેદ.

રહી ન જાવ આ બધા ફાયદાથી, ચાલીએ અમે સાથે આ સંગે;

વિશ્વાસની માત્રા જ્યાં ખૂટે, ત્યાં ન મળે કોઈ સંદેશ.

ઉપર નહીં ઊઠીએ જ્યાં સુધી આપણે, ત્યાં સુધી થશે પ્રભુમાં ભેદ.


વન વનનો આ દેશ, પ્રભુતાનો સંદેશ;


Home » Bhajans » વન વનનો આ દેશ, પ્રભુતાનો સંદેશ;
  1. Home
  2. Bhajans
  3. વન વનનો આ દેશ, પ્રભુતાનો સંદેશ;

વન વનનો આ દેશ, પ્રભુતાનો સંદેશ;


View Original
Increase Font Decrease Font


વન વનનો આ દેશ, પ્રભુતાનો સંદેશ;

વિસરાય ના જીવનમાં આદેશ, કરવું છે પાલન ગુરુનો આદેશ.

વિશ્વાસ જ્યાં ના આવે દિલમાં, વિસરાય બધા ઉપદેશ;

શંકા વિચારોમાં નાચે, એ તો છે આ ઉદ્વેગ.

માગણીઓથી પરે નથી ઊઠતા, ઇચ્છાઓમાં ના છુપાઈ વિયોગનો વેશ;

શાને કરવી આ બધી જાત્રા, નાચે મનમાં બધા અટપટા ભેદ.

રહી ન જાવ આ બધા ફાયદાથી, ચાલીએ અમે સાથે આ સંગે;

વિશ્વાસની માત્રા જ્યાં ખૂટે, ત્યાં ન મળે કોઈ સંદેશ.

ઉપર નહીં ઊઠીએ જ્યાં સુધી આપણે, ત્યાં સુધી થશે પ્રભુમાં ભેદ.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


vana vananō ā dēśa, prabhutānō saṁdēśa;

visarāya nā jīvanamāṁ ādēśa, karavuṁ chē pālana gurunō ādēśa.

viśvāsa jyāṁ nā āvē dilamāṁ, visarāya badhā upadēśa;

śaṁkā vicārōmāṁ nācē, ē tō chē ā udvēga.

māgaṇīōthī parē nathī ūṭhatā, icchāōmāṁ nā chupāī viyōganō vēśa;

śānē karavī ā badhī jātrā, nācē manamāṁ badhā aṭapaṭā bhēda.

rahī na jāva ā badhā phāyadāthī, cālīē amē sāthē ā saṁgē;

viśvāsanī mātrā jyāṁ khūṭē, tyāṁ na malē kōī saṁdēśa.

upara nahīṁ ūṭhīē jyāṁ sudhī āpaṇē, tyāṁ sudhī thaśē prabhumāṁ bhēda.

Previous
Previous Bhajan
અહંકાર શું કરે છે આટલો પોતાની જાત પર તું માનવી?
Next

Next Bhajan
ત્રાજવામાં જ્યાં તોલીએ, તો ખબર નથી પડતી;
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
અહંકાર શું કરે છે આટલો પોતાની જાત પર તું માનવી?
Next

Next Gujarati Bhajan
ત્રાજવામાં જ્યાં તોલીએ, તો ખબર નથી પડતી;
વન વનનો આ દેશ, પ્રભુતાનો સંદેશ;
First...16231624...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org