Bhajan No. 5606 | Date: 23-Feb-20162016-02-23ત્રાજવામાં જ્યાં તોલીએ, તો ખબર નથી પડતી;/bhajan/?title=trajavamam-jyam-tolie-to-khabara-nathi-padatiત્રાજવામાં જ્યાં તોલીએ, તો ખબર નથી પડતી;

ઇરાદામાં જ્યાં જોઈએ, તો ખામી નથી મળતી;

મંઝિલની તલાશ કરીએ, તો રસ્તો નથી મળતો;

વિયોગને જ્યાં ત્યજીએ, તો શાંતિ નથી મળતી.

અહેસાનોને જ્યાં ભૂલીએ, તો આશિષ નથી મળતા;

પડદામાં જ્યાં રહીએ, તો સોચ બદલાતી નથી.

ઊંડાણમાં જ્યાં ઊતરીએ, તો અનુભવો નથી ખૂટતા;

પામીએ જ્યાં બધું આપણે, તો પ્રભુ દૂર નથી.

જીવનની સાચી રાહે ચાલીએ, તો વિશ્વાસ નથી ખૂટતો;

શરણું જ્યાં પ્રભુનું લઈએ, તો અવસ્થા એવી નથી રહેતી.

પામ્યા વગર જ્યાં રહીએ, તો દ્વાર ખુલ્લાં નથી મળતાં;

એકરૂપતા જ્યાં મળે, તો આપણે ખાલી નથી રહેતા.


ત્રાજવામાં જ્યાં તોલીએ, તો ખબર નથી પડતી;


Home » Bhajans » ત્રાજવામાં જ્યાં તોલીએ, તો ખબર નથી પડતી;
  1. Home
  2. Bhajans
  3. ત્રાજવામાં જ્યાં તોલીએ, તો ખબર નથી પડતી;

ત્રાજવામાં જ્યાં તોલીએ, તો ખબર નથી પડતી;


View Original
Increase Font Decrease Font


ત્રાજવામાં જ્યાં તોલીએ, તો ખબર નથી પડતી;

ઇરાદામાં જ્યાં જોઈએ, તો ખામી નથી મળતી;

મંઝિલની તલાશ કરીએ, તો રસ્તો નથી મળતો;

વિયોગને જ્યાં ત્યજીએ, તો શાંતિ નથી મળતી.

અહેસાનોને જ્યાં ભૂલીએ, તો આશિષ નથી મળતા;

પડદામાં જ્યાં રહીએ, તો સોચ બદલાતી નથી.

ઊંડાણમાં જ્યાં ઊતરીએ, તો અનુભવો નથી ખૂટતા;

પામીએ જ્યાં બધું આપણે, તો પ્રભુ દૂર નથી.

જીવનની સાચી રાહે ચાલીએ, તો વિશ્વાસ નથી ખૂટતો;

શરણું જ્યાં પ્રભુનું લઈએ, તો અવસ્થા એવી નથી રહેતી.

પામ્યા વગર જ્યાં રહીએ, તો દ્વાર ખુલ્લાં નથી મળતાં;

એકરૂપતા જ્યાં મળે, તો આપણે ખાલી નથી રહેતા.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


trājavāmāṁ jyāṁ tōlīē, tō khabara nathī paḍatī;

irādāmāṁ jyāṁ jōīē, tō khāmī nathī malatī;

maṁjhilanī talāśa karīē, tō rastō nathī malatō;

viyōganē jyāṁ tyajīē, tō śāṁti nathī malatī.

ahēsānōnē jyāṁ bhūlīē, tō āśiṣa nathī malatā;

paḍadāmāṁ jyāṁ rahīē, tō sōca badalātī nathī.

ūṁḍāṇamāṁ jyāṁ ūtarīē, tō anubhavō nathī khūṭatā;

pāmīē jyāṁ badhuṁ āpaṇē, tō prabhu dūra nathī.

jīvananī sācī rāhē cālīē, tō viśvāsa nathī khūṭatō;

śaraṇuṁ jyāṁ prabhunuṁ laīē, tō avasthā ēvī nathī rahētī.

pāmyā vagara jyāṁ rahīē, tō dvāra khullāṁ nathī malatāṁ;

ēkarūpatā jyāṁ malē, tō āpaṇē khālī nathī rahētā.

Previous
Previous Bhajan
વન વનનો આ દેશ, પ્રભુતાનો સંદેશ;
Next

Next Bhajan
આદર-અનાદરથી જે પરે છે, તે પ્રભુને મળે છે;
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
વન વનનો આ દેશ, પ્રભુતાનો સંદેશ;
Next

Next Gujarati Bhajan
આદર-અનાદરથી જે પરે છે, તે પ્રભુને મળે છે;
ત્રાજવામાં જ્યાં તોલીએ, તો ખબર નથી પડતી;
First...16251626...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org