Bhajan No. 6134 | Date: 08-Jul-20242024-07-08આખિર તો એવું શું થયું કે બધા દૂર થઈ ગયા/bhajan/?title=akhira-to-evum-shum-thayum-ke-badha-dura-thai-gayaઆખિર તો એવું શું થયું કે બધા દૂર થઈ ગયા

આખિર તો એવું શું બન્યું કે નાસમજી ના ખેલ બની ગયા

જ્યાં દિલ એક નથી, ત્યાં ખાલી બુદ્ધિ ચાલે છે

જ્યાં મહોબતના મેળ નથી, ત્યાં ખાલી તર્ક ચાલે છે

બુદ્ધિ અને તર્કથી દિલના વ્યવહાર સમજાતા નથી

પ્રેમ કર્યા વગર કોઈને આપણે સમજી શકતા નથી

પ્રેમ વગર કોઈને અપનાવી શકતા નથી

વિશ્વાસ વગર શંકાના મોજા હટી શકતા નથી

આત્માના અવાજને ધિક્કારીને, તર્કના ખેલમાં ઉલઝીએ છીએ

પછી હર એકને ફાયદા-નુકશાનના તોલમાં તોલીએ છીએ


આખિર તો એવું શું થયું કે બધા દૂર થઈ ગયા


Home » Bhajans » આખિર તો એવું શું થયું કે બધા દૂર થઈ ગયા
  1. Home
  2. Bhajans
  3. આખિર તો એવું શું થયું કે બધા દૂર થઈ ગયા

આખિર તો એવું શું થયું કે બધા દૂર થઈ ગયા


View Original
Increase Font Decrease Font


આખિર તો એવું શું થયું કે બધા દૂર થઈ ગયા

આખિર તો એવું શું બન્યું કે નાસમજી ના ખેલ બની ગયા

જ્યાં દિલ એક નથી, ત્યાં ખાલી બુદ્ધિ ચાલે છે

જ્યાં મહોબતના મેળ નથી, ત્યાં ખાલી તર્ક ચાલે છે

બુદ્ધિ અને તર્કથી દિલના વ્યવહાર સમજાતા નથી

પ્રેમ કર્યા વગર કોઈને આપણે સમજી શકતા નથી

પ્રેમ વગર કોઈને અપનાવી શકતા નથી

વિશ્વાસ વગર શંકાના મોજા હટી શકતા નથી

આત્માના અવાજને ધિક્કારીને, તર્કના ખેલમાં ઉલઝીએ છીએ

પછી હર એકને ફાયદા-નુકશાનના તોલમાં તોલીએ છીએ



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


ākhira tō ēvuṁ śuṁ thayuṁ kē badhā dūra thaī gayā

ākhira tō ēvuṁ śuṁ banyuṁ kē nāsamajī nā khēla banī gayā

jyāṁ dila ēka nathī, tyāṁ khālī buddhi cālē chē

jyāṁ mahōbatanā mēla nathī, tyāṁ khālī tarka cālē chē

buddhi anē tarkathī dilanā vyavahāra samajātā nathī

prēma karyā vagara kōīnē āpaṇē samajī śakatā nathī

prēma vagara kōīnē apanāvī śakatā nathī

viśvāsa vagara śaṁkānā mōjā haṭī śakatā nathī

ātmānā avājanē dhikkārīnē, tarkanā khēlamāṁ ulajhīē chīē

pachī hara ēkanē phāyadā-nukaśānanā tōlamāṁ tōlīē chīē

Previous
Previous Bhajan
શરમની વાત છે, કે કોઈ એક-બીજા માટે નથી
Next

Next Bhajan
તારી યાદમાં તડપું છું, તારા પ્રેમમાં પાગલ થાઉં છું
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
શરમની વાત છે, કે કોઈ એક-બીજા માટે નથી
Next

Next Gujarati Bhajan
તારી યાદમાં તડપું છું, તારા પ્રેમમાં પાગલ થાઉં છું
આખિર તો એવું શું થયું કે બધા દૂર થઈ ગયા
First...21512152...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org