Bhajan No. 6133 | Date: 07-Jul-20242024-07-07શરમની વાત છે, કે કોઈ એક-બીજા માટે નથી/bhajan/?title=sharamani-vata-chhe-ke-koi-eka-bija-mate-nathiશરમની વાત છે, કે કોઈ એક-બીજા માટે નથી

સ્વાર્થ ભરી આ વાત છે, કે કોઈ સાચી રીતે સહાય કરતું નથી

બોલવા માટે પરિવાર છે, પણ કોઈને કોઈનો સાથ નથી

બોલવા માટે પ્યાર છે, પણ કોઈ કોઈના માટે મરી-મિટવા તૈયાર નથી

હર કોઈ પોતાની સગવડના પૂજારી છે, હર કોઈ પોતાની કિસ્મતના માલિક છે

કોઈ કોઈને સાચી રીતે ચાહતું નથી, હર કોઈ ખાલી નાટક કરે છે

પૃચ્છા-કરવાથી શું થાય છે, એક-બીજા માટે સાચી કદર નથી

કોઈને જીવનમાં શ્રમ કરવો નથી, કોઈને પોતાના બનાવવા નથી

હર કોઈ પોતાના રસ્તે ચાલે છે, હર કોઈ પીછોહટ કરે છે


શરમની વાત છે, કે કોઈ એક-બીજા માટે નથી


Home » Bhajans » શરમની વાત છે, કે કોઈ એક-બીજા માટે નથી
  1. Home
  2. Bhajans
  3. શરમની વાત છે, કે કોઈ એક-બીજા માટે નથી

શરમની વાત છે, કે કોઈ એક-બીજા માટે નથી


View Original
Increase Font Decrease Font


શરમની વાત છે, કે કોઈ એક-બીજા માટે નથી

સ્વાર્થ ભરી આ વાત છે, કે કોઈ સાચી રીતે સહાય કરતું નથી

બોલવા માટે પરિવાર છે, પણ કોઈને કોઈનો સાથ નથી

બોલવા માટે પ્યાર છે, પણ કોઈ કોઈના માટે મરી-મિટવા તૈયાર નથી

હર કોઈ પોતાની સગવડના પૂજારી છે, હર કોઈ પોતાની કિસ્મતના માલિક છે

કોઈ કોઈને સાચી રીતે ચાહતું નથી, હર કોઈ ખાલી નાટક કરે છે

પૃચ્છા-કરવાથી શું થાય છે, એક-બીજા માટે સાચી કદર નથી

કોઈને જીવનમાં શ્રમ કરવો નથી, કોઈને પોતાના બનાવવા નથી

હર કોઈ પોતાના રસ્તે ચાલે છે, હર કોઈ પીછોહટ કરે છે



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


śaramanī vāta chē, kē kōī ēka-bījā māṭē nathī

svārtha bharī ā vāta chē, kē kōī sācī rītē sahāya karatuṁ nathī

bōlavā māṭē parivāra chē, paṇa kōīnē kōīnō sātha nathī

bōlavā māṭē pyāra chē, paṇa kōī kōīnā māṭē marī-miṭavā taiyāra nathī

hara kōī pōtānī sagavaḍanā pūjārī chē, hara kōī pōtānī kismatanā mālika chē

kōī kōīnē sācī rītē cāhatuṁ nathī, hara kōī khālī nāṭaka karē chē

pr̥cchā-karavāthī śuṁ thāya chē, ēka-bījā māṭē sācī kadara nathī

kōīnē jīvanamāṁ śrama karavō nathī, kōīnē pōtānā banāvavā nathī

hara kōī pōtānā rastē cālē chē, hara kōī pīchōhaṭa karē chē

Previous
Previous Bhajan
કોઈ મને પૂછશો નહીં, કે પ્રભુ ક્યાં છે
Next

Next Bhajan
આખિર તો એવું શું થયું કે બધા દૂર થઈ ગયા
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
કોઈ મને પૂછશો નહીં, કે પ્રભુ ક્યાં છે
Next

Next Gujarati Bhajan
આખિર તો એવું શું થયું કે બધા દૂર થઈ ગયા
શરમની વાત છે, કે કોઈ એક-બીજા માટે નથી
First...21512152...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org