Bhajan No. 5633 | Date: 03-Apr-20162016-04-03અસીમ કૃપાનો હું વારસદાર છું, એમની કથાનો એક કલાકાર છું;/bhajan/?title=asima-kripano-hum-varasadara-chhum-emani-kathano-eka-kalakara-chhumઅસીમ કૃપાનો હું વારસદાર છું, એમની કથાનો એક કલાકાર છું;

જીવનમાં એમનું કહ્યું કરું છું, એમના દેખાડેલા માર્ગે ચાલું છું.

ઉમ્મીદમાં એમની જીવું છું, પ્રભુની મુલાકાત તો રોજ કરું છું;

શાંતિનો અનુભવ કરું છું, મારામાં એમને જોઉં છું.

શું અલગ છે એની ખબર નથી, શું મૃદંગ છે, એની તલાશ નથી;

જ્યાં એ મારામાં છે, હું એમનામાં છું, પછી કોઈ ફરક નથી.

નાશ ન થાય આ એકતા આપણી, એવા આશિષની કૃપા મેળવું છું;

અદ્રષ્ય નથી એ મારા માટે, મારી અંદર એમનો અનુભવ કરું છું.

દુવિધાથી પરે, ઈર્ષ્યાથી ઉપર, એમની મંઝિલમાં હું રમું છું;

સુખ-સુવિધાના તરંગમાં હું તો ઝૂમું છું, એમના અહેસાસમાં બધું ભૂલું છું.

ગુણ-ગાન એમના ગાઉં છું, એમના આશિષ સદૈવ પામું છું;

અમીરસથી એમને નવડાવું છું, દુનિયાના શોરથી તો દૂર ભાગું છું.

જ્યાં જોઉં ત્યાં એમને પામું છું, જ્યાં જોઉં ત્યાં એમને નીરખું છું;

અદ્રશ્ય થઈને પણ એમની સાથે ઝૂમું છું, એમનામાં મને ભૂલું છું.

વિશ્વાસમાં એમનો સાથ પામું છું, એમને તો હું મારા ગણું છું;

દિવ્ય આનંદનો અનુભવ કરું છું, એમને તો હું શુભચિંતક ગણું છું.

મારા ‘મ’ને હું ભૂલું છું, તારા ‘ત’થી જોડું છું, એક નવું રૂપ ધારણ કરું છું;

એનામાં સમાઉં છું, એનામાં સમાઉં છું, એનામાં ખોવાઉં છું.


અસીમ કૃપાનો હું વારસદાર છું, એમની કથાનો એક કલાકાર છું;


Home » Bhajans » અસીમ કૃપાનો હું વારસદાર છું, એમની કથાનો એક કલાકાર છું;
  1. Home
  2. Bhajans
  3. અસીમ કૃપાનો હું વારસદાર છું, એમની કથાનો એક કલાકાર છું;

અસીમ કૃપાનો હું વારસદાર છું, એમની કથાનો એક કલાકાર છું;


View Original
Increase Font Decrease Font


અસીમ કૃપાનો હું વારસદાર છું, એમની કથાનો એક કલાકાર છું;

જીવનમાં એમનું કહ્યું કરું છું, એમના દેખાડેલા માર્ગે ચાલું છું.

ઉમ્મીદમાં એમની જીવું છું, પ્રભુની મુલાકાત તો રોજ કરું છું;

શાંતિનો અનુભવ કરું છું, મારામાં એમને જોઉં છું.

શું અલગ છે એની ખબર નથી, શું મૃદંગ છે, એની તલાશ નથી;

જ્યાં એ મારામાં છે, હું એમનામાં છું, પછી કોઈ ફરક નથી.

નાશ ન થાય આ એકતા આપણી, એવા આશિષની કૃપા મેળવું છું;

અદ્રષ્ય નથી એ મારા માટે, મારી અંદર એમનો અનુભવ કરું છું.

દુવિધાથી પરે, ઈર્ષ્યાથી ઉપર, એમની મંઝિલમાં હું રમું છું;

સુખ-સુવિધાના તરંગમાં હું તો ઝૂમું છું, એમના અહેસાસમાં બધું ભૂલું છું.

ગુણ-ગાન એમના ગાઉં છું, એમના આશિષ સદૈવ પામું છું;

અમીરસથી એમને નવડાવું છું, દુનિયાના શોરથી તો દૂર ભાગું છું.

જ્યાં જોઉં ત્યાં એમને પામું છું, જ્યાં જોઉં ત્યાં એમને નીરખું છું;

અદ્રશ્ય થઈને પણ એમની સાથે ઝૂમું છું, એમનામાં મને ભૂલું છું.

વિશ્વાસમાં એમનો સાથ પામું છું, એમને તો હું મારા ગણું છું;

દિવ્ય આનંદનો અનુભવ કરું છું, એમને તો હું શુભચિંતક ગણું છું.

મારા ‘મ’ને હું ભૂલું છું, તારા ‘ત’થી જોડું છું, એક નવું રૂપ ધારણ કરું છું;

એનામાં સમાઉં છું, એનામાં સમાઉં છું, એનામાં ખોવાઉં છું.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


asīma kr̥pānō huṁ vārasadāra chuṁ, ēmanī kathānō ēka kalākāra chuṁ;

jīvanamāṁ ēmanuṁ kahyuṁ karuṁ chuṁ, ēmanā dēkhāḍēlā mārgē cāluṁ chuṁ.

ummīdamāṁ ēmanī jīvuṁ chuṁ, prabhunī mulākāta tō rōja karuṁ chuṁ;

śāṁtinō anubhava karuṁ chuṁ, mārāmāṁ ēmanē jōuṁ chuṁ.

śuṁ alaga chē ēnī khabara nathī, śuṁ mr̥daṁga chē, ēnī talāśa nathī;

jyāṁ ē mārāmāṁ chē, huṁ ēmanāmāṁ chuṁ, pachī kōī pharaka nathī.

nāśa na thāya ā ēkatā āpaṇī, ēvā āśiṣanī kr̥pā mēlavuṁ chuṁ;

adraṣya nathī ē mārā māṭē, mārī aṁdara ēmanō anubhava karuṁ chuṁ.

duvidhāthī parē, īrṣyāthī upara, ēmanī maṁjhilamāṁ huṁ ramuṁ chuṁ;

sukha-suvidhānā taraṁgamāṁ huṁ tō jhūmuṁ chuṁ, ēmanā ahēsāsamāṁ badhuṁ bhūluṁ chuṁ.

guṇa-gāna ēmanā gāuṁ chuṁ, ēmanā āśiṣa sadaiva pāmuṁ chuṁ;

amīrasathī ēmanē navaḍāvuṁ chuṁ, duniyānā śōrathī tō dūra bhāguṁ chuṁ.

jyāṁ jōuṁ tyāṁ ēmanē pāmuṁ chuṁ, jyāṁ jōuṁ tyāṁ ēmanē nīrakhuṁ chuṁ;

adraśya thaīnē paṇa ēmanī sāthē jhūmuṁ chuṁ, ēmanāmāṁ manē bhūluṁ chuṁ.

viśvāsamāṁ ēmanō sātha pāmuṁ chuṁ, ēmanē tō huṁ mārā gaṇuṁ chuṁ;

divya ānaṁdanō anubhava karuṁ chuṁ, ēmanē tō huṁ śubhaciṁtaka gaṇuṁ chuṁ.

mārā ‘ma'nē huṁ bhūluṁ chuṁ, tārā ‘ta'thī jōḍuṁ chuṁ, ēka navuṁ rūpa dhāraṇa karuṁ chuṁ;

ēnāmāṁ samāuṁ chuṁ, ēnāmāṁ samāuṁ chuṁ, ēnāmāṁ khōvāuṁ chuṁ.

Previous
Previous Bhajan
ગુરુના ચરણમાં વાસ, એ થયો જીવનનો પ્રવાસ;
Next

Next Bhajan
પવિત્ર બંધનનું વર્ણન કઈ રીતે કરવું?
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
ગુરુના ચરણમાં વાસ, એ થયો જીવનનો પ્રવાસ;
Next

Next Gujarati Bhajan
પવિત્ર બંધનનું વર્ણન કઈ રીતે કરવું?
અસીમ કૃપાનો હું વારસદાર છું, એમની કથાનો એક કલાકાર છું;
First...16511652...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org