Bhajan No. 5598 | Date: 31-Jan-20162016-01-31ભાગવાની વાતો ત્યાં હોય, જ્યાં પોતાનું ધાર્યું કરાવવું હોય;/bhajan/?title=bhagavani-vato-tyam-hoya-jyam-potanum-dharyum-karavavum-hoyaભાગવાની વાતો ત્યાં હોય, જ્યાં પોતાનું ધાર્યું કરાવવું હોય;

પ્રેમની વાતો ત્યાં હોય, જ્યાં ઇચ્છા પ્રેમની જ સલામત હોય.

જીદની વાતો ત્યાં હોય, જ્યાં પોતાને સારું લાગે એ ઇચ્છા હોય;

સમજદારીની વાતો ત્યાં હોય, જેને સમજણ સમજવાની તૈયારી હોય.

બદલાવની વાતો ત્યાં હોય, જ્યાં પોતાનામાં પરિવર્તનની જરૂર હોય;

ઇલ્જામોની વાતો ત્યાં હોય, જ્યાં અહં આપણો બેકાબૂ હોય.

દંભની વાતો ત્યાં હોય, જ્યાં પોતાની જાતને છેતરવાની વાત હોય;

સચ્ચાઈની વાતો ત્યાં હોય, જ્યાં પોતાની જાતને બદલવાની તૈયારી હોય.

માર્ગ પર ચાલવાની વાતો ત્યાં હોય, જ્યાં વેદના દિલમાં એની સાચી હોય;

બાકી તો ખાલી મનોરંજનની વાતો છે, વ્યવહારનો પ્રદર્શન છે, આડંબરનો જમાનો છે.


ભાગવાની વાતો ત્યાં હોય, જ્યાં પોતાનું ધાર્યું કરાવવું હોય;


Home » Bhajans » ભાગવાની વાતો ત્યાં હોય, જ્યાં પોતાનું ધાર્યું કરાવવું હોય;
  1. Home
  2. Bhajans
  3. ભાગવાની વાતો ત્યાં હોય, જ્યાં પોતાનું ધાર્યું કરાવવું હોય;

ભાગવાની વાતો ત્યાં હોય, જ્યાં પોતાનું ધાર્યું કરાવવું હોય;


View Original
Increase Font Decrease Font


ભાગવાની વાતો ત્યાં હોય, જ્યાં પોતાનું ધાર્યું કરાવવું હોય;

પ્રેમની વાતો ત્યાં હોય, જ્યાં ઇચ્છા પ્રેમની જ સલામત હોય.

જીદની વાતો ત્યાં હોય, જ્યાં પોતાને સારું લાગે એ ઇચ્છા હોય;

સમજદારીની વાતો ત્યાં હોય, જેને સમજણ સમજવાની તૈયારી હોય.

બદલાવની વાતો ત્યાં હોય, જ્યાં પોતાનામાં પરિવર્તનની જરૂર હોય;

ઇલ્જામોની વાતો ત્યાં હોય, જ્યાં અહં આપણો બેકાબૂ હોય.

દંભની વાતો ત્યાં હોય, જ્યાં પોતાની જાતને છેતરવાની વાત હોય;

સચ્ચાઈની વાતો ત્યાં હોય, જ્યાં પોતાની જાતને બદલવાની તૈયારી હોય.

માર્ગ પર ચાલવાની વાતો ત્યાં હોય, જ્યાં વેદના દિલમાં એની સાચી હોય;

બાકી તો ખાલી મનોરંજનની વાતો છે, વ્યવહારનો પ્રદર્શન છે, આડંબરનો જમાનો છે.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


bhāgavānī vātō tyāṁ hōya, jyāṁ pōtānuṁ dhāryuṁ karāvavuṁ hōya;

prēmanī vātō tyāṁ hōya, jyāṁ icchā prēmanī ja salāmata hōya.

jīdanī vātō tyāṁ hōya, jyāṁ pōtānē sāruṁ lāgē ē icchā hōya;

samajadārīnī vātō tyāṁ hōya, jēnē samajaṇa samajavānī taiyārī hōya.

badalāvanī vātō tyāṁ hōya, jyāṁ pōtānāmāṁ parivartananī jarūra hōya;

iljāmōnī vātō tyāṁ hōya, jyāṁ ahaṁ āpaṇō bēkābū hōya.

daṁbhanī vātō tyāṁ hōya, jyāṁ pōtānī jātanē chētaravānī vāta hōya;

saccāīnī vātō tyāṁ hōya, jyāṁ pōtānī jātanē badalavānī taiyārī hōya.

mārga para cālavānī vātō tyāṁ hōya, jyāṁ vēdanā dilamāṁ ēnī sācī hōya;

bākī tō khālī manōraṁjananī vātō chē, vyavahāranō pradarśana chē, āḍaṁbaranō jamānō chē.

Previous
Previous Bhajan
શું શીખ્યા ગુરુના ચરણમાં રહીને?
Next

Next Bhajan
કર્મના લેખ લખીને કર્મ ભુંસાતાં નથી;
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
શું શીખ્યા ગુરુના ચરણમાં રહીને?
Next

Next Gujarati Bhajan
કર્મના લેખ લખીને કર્મ ભુંસાતાં નથી;
ભાગવાની વાતો ત્યાં હોય, જ્યાં પોતાનું ધાર્યું કરાવવું હોય;
First...16171618...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org