Bhajan No. 5599 | Date: 31-Jan-20162016-01-31કર્મના લેખ લખીને કર્મ ભુંસાતાં નથી;/bhajan/?title=karmana-lekha-lakhine-karma-bhunsatam-nathiકર્મના લેખ લખીને કર્મ ભુંસાતાં નથી;

કર્મની વાતો કરીને કર્મો ભુલાતાં નથી.

વ્યવહારમાં સાદગી લાવીને, વ્યવહાર સાચો કરાતો નથી;

વ્યવહારમાં સચ્ચાઈ સાધીને, દૂર્વ્યવહાર થતો નથી.

એમખેમ વર્તનથી પ્રભુને પમાતા નથી;

જીવનમાં પ્રાર્થના વિના કંઈ પમાતું નથી.

કોશિશ કરે છે માનવી, કર્મોથી ઉપર ઉઠવાની;

એ કોશિશમાં પણ જ્યાં અહંકારનો ડંખ વાગે, ડૂબે એ તો વધારે કર્મોમાં.

શોધાશે ના, એવા ચક્રવ્યૂહમાં તો એ ખોવાશે;

પ્રભુને સોંપવાથી જ તો મળે આરામ આ કર્મોમાં.

રાહ સાચી પર એ ચલાવે, ખુશીમાં એ રમાડે;

દિવ્યતાનું એ પ્રદર્શન કરે, મંઝિલ પર એ પહોંચાડે જીવનમાં.


કર્મના લેખ લખીને કર્મ ભુંસાતાં નથી;


Home » Bhajans » કર્મના લેખ લખીને કર્મ ભુંસાતાં નથી;
  1. Home
  2. Bhajans
  3. કર્મના લેખ લખીને કર્મ ભુંસાતાં નથી;

કર્મના લેખ લખીને કર્મ ભુંસાતાં નથી;


View Original
Increase Font Decrease Font


કર્મના લેખ લખીને કર્મ ભુંસાતાં નથી;

કર્મની વાતો કરીને કર્મો ભુલાતાં નથી.

વ્યવહારમાં સાદગી લાવીને, વ્યવહાર સાચો કરાતો નથી;

વ્યવહારમાં સચ્ચાઈ સાધીને, દૂર્વ્યવહાર થતો નથી.

એમખેમ વર્તનથી પ્રભુને પમાતા નથી;

જીવનમાં પ્રાર્થના વિના કંઈ પમાતું નથી.

કોશિશ કરે છે માનવી, કર્મોથી ઉપર ઉઠવાની;

એ કોશિશમાં પણ જ્યાં અહંકારનો ડંખ વાગે, ડૂબે એ તો વધારે કર્મોમાં.

શોધાશે ના, એવા ચક્રવ્યૂહમાં તો એ ખોવાશે;

પ્રભુને સોંપવાથી જ તો મળે આરામ આ કર્મોમાં.

રાહ સાચી પર એ ચલાવે, ખુશીમાં એ રમાડે;

દિવ્યતાનું એ પ્રદર્શન કરે, મંઝિલ પર એ પહોંચાડે જીવનમાં.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


karmanā lēkha lakhīnē karma bhuṁsātāṁ nathī;

karmanī vātō karīnē karmō bhulātāṁ nathī.

vyavahāramāṁ sādagī lāvīnē, vyavahāra sācō karātō nathī;

vyavahāramāṁ saccāī sādhīnē, dūrvyavahāra thatō nathī.

ēmakhēma vartanathī prabhunē pamātā nathī;

jīvanamāṁ prārthanā vinā kaṁī pamātuṁ nathī.

kōśiśa karē chē mānavī, karmōthī upara uṭhavānī;

ē kōśiśamāṁ paṇa jyāṁ ahaṁkāranō ḍaṁkha vāgē, ḍūbē ē tō vadhārē karmōmāṁ.

śōdhāśē nā, ēvā cakravyūhamāṁ tō ē khōvāśē;

prabhunē sōṁpavāthī ja tō malē ārāma ā karmōmāṁ.

rāha sācī para ē calāvē, khuśīmāṁ ē ramāḍē;

divyatānuṁ ē pradarśana karē, maṁjhila para ē pahōṁcāḍē jīvanamāṁ.

Previous
Previous Bhajan
ભાગવાની વાતો ત્યાં હોય, જ્યાં પોતાનું ધાર્યું કરાવવું હોય;
Next

Next Bhajan
સોચમાં ન પડતા, કે કોણ શું પામશે?
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
ભાગવાની વાતો ત્યાં હોય, જ્યાં પોતાનું ધાર્યું કરાવવું હોય;
Next

Next Gujarati Bhajan
સોચમાં ન પડતા, કે કોણ શું પામશે?
કર્મના લેખ લખીને કર્મ ભુંસાતાં નથી;
First...16171618...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org