Bhajan No. 6122 | Date: 06-Jul-20242024-07-06ભૂલો કરી છે ઘણી જીવનમાં, અફસોસ પણ એનો થાય છે/bhajan/?title=bhulo-kari-chhe-ghani-jivanamam-aphasosa-pana-eno-thaya-chheભૂલો કરી છે ઘણી જીવનમાં, અફસોસ પણ એનો થાય છે

પ્રપંચ કર્યો છે ઘણો, તકલીફ પણ એની થાય છે

દર્પણમાં જ્યારે સાચું જોઈએ છીએ, ત્યારે આઘાત પણ થાય છે

સમજણ વિના વર્તન તો બહુ ભારે પડી જાય છે

ધ્યાન વિનાનું આચરણ, સમર્પણ ન કરવા દે છે

ઉમંગ વિનાનું હાસ્ય, એ તો ખાલી રડવા દે છે

પ્રભુના મિલન વિનાનું સગપણ, ખાલી મોહ જગાડે છે

દર્પણમાં જ્યારે જોવાય છે, ત્યારે ખુદને ના ઓળખાય છે

ચૈન વિનાનું મન તો દગો દઈ જાય છે

આવી અવસ્થામાં માનવી ખાલી અસત્યમાં રમતો જાય છે


ભૂલો કરી છે ઘણી જીવનમાં, અફસોસ પણ એનો થાય છે


Home » Bhajans » ભૂલો કરી છે ઘણી જીવનમાં, અફસોસ પણ એનો થાય છે
  1. Home
  2. Bhajans
  3. ભૂલો કરી છે ઘણી જીવનમાં, અફસોસ પણ એનો થાય છે

ભૂલો કરી છે ઘણી જીવનમાં, અફસોસ પણ એનો થાય છે


View Original
Increase Font Decrease Font


ભૂલો કરી છે ઘણી જીવનમાં, અફસોસ પણ એનો થાય છે

પ્રપંચ કર્યો છે ઘણો, તકલીફ પણ એની થાય છે

દર્પણમાં જ્યારે સાચું જોઈએ છીએ, ત્યારે આઘાત પણ થાય છે

સમજણ વિના વર્તન તો બહુ ભારે પડી જાય છે

ધ્યાન વિનાનું આચરણ, સમર્પણ ન કરવા દે છે

ઉમંગ વિનાનું હાસ્ય, એ તો ખાલી રડવા દે છે

પ્રભુના મિલન વિનાનું સગપણ, ખાલી મોહ જગાડે છે

દર્પણમાં જ્યારે જોવાય છે, ત્યારે ખુદને ના ઓળખાય છે

ચૈન વિનાનું મન તો દગો દઈ જાય છે

આવી અવસ્થામાં માનવી ખાલી અસત્યમાં રમતો જાય છે



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


bhūlō karī chē ghaṇī jīvanamāṁ, aphasōsa paṇa ēnō thāya chē

prapaṁca karyō chē ghaṇō, takalīpha paṇa ēnī thāya chē

darpaṇamāṁ jyārē sācuṁ jōīē chīē, tyārē āghāta paṇa thāya chē

samajaṇa vinā vartana tō bahu bhārē paḍī jāya chē

dhyāna vinānuṁ ācaraṇa, samarpaṇa na karavā dē chē

umaṁga vinānuṁ hāsya, ē tō khālī raḍavā dē chē

prabhunā milana vinānuṁ sagapaṇa, khālī mōha jagāḍē chē

darpaṇamāṁ jyārē jōvāya chē, tyārē khudanē nā ōlakhāya chē

caina vinānuṁ mana tō dagō daī jāya chē

āvī avasthāmāṁ mānavī khālī asatyamāṁ ramatō jāya chē

Previous
Previous Bhajan
અમૂલ્ય તારા દર્શન, હવે તો તું આપ
Next

Next Bhajan
મૃત્યુલોકમાં છીએ, એટલે તો ડરીએ છીએ
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
અમૂલ્ય તારા દર્શન, હવે તો તું આપ
Next

Next Gujarati Bhajan
મૃત્યુલોકમાં છીએ, એટલે તો ડરીએ છીએ
ભૂલો કરી છે ઘણી જીવનમાં, અફસોસ પણ એનો થાય છે
First...21392140...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org