ધડ઼કનમાંથી નાદ નિકળે છે
માડી, તારા નામની ગુંજ વહે છે
પ્રેમનો સાગર ત્યાં તો ફૂટે છે
માડી, તારા અસ્તિત્વમાં દિલ ઝૂમે છે
જ્ઞાનનો ભંડાર ત્યાં ખૂલે છે
માડી, તારા શબ્દો હૈયામાં રમે છે
સ્પર્શ, તારા દિવ્યતાના મળે છે
માડી, તારા રંગની હોળી ત્યાં રમાય છે
વિશ્વાસના તાંતણા ત્યાં મળે છે
માડી, તું જ તો બધે રમે છે
અલગતા હવે રહેતી નથી
માડી, તારામાં જ ઓળખાણ મળે છે
તું અને હું ત્યાં રહેતા નથી
માડી, આ વાતમાં બીજું કોઈ ના મળે છે
- ડો. હીરા
dhaḍa઼kanamāṁthī nāda nikalē chē
māḍī, tārā nāmanī guṁja vahē chē
prēmanō sāgara tyāṁ tō phūṭē chē
māḍī, tārā astitvamāṁ dila jhūmē chē
jñānanō bhaṁḍāra tyāṁ khūlē chē
māḍī, tārā śabdō haiyāmāṁ ramē chē
sparśa, tārā divyatānā malē chē
māḍī, tārā raṁganī hōlī tyāṁ ramāya chē
viśvāsanā tāṁtaṇā tyāṁ malē chē
māḍī, tuṁ ja tō badhē ramē chē
alagatā havē rahētī nathī
māḍī, tārāmāṁ ja ōlakhāṇa malē chē
tuṁ anē huṁ tyāṁ rahētā nathī
māḍī, ā vātamāṁ bījuṁ kōī nā malē chē
|
|