Bhajan No. 6073 | Date: 17-Jan-20232023-01-17સમયના ખેલ કેવા નિરાળા છે/bhajan/?title=samayana-khela-keva-nirala-chheસમયના ખેલ કેવા નિરાળા છે

પ્રેમના બંધ કેવા મજબૂત છે

શરીર જાય પણ પ્રેમ ન જાય

જ્ઞાન થાય પણ અભિમાન ન થાય

ઈચ્છા બધી પૂરી થાય છે

જ્યાં પરમ ઈચ્છામાં દિલ રમે છે

વિશ્વાસ વધારે જ મજબૂત થાય

અંતરમાં ખાલી પોતાનો અનુભવ થાય

જન્મ-મરણના ખેલ સમજાય છે

જ્યાં આત્મા-પરમાત્માના ખેલ સમજાય છે

ધીરજ અને ગંભીરતામાં સુકુન થાય

અંતરના ખેલમાં હરખ થાય

જિજ્ઞાસા બધી ખત્તમ થઈ જાય છે

જ્યાં પ્રભુ મિલનમાં આત્મા ખીલી જાય છે

બાકી કાંઈ રહેતું નથી

જ્યાં એકરૂપતા સર્જાય છે


સમયના ખેલ કેવા નિરાળા છે


Home » Bhajans » સમયના ખેલ કેવા નિરાળા છે
  1. Home
  2. Bhajans
  3. સમયના ખેલ કેવા નિરાળા છે

સમયના ખેલ કેવા નિરાળા છે


View Original
Increase Font Decrease Font


સમયના ખેલ કેવા નિરાળા છે

પ્રેમના બંધ કેવા મજબૂત છે

શરીર જાય પણ પ્રેમ ન જાય

જ્ઞાન થાય પણ અભિમાન ન થાય

ઈચ્છા બધી પૂરી થાય છે

જ્યાં પરમ ઈચ્છામાં દિલ રમે છે

વિશ્વાસ વધારે જ મજબૂત થાય

અંતરમાં ખાલી પોતાનો અનુભવ થાય

જન્મ-મરણના ખેલ સમજાય છે

જ્યાં આત્મા-પરમાત્માના ખેલ સમજાય છે

ધીરજ અને ગંભીરતામાં સુકુન થાય

અંતરના ખેલમાં હરખ થાય

જિજ્ઞાસા બધી ખત્તમ થઈ જાય છે

જ્યાં પ્રભુ મિલનમાં આત્મા ખીલી જાય છે

બાકી કાંઈ રહેતું નથી

જ્યાં એકરૂપતા સર્જાય છે



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


samayanā khēla kēvā nirālā chē

prēmanā baṁdha kēvā majabūta chē

śarīra jāya paṇa prēma na jāya

jñāna thāya paṇa abhimāna na thāya

īcchā badhī pūrī thāya chē

jyāṁ parama īcchāmāṁ dila ramē chē

viśvāsa vadhārē ja majabūta thāya

aṁtaramāṁ khālī pōtānō anubhava thāya

janma-maraṇanā khēla samajāya chē

jyāṁ ātmā-paramātmānā khēla samajāya chē

dhīraja anē gaṁbhīratāmāṁ sukuna thāya

aṁtaranā khēlamāṁ harakha thāya

jijñāsā badhī khattama thaī jāya chē

jyāṁ prabhu milanamāṁ ātmā khīlī jāya chē

bākī kāṁī rahētuṁ nathī

jyāṁ ēkarūpatā sarjāya chē

Previous
Previous Bhajan
ધડ઼કનમાંથી નાદ નિકળે છે
Next

Next Bhajan
પરમાત્માની દેન છે કે એ નિસ્વાર્થ પ્રેમ છે
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
ધડ઼કનમાંથી નાદ નિકળે છે
Next

Next Gujarati Bhajan
પરમાત્માની દેન છે કે એ નિસ્વાર્થ પ્રેમ છે
સમયના ખેલ કેવા નિરાળા છે
First...20912092...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org