ધ્યાનથી જોશો તો મારું સ્વરૂપ કોઈ છે જ નહીં,
નજદિકથી જોશો તો મારો આકાર કોઈ છે જ નહીં,
સ્વયંને જોશો તો મારાથી દૂર કોઈ છે જ નહીં,
જીવનને જોશો તો મારી લીલાથી કોઈ વંચિત છે જ નહીં,
તકેદારીથી જોશો તો કોઈ ગફલતમાં છે જ નહીં,
પ્રેમથી જોશો તો મારા સિવાય બીજું કોઈ છે નહીં,
નાઉમીદથી જોશો તો દુઃખ સિવાય બીજું કાંઈ છે જ નહીં,
અને આનંદથી જોશો તો દુનિયામાં રૌનક સિવાય બીજું કાંઈ છે જ નહીં,
વિશ્વાસથી જોશો તો નિર્મળ આનંદ સિવાય બીજું કાંઈ છે જ નહીં,
અંતરની ઓળખાણથી જોશો તો સ્વયં સિવાય જગમાં કાંઈ છે જ નહીં.
- ડો. હીરા
dhyānathī jōśō tō māruṁ svarūpa kōī chē ja nahīṁ,
najadikathī jōśō tō mārō ākāra kōī chē ja nahīṁ,
svayaṁnē jōśō tō mārāthī dūra kōī chē ja nahīṁ,
jīvananē jōśō tō mārī līlāthī kōī vaṁcita chē ja nahīṁ,
takēdārīthī jōśō tō kōī gaphalatamāṁ chē ja nahīṁ,
prēmathī jōśō tō mārā sivāya bījuṁ kōī chē nahīṁ,
nāumīdathī jōśō tō duḥkha sivāya bījuṁ kāṁī chē ja nahīṁ,
anē ānaṁdathī jōśō tō duniyāmāṁ raunaka sivāya bījuṁ kāṁī chē ja nahīṁ,
viśvāsathī jōśō tō nirmala ānaṁda sivāya bījuṁ kāṁī chē ja nahīṁ,
aṁtaranī ōlakhāṇathī jōśō tō svayaṁ sivāya jagamāṁ kāṁī chē ja nahīṁ.
|
|