Bhajan No. 5578 | Date: 20-Dec-20152015-12-20દુનિયાની ભાષા મને સમજાતી નથી;/bhajan/?title=duniyani-bhasha-mane-samajati-nathiદુનિયાની ભાષા મને સમજાતી નથી;

જ્યાં સ્વાર્થ છલકતો હોય, તે સમજાતું નથી.

જ્યાં અંતરમાં અવિશ્વાસ હોય, તે પચતું નથી;

જ્યાં બહારી દેખાડો છે, તે ગમતું નથી.

જ્યાં વિચારોમાં અશુદ્ધિ છે, તે આવકારાતું નથી;

જ્યાં પ્રદર્શન ખોટું હોય, ત્યાં વસાતું નથી.

જ્યાં ઘાલમેલ ભરપૂર હોય, ત્યાં પ્રેમ અપાતો નથી;

જ્યાં વાસ્તવિકતા બીજી હોઈ, ત્યાં સચ્ચાઈ દેખાતી નથી;

જ્યાં પ્રાર્થનામાં મૂંઝવણ હોય, ત્યાં ટકી શકાતું નથી.


દુનિયાની ભાષા મને સમજાતી નથી;


Home » Bhajans » દુનિયાની ભાષા મને સમજાતી નથી;
  1. Home
  2. Bhajans
  3. દુનિયાની ભાષા મને સમજાતી નથી;

દુનિયાની ભાષા મને સમજાતી નથી;


View Original
Increase Font Decrease Font


દુનિયાની ભાષા મને સમજાતી નથી;

જ્યાં સ્વાર્થ છલકતો હોય, તે સમજાતું નથી.

જ્યાં અંતરમાં અવિશ્વાસ હોય, તે પચતું નથી;

જ્યાં બહારી દેખાડો છે, તે ગમતું નથી.

જ્યાં વિચારોમાં અશુદ્ધિ છે, તે આવકારાતું નથી;

જ્યાં પ્રદર્શન ખોટું હોય, ત્યાં વસાતું નથી.

જ્યાં ઘાલમેલ ભરપૂર હોય, ત્યાં પ્રેમ અપાતો નથી;

જ્યાં વાસ્તવિકતા બીજી હોઈ, ત્યાં સચ્ચાઈ દેખાતી નથી;

જ્યાં પ્રાર્થનામાં મૂંઝવણ હોય, ત્યાં ટકી શકાતું નથી.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


duniyānī bhāṣā manē samajātī nathī;

jyāṁ svārtha chalakatō hōya, tē samajātuṁ nathī.

jyāṁ aṁtaramāṁ aviśvāsa hōya, tē pacatuṁ nathī;

jyāṁ bahārī dēkhāḍō chē, tē gamatuṁ nathī.

jyāṁ vicārōmāṁ aśuddhi chē, tē āvakārātuṁ nathī;

jyāṁ pradarśana khōṭuṁ hōya, tyāṁ vasātuṁ nathī.

jyāṁ ghālamēla bharapūra hōya, tyāṁ prēma apātō nathī;

jyāṁ vāstavikatā bījī hōī, tyāṁ saccāī dēkhātī nathī;

jyāṁ prārthanāmāṁ mūṁjhavaṇa hōya, tyāṁ ṭakī śakātuṁ nathī.

Previous
Previous Bhajan
પ્રેમ એવો હોય જે પોતાની જાતને ભુલાવી દે;
Next

Next Bhajan
‘હાથ પકડીને રાખજો’, ઈચ્છે છે સહુ કોઈ પ્રભુ પાસે;
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
પ્રેમ એવો હોય જે પોતાની જાતને ભુલાવી દે;
Next

Next Gujarati Bhajan
‘હાથ પકડીને રાખજો’, ઈચ્છે છે સહુ કોઈ પ્રભુ પાસે;
દુનિયાની ભાષા મને સમજાતી નથી;
First...15971598...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org