હર એક સમસ્યાનો હલ મળે છે જ્યારે ઈશ્વરને સોંપીએ છીએ,
હર એક ઈચ્છાની તૃપ્તિ મળે છે, જ્યારે ઈશ્વરને સોંપીએ છીએ.
હર એક ક્રૂરતાનો નાશ થાય છે, જ્યારે ઈશ્વરમા રમીએ છીએ,
હર એક વિધ્નનો રસ્તા ખૂલે છે, જ્યારે ઈશ્વરને પોકારીએ છીએ.
હર એક વિશ્વાસને બળ મળે છે, જ્યારે ઈશ્વરના શરણમાં જઈએ છીએ,
હર એક આશીર્વાદનું ફળ મળે છે જ્યારે ઈશ્વરમાં ખોવાઈએ છીએ.
હર એકને શાંતિ અનુભવાય છે, જ્યારે ઈશ્વરમાં એક થઈએ છીએ,
હર એકને નિર્મલ આનંદ મળે છે, જ્યારે ઈશ્વરમાં લીન થઈએ છીએ.
હર એકને સંજીવની મળે છે, જ્યારે આ શરીરભાન ભૂલીએ છીએ.
- ડો. હીરા
hara ēka samasyānō hala malē chē jyārē īśvaranē sōṁpīē chīē,
hara ēka īcchānī tr̥pti malē chē, jyārē īśvaranē sōṁpīē chīē.
hara ēka krūratānō nāśa thāya chē, jyārē īśvaramā ramīē chīē,
hara ēka vidhnanō rastā khūlē chē, jyārē īśvaranē pōkārīē chīē.
hara ēka viśvāsanē bala malē chē, jyārē īśvaranā śaraṇamāṁ jaīē chīē,
hara ēka āśīrvādanuṁ phala malē chē jyārē īśvaramāṁ khōvāīē chīē.
hara ēkanē śāṁti anubhavāya chē, jyārē īśvaramāṁ ēka thaīē chīē,
hara ēkanē nirmala ānaṁda malē chē, jyārē īśvaramāṁ līna thaīē chīē.
hara ēkanē saṁjīvanī malē chē, jyārē ā śarīrabhāna bhūlīē chīē.
|
|