Bhajan No. 5614 | Date: 07-Mar-20162016-03-07હું તારામાં છું, તું મારામાં છે, એનું તો ચિંતન થયું, એક મનન થયું;/bhajan/?title=hum-taramam-chhum-tum-maramam-chhe-enum-to-chintana-thayum-eka-mananaહું તારામાં છું, તું મારામાં છે, એનું તો ચિંતન થયું, એક મનન થયું;

એક નવું સર્જન થયું, આ અભિલાષામાં એક નવું નિર્માણ થયું;

જુગનૂમાંથી એક હકીકત થઈ, એક પૂર્ણતાનું નવું જ્ઞાન થયું;

ઉમંગ અને જીવની એક ઝંખના થઈ, મારા રાજ્યમાં તારો અભિષેક થયો.

જીવનની રાહમાં મંઝિલનો પ્રવેશ થયો, એશોઆરામનું વસિયત થયું;

આંગણામાં તારા મારું આગમન થયું, મુરઝાયેલામાં પ્રાણનું સર્જન થયું;

તારી અંદર મારી વાણીની રચના થઈ, એકરૂપતાનું તો કિરણ ખીલ્યું;

વિવિધતામાં શૂન્યકારા થયું, સોચ-વિચારમાં મારું પરિવર્તન થયું.

જિજ્ઞાસા બધી ખતમ થઈ, એક નવા ઉલ્લેખની શરૂઆત થઈ;

કઠિન સમયોનું નિવારણ થયું, ઉપદેશથી પરે એક નવું આયોજન થયું;

ઘણું થયું ઘણું થયું, આપણી ચાહમાં તો વૈરાગ્યનો જન્મ થયો;

હૌસલા અને ઇરાદા બુલંદ થયા, એક નવી ઇચ્છા, નવા વિચારનું પરિવર્તન થયું;

તારું-મારું ખતમ થયું, હું અને તું ખામોશ થયું, એકરૂપતાની નવી હકીકત થઈ.


હું તારામાં છું, તું મારામાં છે, એનું તો ચિંતન થયું, એક મનન થયું;


Home » Bhajans » હું તારામાં છું, તું મારામાં છે, એનું તો ચિંતન થયું, એક મનન થયું;
  1. Home
  2. Bhajans
  3. હું તારામાં છું, તું મારામાં છે, એનું તો ચિંતન થયું, એક મનન થયું;

હું તારામાં છું, તું મારામાં છે, એનું તો ચિંતન થયું, એક મનન થયું;


View Original
Increase Font Decrease Font


હું તારામાં છું, તું મારામાં છે, એનું તો ચિંતન થયું, એક મનન થયું;

એક નવું સર્જન થયું, આ અભિલાષામાં એક નવું નિર્માણ થયું;

જુગનૂમાંથી એક હકીકત થઈ, એક પૂર્ણતાનું નવું જ્ઞાન થયું;

ઉમંગ અને જીવની એક ઝંખના થઈ, મારા રાજ્યમાં તારો અભિષેક થયો.

જીવનની રાહમાં મંઝિલનો પ્રવેશ થયો, એશોઆરામનું વસિયત થયું;

આંગણામાં તારા મારું આગમન થયું, મુરઝાયેલામાં પ્રાણનું સર્જન થયું;

તારી અંદર મારી વાણીની રચના થઈ, એકરૂપતાનું તો કિરણ ખીલ્યું;

વિવિધતામાં શૂન્યકારા થયું, સોચ-વિચારમાં મારું પરિવર્તન થયું.

જિજ્ઞાસા બધી ખતમ થઈ, એક નવા ઉલ્લેખની શરૂઆત થઈ;

કઠિન સમયોનું નિવારણ થયું, ઉપદેશથી પરે એક નવું આયોજન થયું;

ઘણું થયું ઘણું થયું, આપણી ચાહમાં તો વૈરાગ્યનો જન્મ થયો;

હૌસલા અને ઇરાદા બુલંદ થયા, એક નવી ઇચ્છા, નવા વિચારનું પરિવર્તન થયું;

તારું-મારું ખતમ થયું, હું અને તું ખામોશ થયું, એકરૂપતાની નવી હકીકત થઈ.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


huṁ tārāmāṁ chuṁ, tuṁ mārāmāṁ chē, ēnuṁ tō ciṁtana thayuṁ, ēka manana thayuṁ;

ēka navuṁ sarjana thayuṁ, ā abhilāṣāmāṁ ēka navuṁ nirmāṇa thayuṁ;

juganūmāṁthī ēka hakīkata thaī, ēka pūrṇatānuṁ navuṁ jñāna thayuṁ;

umaṁga anē jīvanī ēka jhaṁkhanā thaī, mārā rājyamāṁ tārō abhiṣēka thayō.

jīvananī rāhamāṁ maṁjhilanō pravēśa thayō, ēśōārāmanuṁ vasiyata thayuṁ;

āṁgaṇāmāṁ tārā māruṁ āgamana thayuṁ, murajhāyēlāmāṁ prāṇanuṁ sarjana thayuṁ;

tārī aṁdara mārī vāṇīnī racanā thaī, ēkarūpatānuṁ tō kiraṇa khīlyuṁ;

vividhatāmāṁ śūnyakārā thayuṁ, sōca-vicāramāṁ māruṁ parivartana thayuṁ.

jijñāsā badhī khatama thaī, ēka navā ullēkhanī śarūāta thaī;

kaṭhina samayōnuṁ nivāraṇa thayuṁ, upadēśathī parē ēka navuṁ āyōjana thayuṁ;

ghaṇuṁ thayuṁ ghaṇuṁ thayuṁ, āpaṇī cāhamāṁ tō vairāgyanō janma thayō;

hausalā anē irādā bulaṁda thayā, ēka navī icchā, navā vicāranuṁ parivartana thayuṁ;

tāruṁ-māruṁ khatama thayuṁ, huṁ anē tuṁ khāmōśa thayuṁ, ēkarūpatānī navī hakīkata thaī.

Previous
Previous Bhajan
એક યાદ જીવનમાં એવી છે, જે ભુલાતી નથી;
Next

Next Bhajan
શૂન્યમાં જે વસે છે, એ તો પ્રેરણા બીજાને આપે છે;
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
એક યાદ જીવનમાં એવી છે, જે ભુલાતી નથી;
Next

Next Gujarati Bhajan
શૂન્યમાં જે વસે છે, એ તો પ્રેરણા બીજાને આપે છે;
હું તારામાં છું, તું મારામાં છે, એનું તો ચિંતન થયું, એક મનન થયું;
First...16331634...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org