Bhajan No. 5615 | Date: 07-Mar-20162016-03-07શૂન્યમાં જે વસે છે, એ તો પ્રેરણા બીજાને આપે છે;/bhajan/?title=shunyamam-je-vase-chhe-e-to-prerana-bijane-ape-chheશૂન્યમાં જે વસે છે, એ તો પ્રેરણા બીજાને આપે છે;

મનુષ્યતામાં જે માને છે, એ જ તો મનુષ્યને મનુષ્યતા સમજાવે છે.

નિર્દોષને જે મારે છે, એ અહંકારને પોષે છે;

જે જુલમને મારે છે, એ તો પ્રભુનું કાર્ય કરે છે.

હકીકત એ છે કે જે પ્રભુને માને છે, એ જ તો દુવિધાને જીતે છે;

નહીં તો બસ એ ઉલઝે છે, અને વિચારોથી બીજાને ઉલઝાવે છે.

મહોબ્બતને જે સ્વીકાર કરે છે, એ મંઝિલને તો પામે છે;

જે મહોબ્બતમાં સ્વાર્થને પોષે છે, એ તો ખાલી પરિવાર સાધે છે.

જીવનની રાહમાં જે સાચી રાહે ચાલે છે, એ જ તો પ્રેરણા સહુને આપે છે.


શૂન્યમાં જે વસે છે, એ તો પ્રેરણા બીજાને આપે છે;


Home » Bhajans » શૂન્યમાં જે વસે છે, એ તો પ્રેરણા બીજાને આપે છે;
  1. Home
  2. Bhajans
  3. શૂન્યમાં જે વસે છે, એ તો પ્રેરણા બીજાને આપે છે;

શૂન્યમાં જે વસે છે, એ તો પ્રેરણા બીજાને આપે છે;


View Original
Increase Font Decrease Font


શૂન્યમાં જે વસે છે, એ તો પ્રેરણા બીજાને આપે છે;

મનુષ્યતામાં જે માને છે, એ જ તો મનુષ્યને મનુષ્યતા સમજાવે છે.

નિર્દોષને જે મારે છે, એ અહંકારને પોષે છે;

જે જુલમને મારે છે, એ તો પ્રભુનું કાર્ય કરે છે.

હકીકત એ છે કે જે પ્રભુને માને છે, એ જ તો દુવિધાને જીતે છે;

નહીં તો બસ એ ઉલઝે છે, અને વિચારોથી બીજાને ઉલઝાવે છે.

મહોબ્બતને જે સ્વીકાર કરે છે, એ મંઝિલને તો પામે છે;

જે મહોબ્બતમાં સ્વાર્થને પોષે છે, એ તો ખાલી પરિવાર સાધે છે.

જીવનની રાહમાં જે સાચી રાહે ચાલે છે, એ જ તો પ્રેરણા સહુને આપે છે.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


śūnyamāṁ jē vasē chē, ē tō prēraṇā bījānē āpē chē;

manuṣyatāmāṁ jē mānē chē, ē ja tō manuṣyanē manuṣyatā samajāvē chē.

nirdōṣanē jē mārē chē, ē ahaṁkāranē pōṣē chē;

jē julamanē mārē chē, ē tō prabhunuṁ kārya karē chē.

hakīkata ē chē kē jē prabhunē mānē chē, ē ja tō duvidhānē jītē chē;

nahīṁ tō basa ē ulajhē chē, anē vicārōthī bījānē ulajhāvē chē.

mahōbbatanē jē svīkāra karē chē, ē maṁjhilanē tō pāmē chē;

jē mahōbbatamāṁ svārthanē pōṣē chē, ē tō khālī parivāra sādhē chē.

jīvananī rāhamāṁ jē sācī rāhē cālē chē, ē ja tō prēraṇā sahunē āpē chē.

Previous
Previous Bhajan
હું તારામાં છું, તું મારામાં છે, એનું તો ચિંતન થયું, એક મનન થયું;
Next

Next Bhajan
મુક્તિ માગીને શું કરીશું, એ એક મંઝિલનો અંત નથી;
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
હું તારામાં છું, તું મારામાં છે, એનું તો ચિંતન થયું, એક મનન થયું;
Next

Next Gujarati Bhajan
મુક્તિ માગીને શું કરીશું, એ એક મંઝિલનો અંત નથી;
શૂન્યમાં જે વસે છે, એ તો પ્રેરણા બીજાને આપે છે;
First...16331634...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org