Bhajan No. 5616 | Date: 13-Mar-20162016-03-13મુક્તિ માગીને શું કરીશું, એ એક મંઝિલનો અંત નથી;/bhajan/?title=mukti-magine-shum-karishum-e-eka-manjilano-anta-nathiમુક્તિ માગીને શું કરીશું, એ એક મંઝિલનો અંત નથી;

પ્રેમીના પ્રેમમાં પોતાની જાતને ભૂલવી, એ તો મહેફિલનો અંત નથી;

વિદ્યાના લેખ લખીને શું પામીશું, એ કંઈ પરિચયની શરૂઆત નથી;

આપણા દિલમાં પ્રભુને સાધીને શું ભૂલીશું, એ કોઈ વિવાદનો અભિપ્રાય નથી.

મુક્તિની મહlત્ત્વકાંક્ષા સાધીને શું કરીશું, પ્રભુને સોંપ્યા પછી એની જરૂર નથી;

નિર્દોષ આ જગમાં રહીને શું ખોઈશું, એ તો અમરતાનું એક પ્રતીક છે;

મારી રાહ પર ચાલવાને શું કહીશું, એ તો મારા આચરણનું એક પ્રતીક છે.


મુક્તિ માગીને શું કરીશું, એ એક મંઝિલનો અંત નથી;


Home » Bhajans » મુક્તિ માગીને શું કરીશું, એ એક મંઝિલનો અંત નથી;
  1. Home
  2. Bhajans
  3. મુક્તિ માગીને શું કરીશું, એ એક મંઝિલનો અંત નથી;

મુક્તિ માગીને શું કરીશું, એ એક મંઝિલનો અંત નથી;


View Original
Increase Font Decrease Font


મુક્તિ માગીને શું કરીશું, એ એક મંઝિલનો અંત નથી;

પ્રેમીના પ્રેમમાં પોતાની જાતને ભૂલવી, એ તો મહેફિલનો અંત નથી;

વિદ્યાના લેખ લખીને શું પામીશું, એ કંઈ પરિચયની શરૂઆત નથી;

આપણા દિલમાં પ્રભુને સાધીને શું ભૂલીશું, એ કોઈ વિવાદનો અભિપ્રાય નથી.

મુક્તિની મહlત્ત્વકાંક્ષા સાધીને શું કરીશું, પ્રભુને સોંપ્યા પછી એની જરૂર નથી;

નિર્દોષ આ જગમાં રહીને શું ખોઈશું, એ તો અમરતાનું એક પ્રતીક છે;

મારી રાહ પર ચાલવાને શું કહીશું, એ તો મારા આચરણનું એક પ્રતીક છે.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


mukti māgīnē śuṁ karīśuṁ, ē ēka maṁjhilanō aṁta nathī;

prēmīnā prēmamāṁ pōtānī jātanē bhūlavī, ē tō mahēphilanō aṁta nathī;

vidyānā lēkha lakhīnē śuṁ pāmīśuṁ, ē kaṁī paricayanī śarūāta nathī;

āpaṇā dilamāṁ prabhunē sādhīnē śuṁ bhūlīśuṁ, ē kōī vivādanō abhiprāya nathī.

muktinī mahalttvakāṁkṣā sādhīnē śuṁ karīśuṁ, prabhunē sōṁpyā pachī ēnī jarūra nathī;

nirdōṣa ā jagamāṁ rahīnē śuṁ khōīśuṁ, ē tō amaratānuṁ ēka pratīka chē;

mārī rāha para cālavānē śuṁ kahīśuṁ, ē tō mārā ācaraṇanuṁ ēka pratīka chē.

Previous
Previous Bhajan
શૂન્યમાં જે વસે છે, એ તો પ્રેરણા બીજાને આપે છે;
Next

Next Bhajan
જે વાણી, અહંને ક્ષતિ પહોંચાડે;
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
શૂન્યમાં જે વસે છે, એ તો પ્રેરણા બીજાને આપે છે;
Next

Next Gujarati Bhajan
જે વાણી, અહંને ક્ષતિ પહોંચાડે;
મુક્તિ માગીને શું કરીશું, એ એક મંઝિલનો અંત નથી;
First...16351636...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org