Bhajan No. 5617 | Date: 19-Mar-20162016-03-19જે વાણી, અહંને ક્ષતિ પહોંચાડે;/bhajan/?title=je-vani-ahanne-kshati-pahonchadeજે વાણી, અહંને ક્ષતિ પહોંચાડે;

એ વાણીની નિંદા શોભા નથી દેતી.

જે કાર્ય, પ્રભુનો માર્ગ બતાડે;

એ માર્ગને ઠોકર મારીને માનવીને મોક્ષ નથી મળતું.

જે દ્રષ્ટિ દર્શાવે;

એ દ્રષ્ટિની ઈર્ષા કરવી, કોઈ શોભાની વાત નથી.

જે કુકર્મોને બાળે,

એવી દિવ્ય વાતોની અવગણના કરવી, આપણને કંઈ આપતું નથી.


જે વાણી, અહંને ક્ષતિ પહોંચાડે;


Home » Bhajans » જે વાણી, અહંને ક્ષતિ પહોંચાડે;
  1. Home
  2. Bhajans
  3. જે વાણી, અહંને ક્ષતિ પહોંચાડે;

જે વાણી, અહંને ક્ષતિ પહોંચાડે;


View Original
Increase Font Decrease Font


જે વાણી, અહંને ક્ષતિ પહોંચાડે;

એ વાણીની નિંદા શોભા નથી દેતી.

જે કાર્ય, પ્રભુનો માર્ગ બતાડે;

એ માર્ગને ઠોકર મારીને માનવીને મોક્ષ નથી મળતું.

જે દ્રષ્ટિ દર્શાવે;

એ દ્રષ્ટિની ઈર્ષા કરવી, કોઈ શોભાની વાત નથી.

જે કુકર્મોને બાળે,

એવી દિવ્ય વાતોની અવગણના કરવી, આપણને કંઈ આપતું નથી.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


jē vāṇī, ahaṁnē kṣati pahōṁcāḍē;

ē vāṇīnī niṁdā śōbhā nathī dētī.

jē kārya, prabhunō mārga batāḍē;

ē mārganē ṭhōkara mārīnē mānavīnē mōkṣa nathī malatuṁ.

jē draṣṭi darśāvē;

ē draṣṭinī īrṣā karavī, kōī śōbhānī vāta nathī.

jē kukarmōnē bālē,

ēvī divya vātōnī avagaṇanā karavī, āpaṇanē kaṁī āpatuṁ nathī.

Previous
Previous Bhajan
મુક્તિ માગીને શું કરીશું, એ એક મંઝિલનો અંત નથી;
Next

Next Bhajan
ઉમ્મીદની કિરણો લઈને ઊગે છે, એક નવો દિવસ;
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
મુક્તિ માગીને શું કરીશું, એ એક મંઝિલનો અંત નથી;
Next

Next Gujarati Bhajan
ઉમ્મીદની કિરણો લઈને ઊગે છે, એક નવો દિવસ;
જે વાણી, અહંને ક્ષતિ પહોંચાડે;
First...16351636...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org