Bhajan No. 6142 | Date: 12-Jul-20242024-07-12ઈતિહાસ ગવાહ છે, કે ઈશ્વરને પામવાવાળા બહુ ઓછા છે/bhajan/?title=itihasa-gavaha-chhe-ke-ishvarane-pamavavala-bahu-ochha-chheઈતિહાસ ગવાહ છે, કે ઈશ્વરને પામવાવાળા બહુ ઓછા છે

પ્રેમની પુકાર છે, કે એને સાંભળવાવાળા બહુ ઓછા છે

જીવનના આ ખેલ છે, કે એને સાચી રીતે રમવાવાળા બહુ ઓછા છે

આનંદની તો રમત છે, એને સમજવાવાળા બહુ ઓછા છે

શરીર તો નાશવંત છે, છતાં એને જ પૂજવાવાળા બધા છે

આત્માને કોઈ જાણતું નથી, એટલે જ મંદિર-મસ્જિદમાં ગોતવાવાળા ઘણા છે

શાંતિ તો ખાલી અંતરમાં છે, છતાં સંસારમાં એને ગોતીએ છીએ

દિલની પુકાર છે, છતાં સતત વિચારોના જ ખેલ છે

શું આખિર જોઈએ છે, એ તો સમજવાવાળા પણ દરકારે છે


ઈતિહાસ ગવાહ છે, કે ઈશ્વરને પામવાવાળા બહુ ઓછા છે


Home » Bhajans » ઈતિહાસ ગવાહ છે, કે ઈશ્વરને પામવાવાળા બહુ ઓછા છે
  1. Home
  2. Bhajans
  3. ઈતિહાસ ગવાહ છે, કે ઈશ્વરને પામવાવાળા બહુ ઓછા છે

ઈતિહાસ ગવાહ છે, કે ઈશ્વરને પામવાવાળા બહુ ઓછા છે


View Original
Increase Font Decrease Font


ઈતિહાસ ગવાહ છે, કે ઈશ્વરને પામવાવાળા બહુ ઓછા છે

પ્રેમની પુકાર છે, કે એને સાંભળવાવાળા બહુ ઓછા છે

જીવનના આ ખેલ છે, કે એને સાચી રીતે રમવાવાળા બહુ ઓછા છે

આનંદની તો રમત છે, એને સમજવાવાળા બહુ ઓછા છે

શરીર તો નાશવંત છે, છતાં એને જ પૂજવાવાળા બધા છે

આત્માને કોઈ જાણતું નથી, એટલે જ મંદિર-મસ્જિદમાં ગોતવાવાળા ઘણા છે

શાંતિ તો ખાલી અંતરમાં છે, છતાં સંસારમાં એને ગોતીએ છીએ

દિલની પુકાર છે, છતાં સતત વિચારોના જ ખેલ છે

શું આખિર જોઈએ છે, એ તો સમજવાવાળા પણ દરકારે છે



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


ītihāsa gavāha chē, kē īśvaranē pāmavāvālā bahu ōchā chē

prēmanī pukāra chē, kē ēnē sāṁbhalavāvālā bahu ōchā chē

jīvananā ā khēla chē, kē ēnē sācī rītē ramavāvālā bahu ōchā chē

ānaṁdanī tō ramata chē, ēnē samajavāvālā bahu ōchā chē

śarīra tō nāśavaṁta chē, chatāṁ ēnē ja pūjavāvālā badhā chē

ātmānē kōī jāṇatuṁ nathī, ēṭalē ja maṁdira-masjidamāṁ gōtavāvālā ghaṇā chē

śāṁti tō khālī aṁtaramāṁ chē, chatāṁ saṁsāramāṁ ēnē gōtīē chīē

dilanī pukāra chē, chatāṁ satata vicārōnā ja khēla chē

śuṁ ākhira jōīē chē, ē tō samajavāvālā paṇa darakārē chē

Previous
Previous Bhajan
તું જે મને કહે છે, મને સમજાતું નથી
Next

Next Bhajan
જીવનભર એક જ માગ્યું, કે સાથે લઈ જા
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
તું જે મને કહે છે, મને સમજાતું નથી
Next

Next Gujarati Bhajan
જીવનભર એક જ માગ્યું, કે સાથે લઈ જા
ઈતિહાસ ગવાહ છે, કે ઈશ્વરને પામવાવાળા બહુ ઓછા છે
First...21592160...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org