જીવનભર એક જ માગ્યું, કે સાથે લઈ જા
જીવનભર એક જ આશ રહી, કે તારામાં એક કર
હર પલ તને એક જ કહ્યું, કે અલગ નહીં રાખ
હર ક્ષણ બસ એક જ ચાહ્યું, કે તારી અંદર સમાવી લે
પ્રેમની એક જ પુકાર રહી, કે આ અહંકારનો નાશ કર
જીવનમાં એક જ સંઘર્ષ છે, કે આ તારા-મારાના ભાવને મિટાવ
સજદા તને કાયમ કરું છું, કે પ્રેમની હવે મુલાકાત કર
બીજું કાંઈ ખબર નથી, બસ તારી ચાહતમાં જ રહું છું
હર પળની એક જ તલાશ છે, તારા-મારા મિલનની પુકાર છે
હવે તો એક કર, હવે તો એક કર, હવે તો એક કર
- ડો. હીરા
jīvanabhara ēka ja māgyuṁ, kē sāthē laī jā
jīvanabhara ēka ja āśa rahī, kē tārāmāṁ ēka kara
hara pala tanē ēka ja kahyuṁ, kē alaga nahīṁ rākha
hara kṣaṇa basa ēka ja cāhyuṁ, kē tārī aṁdara samāvī lē
prēmanī ēka ja pukāra rahī, kē ā ahaṁkāranō nāśa kara
jīvanamāṁ ēka ja saṁgharṣa chē, kē ā tārā-mārānā bhāvanē miṭāva
sajadā tanē kāyama karuṁ chuṁ, kē prēmanī havē mulākāta kara
bījuṁ kāṁī khabara nathī, basa tārī cāhatamāṁ ja rahuṁ chuṁ
hara palanī ēka ja talāśa chē, tārā-mārā milananī pukāra chē
havē tō ēka kara, havē tō ēka kara, havē tō ēka kara
|
|