Bhajan No. 6141 | Date: 12-Jul-20242024-07-12તું જે મને કહે છે, મને સમજાતું નથી/bhajan/?title=tum-je-mane-kahe-chhe-mane-samajatum-nathiતું જે મને કહે છે, મને સમજાતું નથી

તું જે મને સમજાવે છે, એ અંતરમાં ઉતરતું નથી

વિશ્વાસની કમી છે, કે આંખોમાં હજી નમી છે

તારા આદેશને માનું છું, છતાં મારી સોચ પ્રમાણે ચાલું છું

ખૂદને તારો ભક્ત માનું છું, નિહાળવા ખાતર તને નિહાળું છું

પોતાના અંહકારને જ પોસું છું, મતભેદમાં જ સદા જીવું છું

મારી બુદ્ધિમાં તને ઉતારું છું, તારા હર બોલને તો તોલું છું

અમર-અજર ખુદને માનું છું, પોતાની ઈચ્છા પ્રમાણે રહું છું

સમર્પણની તો ખાલી વાતો છે, મોટાપણુંની તો રાતો છે

ખુદને હું તો છેતરું છું, આખર ખુદને મોટો ભક્ત માનું છું

જીવનનૈયામાં ડોલું છું, તને તો ખાલી મારા સુખ ચૈન માટે ગોતું છું


તું જે મને કહે છે, મને સમજાતું નથી


Home » Bhajans » તું જે મને કહે છે, મને સમજાતું નથી
  1. Home
  2. Bhajans
  3. તું જે મને કહે છે, મને સમજાતું નથી

તું જે મને કહે છે, મને સમજાતું નથી


View Original
Increase Font Decrease Font


તું જે મને કહે છે, મને સમજાતું નથી

તું જે મને સમજાવે છે, એ અંતરમાં ઉતરતું નથી

વિશ્વાસની કમી છે, કે આંખોમાં હજી નમી છે

તારા આદેશને માનું છું, છતાં મારી સોચ પ્રમાણે ચાલું છું

ખૂદને તારો ભક્ત માનું છું, નિહાળવા ખાતર તને નિહાળું છું

પોતાના અંહકારને જ પોસું છું, મતભેદમાં જ સદા જીવું છું

મારી બુદ્ધિમાં તને ઉતારું છું, તારા હર બોલને તો તોલું છું

અમર-અજર ખુદને માનું છું, પોતાની ઈચ્છા પ્રમાણે રહું છું

સમર્પણની તો ખાલી વાતો છે, મોટાપણુંની તો રાતો છે

ખુદને હું તો છેતરું છું, આખર ખુદને મોટો ભક્ત માનું છું

જીવનનૈયામાં ડોલું છું, તને તો ખાલી મારા સુખ ચૈન માટે ગોતું છું



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


tuṁ jē manē kahē chē, manē samajātuṁ nathī

tuṁ jē manē samajāvē chē, ē aṁtaramāṁ utaratuṁ nathī

viśvāsanī kamī chē, kē āṁkhōmāṁ hajī namī chē

tārā ādēśanē mānuṁ chuṁ, chatāṁ mārī sōca pramāṇē cāluṁ chuṁ

khūdanē tārō bhakta mānuṁ chuṁ, nihālavā khātara tanē nihāluṁ chuṁ

pōtānā aṁhakāranē ja pōsuṁ chuṁ, matabhēdamāṁ ja sadā jīvuṁ chuṁ

mārī buddhimāṁ tanē utāruṁ chuṁ, tārā hara bōlanē tō tōluṁ chuṁ

amara-ajara khudanē mānuṁ chuṁ, pōtānī īcchā pramāṇē rahuṁ chuṁ

samarpaṇanī tō khālī vātō chē, mōṭāpaṇuṁnī tō rātō chē

khudanē huṁ tō chētaruṁ chuṁ, ākhara khudanē mōṭō bhakta mānuṁ chuṁ

jīvananaiyāmāṁ ḍōluṁ chuṁ, tanē tō khālī mārā sukha caina māṭē gōtuṁ chuṁ

Previous
Previous Bhajan
ઓ સાથી, એકની એક વાત, વારં-વાર કહું છું
Next

Next Bhajan
ઈતિહાસ ગવાહ છે, કે ઈશ્વરને પામવાવાળા બહુ ઓછા છે
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
ઓ સાથી, એકની એક વાત, વારં-વાર કહું છું
Next

Next Gujarati Bhajan
ઈતિહાસ ગવાહ છે, કે ઈશ્વરને પામવાવાળા બહુ ઓછા છે
તું જે મને કહે છે, મને સમજાતું નથી
First...21592160...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org