જાગું છું કે સૂવું છું, ખબર જ નથી પડ઼તી; હર અવસ્થામાં તને જ યાદ કરું છું,
ધ્યાન કરું છું કે લખું છું, ખબર જ નથી પડ઼તી; નશાની અવસ્થામાં જ રહું છું.
વાંચું છું કે જાણું છું, ખબર જ નથી પડ઼તી; આ પહેલેથી ખબર છે એવું માનું છું,
કરું છું કે તું કરાવે છે, ખબર જ નથી પડ઼તી; લાગે છે કે કર્મ તું જ કરે છે.
વિચારું છું કે સ્ફૂરિત થાય છે, ખબર જ નથી પડ઼તી; બધું આપોઆપ થાય છે,
મંઝિલને પકડું છું કે છોડું છું, ખબર જ નથી પડ઼તી; મંઝિલ જ સામે આવે છે, એવું થાય છે.
ઈચ્છા કરું છું કે ત્યજું છું ખબર જ નથી પડ઼તી; તારી જ ઈચ્છામાં રમ્યા કરું છું,
આઝાદ થઉં છું કે ગુલામ બનું છું, ખબર જ નથી પડ઼તી; સમર્પણમાં જ આનંદને પ્રાપ્ત કરું છું.
તને પ્રેમ કરું છું કે પોતાને વિસરું છું, ખબર જ નથી પડ઼તી; આ હાલતમાં ખાલી શૂન્ય જ રહે છે,
જીવું છું કે મરું છું, ખબર જ નથી પડ઼તી; આ શરીરને જ ભૂલી જાઉં છું
- ડો. હીરા
jāguṁ chuṁ kē sūvuṁ chuṁ, khabara ja nathī paḍa઼tī; hara avasthāmāṁ tanē ja yāda karuṁ chuṁ,
dhyāna karuṁ chuṁ kē lakhuṁ chuṁ, khabara ja nathī paḍa઼tī; naśānī avasthāmāṁ ja rahuṁ chuṁ.
vāṁcuṁ chuṁ kē jāṇuṁ chuṁ, khabara ja nathī paḍa઼tī; ā pahēlēthī khabara chē ēvuṁ mānuṁ chuṁ,
karuṁ chuṁ kē tuṁ karāvē chē, khabara ja nathī paḍa઼tī; lāgē chē kē karma tuṁ ja karē chē.
vicāruṁ chuṁ kē sphūrita thāya chē, khabara ja nathī paḍa઼tī; badhuṁ āpōāpa thāya chē,
maṁjhilanē pakaḍuṁ chuṁ kē chōḍuṁ chuṁ, khabara ja nathī paḍa઼tī; maṁjhila ja sāmē āvē chē, ēvuṁ thāya chē.
īcchā karuṁ chuṁ kē tyajuṁ chuṁ khabara ja nathī paḍa઼tī; tārī ja īcchāmāṁ ramyā karuṁ chuṁ,
ājhāda thauṁ chuṁ kē gulāma banuṁ chuṁ, khabara ja nathī paḍa઼tī; samarpaṇamāṁ ja ānaṁdanē prāpta karuṁ chuṁ.
tanē prēma karuṁ chuṁ kē pōtānē visaruṁ chuṁ, khabara ja nathī paḍa઼tī; ā hālatamāṁ khālī śūnya ja rahē chē,
jīvuṁ chuṁ kē maruṁ chuṁ, khabara ja nathī paḍa઼tī; ā śarīranē ja bhūlī jāuṁ chuṁ
|
|